Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Bảo hiểm - Đại Học Kinh Tế TPHCM

Review ngành Bảo hiểm trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH): Mở ra nhiều cơ hội trong thời đại mới

Khi nền kinh tế phát triển, đời sống được nâng cao thì con người càng quan tâm đến các biện pháp đầu tư và giải quyết rủi ro, cụ thể là bảo hiểm. Chính vì vậy ngành Bảo hiểm tại trường đại học Kinh Tế TP.HCM đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Để các bạn hiểu hơn về ngành học này, hôm nay chúng mình sẽ review chi tiết những thông tin cần biết, các bạn quan tâm có thể tham khảo nhé.

Tìm hiểu ngành Bảo hiểm tại UEH

1. Ngành Bảo hiểm là gì?

Ngành Bảo hiểm (Tiếng Anh là Insurance) ra đời trong thời kỳ nền kinh tế hội nhập, là một giải pháp giúp con người có được sự đảm bảo về thể xác và tinh thần vì trong bất cứ hoàn cảnh nào con người cũng có thể gặp rủi ro trong công việc và cuộc sống. Ngành bảo hiểm cũng giúp thực hiện các chính sách vĩ mô về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế, cân đối nền kinh tế trong thời kỳ hội nhập và góp phần bổ sung nguồn vốn đầu tư dài hạn.

Chương trình học của ngành Bảo hiểm cung cấp cho sinh viên các kiến thức toàn diện về bảo hiểm, bao gồm cả bảo hiểm thương mại và bảo hiểm xã hội, đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế. Sinh viên tốt nghiệp sẽ nắm vững các kiến thức lý luận cơ bản về bảo hiểm, quy trình tham gia bảo hiểm xã hội, giải quyết và tổ chức chi trả bảo hiểm xã hội, hiểu rõ chính sách và các quy định của Nhà nước về bảo hiểm xã hội (bao gồm cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp),…

2. Ngành Bảo hiểm tại đại học Kinh Tế TP.HCM có gì?

Đại học Kinh Tế TP.HCM là một trong số ít những trường đào tạo ngành Bảo hiểm trên cả nước. Tính đến nay, trường đã đào tạo 33 khóa với hàng ngàn cử nhân đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Sinh viên ngành Bảo hiểm tại UEH nắm vững kiến thức nền tảng, hiện đại và chuyên sâu tương đương với chương trình đào tạo của các trường tiên tiến thuộc TOP 200 trên thế giới. Sinh viên được trang bị các kỹ năng và kiến thức để có thể hoạch định, quản lý, tổ chức các hoạt động của doanh nghiệp, tập đoàn bảo hiểm và các hoạt động về quản trị rủi ro, đảm bảo bảo hiểm, đầu tư và hoạch định tài chính cho cả tổ chức và cá nhân.

Chương trình học chi tiết:

Ngành bảo hiểm tại UEH không chỉ đơn giản huấn luyện một người đi bán bảo hiểm hoặc chỉ xử lý các công việc nghiệp vụ đơn giản mà còn cung cấp các kiến thức về đầu tư, quản trị tài chính. Nhờ đó, sinh viên có thể làm việc trong mảng tư vấn tài chính cá nhân hoặc quản trị tài chính – đầu tư cho các doanh nghiệp bảo hiểm. Sinh viên ngành Bảo hiểm cũng được tạo điều kiện tốt nhất để học văn bằng 2 ngành tài chính, tạo lợi thế lớn hơn khi ra trường.

Đội ngũ giảng viên của UEH cũng vô cùng xịn sò với toàn những thầy cô giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, tâm huyết, thân thiện và gần gũi với sinh viên. Các thầy cô đều là những người được đào tạo bài bản tại các trường uy tín trong nước và quốc tế. Đặc biệt, ngành Bảo hiểm còn có sự tham gia của rất nhiều giảng viên là nhà quản lý, doanh nhân đến từ các doanh nghiệp lớn trong thị trường bảo hiểm, giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc tiếp cận môi trường làm việc thực tế.

UEH hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành bảo hiểm

UEH sở hữu mạng lưới quan hệ đối tác bền vững với Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực bảo hiểm trong nước và quốc tế. Nhờ đó mà sinh viên được đảm bảo 100% cơ hội về thực tập và việc làm sau khi ra trường. Đa số các bạn sinh viên UEH được giữ lại làm việc ngay sau thời gian thực tập. Với khối lượng kiến thức chuyên ngành vững vàng và khả năng thích ứng thực tế tốt, sinh viên của trường luôn tự tin chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính nhất. Chưa dừng lại ở đó, mạng lưới cựu sinh viên đang làm việc cho các doanh nghiệp bảo hiểm uy tín cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ cho các đàn em trong quá trình học tập và làm việc sau này.

3. Điểm chuẩn ngành Bảo hiểm

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Kinh Tế TPHCM Bảo hiểm Bảo hiểm 8004724.883025
Ghi chú

Học bạ

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Bảo hiểm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Bảo hiểm có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Bạn có thể làm việc cho các công ty bảo hiểm ở các vị trí: Chuyên viên quản trị kinh doanh bảo hiểm; chuyên viên quản trị nghiệp vụ bảo hiểm; chuyên viên hoạch định kế hoạch tài chính và quản lý tài chính – kế toán; chuyên viên nghiên cứu phát triển sản phẩm; chuyên viên quản lý và phân tích đầu tư tài chính; chuyên viên đào tạo bảo hiểm,…

Tại các tổ chức dịch vụ kế toán – kiểm toán và các định chế tài chính – ngân hàng với vị trí: Chuyên gia quản trị rủi ro tài chính, chuyên gia phân tích và hoạch định tài chính, chuyên gia phân tích và thiết lập các chương trình quản trị rủi ro, chuyên gia quản lý và kinh doanh vốn, chuyên gia thiết lập các mô hình tài chính,…

Trong khu vực công cũng có nhiều vị trí công việc cho sinh viên ngành Bảo hiểm như: Thanh tra bảo hiểm, Cục Quản lý giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính, Hệ thống bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, viên chức Nghiên cứu, tư vấn chính sách bảo hiểm, quản lý chuyên môn, Hiệp hội bảo hiểm Công chức,…

Với những bạn muốn khởi nghiệp có thể thành lập các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn bảo hiểm, phụ trợ bảo hiểm, tư vấn hoạch định tài chính cá nhân, giám định rủi ro,…

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ về ngành Bảo hiểm của trường đại học Kinh Tế TP.HCM. Chúc các bạn nhanh chóng xác định được mục tiêu nghề nghiệp, nắm bắt cơ hội và đạt được thành công trong tương lai.

Tin tức mới nhất