Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế - Học Viện Ngân Hàng

Review ngành Kinh doanh quốc tế – Học viện ngân hàng (BA): Xu thế tương lai

Bạn là một người năng động, ham học hỏi, tìm kiếm những điều mới, và mong muốn được hòa nhập với môi trường quốc tế vậy thì đừng bỏ lỡ tìm hiểu và “setup” kế hoạch cho công việc tương lai trong ngành Kinh doanh quốc tế. Ở đây, bạn vừa được thỏa nguyện được hội nhập với các bạn, đối tác là nước ngoài, vừa có  môi trường làm việc năng động, cơ hội thăng tiến nhanh.

Toàn cầu hóa

1. Tổng quan ngành Kinh doanh quốc tế trong nền kinh tế hiện đại

Ngành Kinh doanh quốc tế bao gồm các hoạt động kinh doanh, giao dịch  giữa các quốc gia nhằm đáp ứng mục tiêu kinh doanh của các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân. Kinh doanh quốc tế là ngành cung cấp các kiến thức chung về chiến thuật, chiến lược kinh doanh và quản trị kinh doanh.

Bắt nhịp với nền kinh tế thế giới với xu thế toàn cầu hóa, Việt Nam đang vận động và hướng tới hội nhập quốc tế trong lĩnh vực kinh tế và xã hội. Bởi vậy, kinh doanh quốc tế là một trong những ngành mũi nhọn, đóng vai trò quan trọng trong cuộc vận mình đó. 

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam được các đối tác quốc tế đánh giá là môi trường tiềm năng, thu hút nguồn đầu tư từ nước ngoài nhiều (Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan,..). Hàng loạt các hiệp định thương mại đã được ký kết góp phần tăng cường kinh doanh xuyên quốc gia nhanh. Trong bối cảnh đó, tình trạng khan hiếm  nhân lực chất lượng cao ngành Kinh doanh quốc tế  ngày càng trở nên cấp thiết, đòi hỏi các trường đại học, các cơ sở giáo dục tăng cường đào tạo chuyên ngành Kinh doanh quốc tế để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế mới. Học viện Ngân hàng  đã đi tiên phong đầu tư đào tạo chuyên sâu ngành Kinh doanh quốc tế ngay khi cập nhật, phân tích và đánh giá được thị trường nền kinh tế.

2. Đào tạo chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Học viện Ngân hàng (BA)

Ngày 25/11/2014, khoan Kinh doanh quốc tế – Học viện Ngân hàng được thành lập. Đây là một trong những chuyên ngành ưu việt mà Học viện Ngân hàng tự tin về chất lượng đào tạo hàng đầu. Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, hầu hết đều tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế. Trong đó có: 01 giáo sư, 08 tiến sĩ, 21 thạc sĩ. Hầu hết các giảng viên đều đi tốt nghiệp du học từ nước ngoài về nên đều còn rất trẻ và năng động, thân thiện và nhiệt huyết với sinh viên  trong quá trình học tập. 

Tại BA, Kinh doanh quốc tế là khoa duy nhất đào tạo đầy đủ các nghiệp vụ quốc tế. Các bạn sẽ được đào tạo, trang bị các kiến thức chuyên ngành: Đầu tư Quốc tế; Chính sách thương mại Quốc tế; Thanh toán quốc tế; Hải quan; Môi trường kinh doanh quốc tế;…

Bắt đầu từ năm 3 đại học, sinh viên khoa Kinh doanh quốc tế sẽ được đào tạo chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bởi vậy, 2 năm đầu sẽ là cơ hội để các bạn ôn luyện và trau dồi tiếng Anh, sau đó còn được lựa chọn viết khóa luận bằng tiếng Anh giống như các chương trình đào tạo chất lượng cao hay chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại Học viện. Học viện Ngân hàng là đối tác hàng đầu của các Ngân hàng, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đó cũng là ưu ái dành cho sinh viên khoa Kinh doanh quốc tế khi có nhiều cơ hội được tham gia trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, được gặp gỡ giao lưu kiến thức với các chuyên gia trong và ngoài nước, và được các cuộc thi cọ sát kiến thức, năng lực quy mô lớn.

Sinh viên BA giành giải nhất tại cuộc thi TÀI NĂNG TRẺ LOGISTICS Việt Nam 2019 

Có rất nhiều sinh viên của Học viện BA phải thốt lên cảm thán với chế độ học tập của sinh viên khoa Kinh doanh quốc tế trong trường. Tại vì sao? Lý do chính là ở học phí của ngành Kinh doanh quốc tế tại BA siêu rẻ so với chất lượng đào tạo và môi trường đào tạo mà các bạn được trải nghiệm. Mặc dù các bạn được đào tạo tất cả các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, được đội ngũ giảng viên chất lượng cao giảng dạy  nhưng học phí thì vẫn tính theo chuẩn chương trình Đại học chính quy nhé!

3. Điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế của Học viện Ngân hàng (BA)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Ngân Hàng Kinh doanh quốc tế Kinh doanh quốc tế 29.827.219192226.426.4528.2526.526.75
Ghi chú

Học bạ

Học bạ; Kinh doanh quốc tế Coventry

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Kinh doanh quốc tế Coventry

Tốt nghiệp THPT, LK ĐH Coventry, Anh Quốc, cấp song bằng

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Xét học bạ

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm dành cho cử nhân Kinh doanh quốc tế của Học viện Ngân hàng (BA)

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại BA, có thể làm việc ở nhiều vị trí:

– Các ngân hàng trong (Agribank, BIDV, MB,..), các ngân hàng quốc tế : (HSBC, Citi Bank, Shinhan Bank, Woori Bank…), 

– Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực: vận tải, giao nhận, xuất nhập khẩu, Logistics, bảo hiểm,…

– Bằng khả năng tiếng Anh kết hợp với kiến thức được đào tạo về kinh doanh Quốc tế, sinh viên BA có thể ứng tuyển tới các công ty FDI, các tập đoàn đa quốc gia

– Các cơ quan quản lý nhà nước: Bộ công thương, Hải quan, Bộ kế hoạch đầu tư… 

Hy vọng bài viết  trên đã cung cấp đủ thông tin để các bạn nắm được tình hình kinh tế và hiểu hơn về Kinh doanh  quốc tế.

Tin tức mới nhất