Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 28, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh - Đại Học Kinh Tế TPHCM

Review ngành Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH): Chìa khóa để đón đầu kỷ nguyên của sự tự do – sáng tạo!

Tìm hiểu ngành Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh tại UEH

Theo sự phát triển của làn sóng số hóa 4.0, đô thị thông minh, thành phố thông minh đang trở thành xu hướng phát triển toàn cầu, mở ra nhiều cơ hội việc là, mới. Chính vì vậy, ngành Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh của đại học Kinh Tế TP.HCM không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường mà con là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ trong xu hướng ngành nghề thời thượng, đón đầu kỷ nguyên tự do – sáng tạo.

1. Ngành Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh là gì?

Ngành Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh, tên tiếng Anh là Architectural and urban design inclusive smart city là chương trình đại học tích hợp đa ngành, cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết về kiến trúc và thiết kế đô thị thông qua ứng dụng công nghệ trong kỷ nguyên 4.0. Người học được đào tạo để giải quyết các vấn đề thực tế của đô thị, hướng đến phát triển đô thị thông minh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ có khả năng làm việc tại các đơn vị công, tư, quốc tế, tổ chức phi chính phủ,…trong ngành phát triển, thiết kế kiến trúc đô thị, quy hoạch, quản lý, tham gia vào các dự án quy hoạch, phát triển, thiết kế, quản lý đô thị thông minh hướng đến phát triển bền vững.

2. Ngành Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh tại UEH có gì?

Đáp ứng xu hướng toàn cầu hóa, ngành Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh của UEH được thiết kế để đào tạo ra những công dân toàn cầu thông thạo về thiết kế, quy hoạch đô thị và thiết kế đô thị theo hướng chuẩn quốc tế. Chương trình học được thiết kế vừa mang bản sắc địa phương vừa phù hợp với tiêu chuẩn toàn cầu.

Nội dung đào tạo chi tiết:

Tại UEH, chương trình đào tạo ngành Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh được tích hợp đa ngành. Sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức từ nghệ thuật, môi trường, kỹ thuật, chính sách công, quy hoạch,… Hình thức đào tạo vô cùng đa dạng, không chỉ có các bài giảng trên lớp, các seminar mà còn hướng đến thực hành, tham quan thực tế tại các xưởng, các công ty kiến trúc trong và ngoài nước.

Một số môn học sẽ được giảng dạy bởi những chuyên gia và giáo sư hàng đầu trong nước và quốc tế. Các môn học, đồ án sẽ được thiết kế dựa trên tiêu chí nghiên cứu giải quyết những vấn đề thực tế. Những vấn đề này có thể do các thầy cô đưa ra, hoặc là đơn đặt hàng của các công ty tư nhân trong nước và quốc tế. Đây là những cơ hội tuyệt vời để sinh viên tiếp cận và trải nghiệm vấn đề thực tiễn ngay khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường.

UEH cũng tích hợp việc sử dụng và ứng dụng các công nghệ hiện đại như: công nghệ thực tế tăng cường (AR), công nghệ thực tế ảo (VR), 3D Printing, mô phỏng đô thị… vào các dự án quy hoạch, thiết kế và thực hiện trong quá trình đào tạo. Hệ thống phòng StudioLab đô thị thông minh luôn sẵn sàng để sinh viên được tiếp cận với các xu hướng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Sinh viên ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình học

Ngoài ra, sinh viên Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh của UEH còn được chú trọng đề cao đạo đức nghề nghiệp, trí tuệ, liêm chính, trách nhiệm xã hội,… Nhờ đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên có đủ phẩm chất và năng lực để trở thành công dân toàn cầu với đủ kỹ năng chuyên môn và đạo đức.

Trong quá trình học, bạn luôn có cơ hội tham gia học song bằng tại các trường đại học Top 150 thế giới tại New Zealand, Auckland,… Sau khi tốt nghiệp hệ đại học, sinh viên có thể học tiếp thêm 2 năm thạc sĩ để nhận song bằng thạc sĩ và kiến trúc sư. Đây là chương trình hướng đến kiểm định theo tiêu chuẩn ASIIN của châu Âu.

3. Điểm chuẩn ngành Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh UEH

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên ngành Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh có khả năng đảm nhiệm công việc như sau:

 Tại các công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực quy hoạch đô thị như tư vấn thiết kế, thi công, đầu tư, …: Chuyên gia quy hoạch; kiến trúc, thiết kế đô thị, giám sát kỹ thuật, quản lý, … Tham gia lập đồ án quy hoạch, lập quy chế quản lý đô thị, thiết kế công trình kiến trúc, cảnh quan.

 Cơ quản quản lý nhà nước về phát triển đô thị (Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Xây dựng, các đơn vị liên quan tại các bộ, ban, ngành, Phòng Quản lý đô thị, …): Chuyên viên, quản lý đơn vị. Tham gia công tác quản lý, định hướng quy hoạch xây dựng đô thị; nghiên cứu, xây dựng cơ chế, chính sách trong lĩnh vực quy hoạch đô thị

 Tại các cơ sở, đơn vị nghiên cứu, đào tạo lĩnh vực quy hoạch đô thị: Giảng viên, chuyên viên nghiên cứu… Giảng dạy, đào tạo, hướng dẫn sinh viên các ngành liên quan; nghiên cứu chuyên sâu về những lĩnh vực liên quan đến quy hoạch đô thị.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trước khi quyết định học ngành Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh của trường đại học Kinh Tế TP.HCM. Chúc các bạn học tập tốt và thành công!