Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 19, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế - Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM

Review ngành Kinh doanh quốc tế của Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT): Ngành học giúp bạn vươn ra xa thời hội nhập

Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành học đang được chú trọng phát triển nhất trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng. Điều đó giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đam mê khối ngành quản trị, kinh tế. Vậy nên học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Học Kinh doanh quốc tế tại HUFLIT có lợi thế gì?

1. Giới thiệu ngành Quản trị kinh doanh

Kinh doanh quốc tế (International business) là một trong những lĩnh vực năng động, mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh cung cấp kiến thức chung về quản trị kinh doanh, chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia. Bao gồm toàn bộ hoạt động giao dịch, kinh doanh giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế.

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về kinh doanh quốc tế. Đặc biệt, kiến thức và kỹ năng về phân tích sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa, tài chính, thị trường ngoại hối và các hệ thống tỷ giá hối đoái trên thế giới. Có khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh toàn cầu, hiểu rõ về quản trị vận hành từ lập kế hoạch, thiết kế, đến thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các quy trình sản xuất và quản trị dự án.

2. Chương trình đào tạo

Ngành Kinh doanh quốc tế của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM có thời gian đào tạo là 4 năm, tương đương với 140 tín chỉ cần tích lũy. Riêng các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng – An ninh sẽ không tích vào tín chỉ tích lũy. Mỗi năm trường tổ chức 02 học kỳ chính thức và 01 học kỳ hè, sinh viên có quyền đăng ký học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định theo kế hoạch học tập của bản thân.

Hiện nay, ngành Kinh doanh quốc tế thuộc Khoa Quản trị kinh doanh của HUFLIT là một trong số ít ngành được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế bằng 100% tiếng Anh với kinh nghiệm hơn 20 năm. Sinh viên sẽ được hưởng nền giáo dục tiên tiến hiện đại có sự cập nhật và tham khảo từ chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu thế giới cũng như sự đóng góp của các chuyên gia và doanh nghiệp.

Trong khung chương trình đào tạo các bạn sẽ được học 35% là khối kiến thức đại cương và 65% khối kiến thực chuyên ngành. Với những môn học chuyên môn nổi bật như Quan hệ kinh doanh quốc tế, Nghiệp vụ ngoại thương, Vận tải bảo hiểm, Đàm phán, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Logistics, Thanh toán quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Thị trường chứng khoán, Quản trị chiến lược, Tài chính doanh nghiệp, Đầu tư nước ngoài,…

Tham quan doanh nghiệp là một trong những hoạt động nổi bật trong chương trình đào tạo của HUFLIT

Môi trường học tập năng động, quốc tế hóa cao, số lượng sinh viên mỗi lớp nhỏ, chuẩn đầu ra tiếng Anh TOEIC 600 cao vượt trội so với mặt bằng chung của khối ngành kinh tế. Do đó, cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế tốt nghiệp từ HUFLIT có lợi thế rất lớn khi ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn lớn trong nước và nước ngoài. Và để có được lợi thế này thì không thể nào thiếu đội ngũ giảng viên cực “chất” của trường. Các thầy cô đều có trình độ Thạc sĩ trở lên, hầu hết đã từng tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở  nước ngoài và đặc biệt có kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực mà mình giảng dạy. Hơn nữa, các thầy cô rất trẻ trung, nhiệt tình và thân thiện với sinh viên, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc trong học tập và công việc.

Với phương châm xây dựng chương trình học có sự gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiền, ngoài những giờ học thực hành trên lớp các bạn còn được tham quan, kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp uy tín có liên kết hợp tác với HUFLIT. Nhờ vậy, sinh viên có nhiều cơ hội tìm hiểu và cọ xát với công việc thực tế trong tương lai, năm bắt được xu hướng phát triển ngành nghề để có kế hoạch học tập phù hợp.

Khi học tại HUFLIT thì không thể thiếu “đặc sản” là những hoạt động ngoại khóa tràn ngập hàng tuần, hàng tháng cực kỳ thú vị và bổ ích. Các bạn sinh viên sẽ phải “căng não” để nghĩ xem nên tham gia chương trình, sự kiện hay câu lạc bộ nào. Bởi rất nhiều các hoạt động từ học thuật đến giải trí được khoa và nhà trường tổ chức định kỳ như Triển lãm nghiên cứu khoa học – Gallery Walk, Marketing Day, chương trình Ra khơi dành cho sinh viên năm 4, cuộc thi “Làm giàu không khó, hoạt động tình nguyện, văn nghệ, thể thao… Chính vì vậy, sinh viên của HUFLIT không chỉ học tài năng mà còn rất năng động, hoạt bát và nhiệt tình.

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh

TrườngChuyên ngànhNgành20232021
Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM Kinh doanh quốc tế Kinh doanh quốc tế 2555029.5
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tiếng Anh nhân đôi
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Hiện nay, ngành Kinh doanh quốc tế tại nước ta đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao khá trầm trọng. Do đó, với lợi thế được đào tạo trong môi trường quốc tế sử dụng tiếng Anh để giảng dạy và học tập, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế của HUFLIT hoàn toàn có đủ năng lực để đáp ứng tốt mọi vị trí công việc tại các loại hình doanh nghiệp khác nhau. Mức lương khởi điểm mà các bạn nhận được cũng cao hơn so với mặt bằng chung đó nhé, khoảng 8 – 10 triệu đồng thậm chí là hơn tùy vào năng lực của mỗi người.

– Cán bộ/Chuyên gia nghiên cứu, hoạch định chính sách công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước;

– Chuyên viên đại diện thương mại của nước ngoài tại Việt Nam và của Việt Nam ở nước ngoài.

– Chuyên viên nghiên cứu thị trường, quản lý phân phối, quản lý thương mại quốc tế, xuất nhập khẩu, kinh doanh quốc tế, đầu tư quốc tế, hậu cần kinh doanh làm việc tại các công ty trong và ngoài nước.

– Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, PR… làm việc cho các công ty truyền thông, công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu

– Chuyên gia tư vấn kinh doanh quốc tế làm việc trong các công ty, tập đoàn trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

– Kế toán viên, giao dịch viên quốc tế, nhân viên hành chính văn phòng… làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và nước lại.

– Giảng viên, nghiên cứu viên làm việc tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh.

Trên đây là chia sẻ về ngành Kinh doanh quốc tế và lợi thế khi học tại trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM. Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn có cơ sở để đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với sở thích và năng lực của bản thân.

Tin tức mới nhất