Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Review ngành Kinh doanh quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Cơ hội việc làm cao và thu nhập “khủng”

Trong những năm gần đây, ngành Kinh doanh quốc tế thuộc top ngành “hot” nhất tại NEU và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và có nguyện vọng theo học. Vậy ngành Kinh doanh quốc tế tại NEU có điểm gì đặc biệt mà lại có sức hấp dẫn lớn đến vậy? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành học này nhé!

Ngành Kinh doanh quốc tế NEU đang rất “hot”

1. Ngành Kinh doanh quốc tế là gì?

Mã ngành: 7340120

Kinh doanh quốc tế (International business) là một ngành học liên quan đến toàn bộ các hoạt động kinh doanh và giao dịch giữa các quốc gia trên thế giới. Đây là một ngành học thuộc nhóm ngành kinh doanh và mang tính toàn cầu.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng về việc tổ chức các hoạt động kinh doanh quốc tế như: tài chính quốc tế, đầu tư quốc tế, quản trị thương mại quốc tế và mạng sản xuất toàn cầu tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong những năm gần đây, nhu cầu nguồn nhân lực đối với ngành Kinh doanh quốc tế đang tăng rất cao, bời vì lĩnh vực này đang trên đà bùng nổ và lan rộng ra phạm vi toàn cầu.

2. Học ngành Kinh doanh quốc tế tại NEU như thế nào?

Thời gian đào tạo: 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 130 tín chỉ (trong đó khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ, khối kiến thức chuyên sâu là 18 tín chỉ, và chuyên đề thực tập là 10 tín chỉ).

Cụ thể chương trình đào tạo của ngành như sau:

Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế của NEU

Ngoài ra, khi theo học ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội được học chuyển tiếp sang các trường Đại học uy tín ở nước ngoài, chẳng hạn như:

-Tại Vương Quốc Anh: Chương trình Chính quy chuyển tiếp học 3+1 tại Đại học Northampton.

-Tại Hoa Kỳ: Chương trình chất lượng cao/tiên tiến chuyển tiếp học 2+2 tại Đại học California, San Bernadino.

-Tại Hà Lan: Chương trình tiên tiến chuyển tiếp 3+1 tại Đại học Saxion.

-Sinh viên cũng sẽ có cơ hội được giới thiệu sang học tập và làm việc tại Nhật Bản qua công ty TNHH giao nhận Hakuunsha.

3. Điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Kinh doanh quốc tế Kinh doanh quốc tế 23.4327.523.452828.25
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Học phí ngành Kinh doanh quốc tế của NEU có cao không?

Mức học phí của ngành Kinh doanh quốc tế tại NEU nằm trong khoảng 18-20 triệu/năm tùy theo số lượng tín chỉ mà sinh viên đăng ký. Mặc dù đây là mức học phí nằm trong top cao các ngành của trường nhưng cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp rất tốt.

5. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế sau khi tốt nghiệp ra sao?

Cơ hội việc làm của ngành Kinh doanh quốc tế rất đa dạng với mức thu nhập “rất khủng” bởi ngành này đang có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn. Do đó, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ rất dễ dàng xin được việc. Cụ thể, bạn có thể làm các công việc sau:

-Làm chuyên viên quản lý phân phối; chuyên viên nghiên cứu thị trường; chuyên viên xuất nhập khẩu; chuyên viên đầu tư quốc tế; chuyên viên marketing; chuyên viên hậu cần kinh doanh tại các công ty sản xuất kinh doanh, công ty xuất nhập khẩu, các công ty thương mại, hoặc tại các tập đoàn đa quốc gia.

-Làm kế toán viên.

-Làm đại diện thương mại cho các công ty của nước ngoài tại Việt Nam và của các công ty Việt Nam tại nước ngoài.

-Làm giao dịch viên quốc tế; đại diện bán hàng quốc tế; chuyên gia tư vấn kinh doanh quốc tế tại các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

-Làm công việc nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp; hoặc tại các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo về lĩnh vực kinh doanh.

-Làm chuyên viên hoạch định chính sách tại các cơ quan quản lý của nhà nước.

Hy vọng những thông tin trong bài viết “Review ngành Kinh doanh quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Cơ hội việc làm cao và thu nhập “khủng” đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành Kinh doanh quốc tế tại NEU. Chúc các bạn sớm đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân mình.