Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kiểm toán - Đại Học Thương Mại

Review chuyên ngành Kiểm toán trường đại học Thương mại (TMU)

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, nhu cầu về các dịch vụ tài chính, kế toán, kiểm toán không ngừng tăng cao kéo theo nhu cầu về nhân lực phục vụ cho ngành cũng tăng theo. Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành Kiểm toán trong đó không thể không nhắc đến chuyên ngành Kiểm toán tại trường Đại học Thương mại, đây là một địa chỉ đào tạo vô cùng uy tín được nhiều người biết đến.

Kiểm toán là gì

 

1. Chuyên ngành Kiểm toán là gì?

Kiểm toán là ngành học liên quan đến các công việc kiểm tra, xác minh tính trung thực của những báo cáo tài chính do kế toán cung cấp, từ đó nắm được những thông tin chính xác nhất về tình hình tài chính của tổ chức đó. Cụ thể hơn, kiểm toán là quá trình thu thập và đánh giá bằng chứng liên quan đến những thông tin tài chính nhằm xác định và báo cáo về mức độ chính xác giữa thông tin đó với các quy chuẩn đã được thiết lập.

2. Chuyên ngành Kiểm toán trường đại học Thương mại (TMU)

Chuyên ngành Kiểm toán thuộc Khoa Kế toán-Kiểm toán trường Đại học Thương mại, đây là một trong những ngành chủ chốt của trường.

Đội ngũ giảng viên chuyên ngành Kiểm toán hầu hết đều có trình độ chuyên môn cao, dồi dào kinh nghiệm nghề nghiệp, tâm huyết với nghề, nhiều giảng viên được đào tạo ở nước ngoài và đã có chứng chỉ Kiểm toán viên, Kế toán viên hành nghề, chứng chỉ đào tạo về Chuẩn mực kế toán quốc tế của ICAEW. 

Khoa Kế toán – Kiểm toán có mối quan hệ hợp tác thường xuyên với các công ty Kiểm toán lớn trong và ngoài nước như Công TNHH Deloitte Việt Nam, Công ty TNHH KPMG Việt Nam, Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY ACA, Công ty TNHH Kiểm toán & Tư vấn RSM Việt Nam,…nhằm thực hiện đào tạo, hỗ trợ kỹ năng nghề nghiệp và nhận sinh viên đi thực tập ngay từ những năm 3 đại học. 

Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về kinh doanh và quản lý, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết toàn diện và chuyên sâu về kiểm toán trong các doanh nghiệp, ngân hàng và nhiều đơn vị khác. 

Sinh viên sẽ được học trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, chương trình đào tạo tiến tiến với trên 70% thời lượng dành cho kiến thức chuyên môn. Có nhiều giáo viên thỉnh giảng đến từ các tập đoàn lớn, các tập đoàn kinh tế của nước ngoài và trong nước, các Hiệp hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế nhằm giảng dạy cho sinh viên những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về kiểm toán.

Sinh viên chuyên ngành Kiểm toán được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa của Nhà trường và của Khoa, đặc biệt có thể tham gia 3 CLB của Khoa Kế toán – Kiểm toán, gồm CLB Kế toán – kiểm toán trẻ (YAC), CLB Phát triển giới trẻ (YDC), CLB tình nguyện Khoa (VAT) để trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành.

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Kiểm toán trường đại học Thương mại (TMU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thương Mại Kiểm toán Kiểm toán 26.520.51826.227.4114026.22626.55
Ghi chú

Học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Đánh giá tư duy

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 23.

Điểm thi TN THPT

4. Chuyên ngành Kiểm toán ra trường làm gì?

Sinh viên chuyên ngành Kiểm toán trường Đại học Thương mại khi tốt nghiệp sẽ có đủ năng lực và chuyên môn để ứng tuyển các vị trí như:

– Trợ lý kiểm toán, kiểm toán viên, nhân viên tư vấn về lĩnh vực kiểm toán-kế toán, thuế, tài chính,… tại các công ty kiểm toán độc lập trong nước và quốc tế hoặc đơn vị kiểm toán Nhà nước.

– Kiểm toán viên nội bộ, trường bộ phận kiểm toán, kế toán viên trong các doanh nghiệp, tổ chức.

– Chuyên viên tại các Viện, Bộ, Cơ quan quản lý nhà nước về Kiểm toán, kế toán.

– Giảng viên của các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng

– Chuyên viên nghiên cứu về kiểm toán tại các viện nghiên cứu kinh tế.

Ngành Kiểm toán là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay, nếu bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ và yêu thích chuyên ngành này thì đừng ngần ngại mà bỏ lỡ ngành học thú vị này nhé.

Với những thông tin về chuyên ngành Kiểm toán trường Đại học Thương mại hy vọng rằng các em sẽ có chọn lựa đúng đắn ngành học phù hợp với bản thân mình.

Tin tức mới nhất