Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kiến trúc - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Kiến trúc trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – “Lò” luyện những kiến trúc sư tài ba

Cùng với sự phát triển của các ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế….Kiến trúc là ngành học đầy tiềm năng và đang dần phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học mở đào tạo ngành học này. Ngành Kiến trúc trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng không ngoại lệ. Rất nhiều các thắc mắc như: Ngành kiến trúc trường TDT có tốt không, cơ hội việc làm sau khi ra trường thế nào?… Hôm nay hãy cũng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành kiến trúc đưa sự sáng tạo lên ngôi

1. Ngành Kiến trúc là gì? 

Kiến trúc là ngành học có sự phối hợp hài hòa giữa nghệ thuật và kỹ thuật thiết kế công trình. Một công trình được cho là có kiến trúc là công trình kết hợp dung hòa được 3 yếu tố đó là ý nghĩa tinh thần, công dụng thực tiễn và giá trị thẩm mỹ trong bản thiết kế. Vậy nên, kiến trúc là ngành học nghiên cứu về sự hài hòa giữa kỹ thuật và mỹ thuật để tạo ra công trình xây dựng hài hòa như văn phòng, chung cư, nhà ở….Học ngành Kiến trúc, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về thiết kế công trình xây dựng tùy theo nhu cầu của mỗi người. Những kiến thức trên sẽ được trau dồi qua quá trình học lý thuyết và đồ án thực hành.

Ngành kiến trúc bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như: Kỹ sư công trình, Thiết kế nội thất, Thiết kế kiến trúc, Thiết kế cảnh quan, Quy hoạch đô thị. 

2. Học ngành Kiến trúc tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo ngành Kiến trúc trong thời gian 4 năm, tổng cộng khối lượng kiến thức gồm 136 tín chỉ (chưa bao gồm tín chỉ của học phần thể chất và học phần quốc phòng)

Ngành Kiến trúc trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo những kiến trúc sư có kiến thức chuyên ngành để hành nghề tư vấn thiết kế xây dựng, tham gia các đề tài khoa học công nghệ, có khả năng sáng tạo và thích ứng cao. 

Chương trình đào tạo xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo Kiến trúc sư có khả năng thiết kế các công trình có hiệu quả sử dụng, đảm bảo tính mỹ thuật và thực tiễn. Nội dung chương trình đào tạo hiện đại, linh hoạt và rèn luyện kỹ năng thiết kế kiến trúc, thiết kế đồ họa nội thất nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, có học vị và trình độ chuyên môn cao.

​​Kiến thức và kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp:

  • Kỹ năng tin học : Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc.
  • Kỹ năng ngoại ngữ: IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương.
  • Kỹ năng nghề nghiệp: Có kỹ năng xây dựng bản vẽ, thiết kế công trình theo nhu cầu của mỗi người.
  • Khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm phục vụ thiết kế;
  • Khả năng phân tích – tổng hợp, ứng dụng khoa học công nghệ để thực hiện các đồ án thiết kế kiến trúc;
  • Khả năng tư duy sáng tạo để phác thảo ý tưởng thiết kế cho đến triển khai bản vẽ kỹ thuật thi công. Hiểu biết căn bản về các kết cấu công trình và sử dụng vật liệu xây dựng trong kiến trúc nội – ngoại thất công trình;
  • Khả năng làm việc nhóm, kỹ năng làm mô hình mô phỏng kiến trúc; kỹ năng đàm phán và thương lượng, kỹ năng làm mô hình mô phỏng kiến trúc; 
  • Hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên du học ngắn hạn và dài hạn tại các quốc gia Bỉ, Đức, Đan Mạch, Thụy Điển, và Đài Loan.

3. Điểm chuẩn ngành Kiến trúc trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành20232022
Đại Học Tôn Đức Thắng Kiến trúc Kiến trúc 282726680
Ghi chú

Học bạ; Tổ hợp môn: Toán, Anh, Vẽ HHMT*2

Tốt nghiệp THPT

Vẽ HHMT*2, HHMT≥6.0
Điểm thi TN THPT

HHMT≥6.0

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Kiến trúc 

Kim tự tháp – Công trình kỹ thuật bí ẩn nhất của loài người

Ngày nay, nhu cầu thiết kế công trình xây dựng trở nên rất phổ biến. Tùy theo nhu cầu mỗi người mà có những mong muốn khác nhau, kiến trúc sư là người thiết kế công trình để làm hài lòng và đáp ứng được những nhu cầu riêng biệt đó. Kiến trúc đang ngày càng trở thành lĩnh vực hấp dẫn thu hút nhiều bộ óc sáng tạo, nghiên cứu cho những ai đam mê về nghệ thuật và kỹ thuật.

Sinh viên ra trường có thể lại việc tại các vị trí như:

– Tư vấn thiết kế bản vẽ kiến trúc, xây dựng tại các công ty xây dựng

– Nghiên cứu kiến trúc cổ đại, trung đại, hiện đại….tại các viện nghiên cứu quốc gia

– Vị trí tại cơ quan quản lý kiến trúc và quy hoạch xây dựng đô thị

– Sinh viên có ngoại ngữ tốt có thể làm việc với các chuyên gia kiến trúc nước ngoài

– Trở thành giảng viên tham gia giảng dạy về kiến trúc, xây dựng tại các trường đại học

Cơ hội việc làm ngành Kiến trúc vô cùng rộng mở

Kiến trúc không chỉ là ngành học mang tính nghệ thuật mà còn đòi hỏi sự tính toán chi tiết tỉ mỉ trước khi xây dựng bản vẽ thi công. Một bản kiến trúc thành công là bản kiến trúc có sự hài hòa giữa nghệ thuật và kỹ thuật xây dựng đảm bảo sự an toàn trong ứng dụng thực tế và tính thẩm mỹ. Nếu bạn có đam mê với 2 lĩnh vực trên thì đây là ngành học dành cho bạn. Chúc bạn sẽ có được những lựa chọn đúng trên con đường sự nghiệp của mình nhé!

Tin tức mới nhất