Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý - Học Viện Ngân Hàng

Review ngành Hệ thống thông tin quản lý – Học viện ngân hàng (BA): Ngành học mới của thời đại 4.0

Một ứng cử viên thu hút các nhà tuyển dụng trong nền kinh tế công nghiệp 4.0 là một người vừa phải có kiến thức về quản lý kinh doanh, vừa có kiến thức về công nghệ thông tin, có khả năng quản lý và vận hành cả về con người và cả hệ thống quản lý. Đáp ứng yêu cầu đó, Học viện Ngân hàng đã cập nhật xu thế và mở ra chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý. Cùng huongnghiep.hocmai.vn tìm hiểu ngành Hệ thống thông tin quản lý của Học viện Ngân hàng có gì vượt trội nhé!

Hệ thống thông tin quản lý (Nguồn: Internet)

1. Khái quát ngành Hệ thống thông tin quản lý

Hệ thống thông tin quản lý là ngành nghiên cứu, đào tạo kết hợp giữa 2 lĩnh vực Công nghệ thông tin và Quản lý kinh doanh. Ngành Hệ thống thông tin quản lý yêu cầu người học phải nắm vững tất cả các kiến thức nền tảng trong Công nghệ thông tin (lập trình, thiết kế, giám sát và vận hành một hệ thống quản lý); và các kiến thức trong quản lý kinh doanh (tài chính, kế toán,…)

2. Ngành Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng (BA)

Chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý tại BA được xây dựng dựa trên cách tiếp cận theo chuẩn Đào tạo đầu ra (OBE) – Outcome-based Education và nhu cầu về nhân lực của nền kinh tế hiện đại. Bởi vậy, BA tự tin rằng chương trình đào tạo cho các cử nhân Hệ thống thông tin quản lý rất chất lượng, luôn cập nhật theo xu hướng hiện đại.

Tại Học viện Ngân hàng, sinh viên Khoa Hệ thống thông tin quản lý được đào tạo đầy đủ từ các khối kiến thức chung tới các khối kiến thức chuyên sâu về ngành Kinh tế, đặc biệt là Tài chính Ngân hàng (tín dụng, tài chính doanh nghiệp, kế toán,…). Mặt khác, các bạn sẽ được trang bị các kiến thức về Công nghệ thông tin (lập trình, quản trị cơ sở dữ liệu, quản trị mạng,…). Từ đó, người học  sẽ nắm được các nghiệp vụ kinh tế cần có trong một hệ thống quản lý doanh nghiệp, quản lý tổ chức, và ngược lại, biết cách ứng dụng công nghệ quản lý đó vào việc quản lý hoạt động của tổ chức. Một số phần mềm quản lý doanh nghiệp, tổ chức tiêu biểu là sản phẩm của ngành Hệ thống thông tin quản lý : Hệ thống quản lý doanh nghiệp (ERP), Hệ thống quản lý sản xuất (MES); Hệ thống quản lý Bảo hiểm xã hội (VISSI),….

Lộ trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý:

Bên cạnh việc được đào tạo các kiến thức trên giảng đường, sinh viên Hệ thống thông tin quản lý còn được tạo điều kiện rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai: kỹ năng tư duy phản biện và tư duy hệ thống, kỹ năng làm việc nhóm. Ngoài ra, các bạn có cơ hội trải nghiệm thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp công nghệ, các ngân hàng liên kết hợp tác cùng với Học viện Ngân hàng.

Sinh viên Hệ thống thông tin quản lý BA tham gia hội thảo quốc gia về Quản lý dữ liệu trong lĩnh vực Ngân hàng

Tại hội thảo, sinh viên BA đã được giao lưu trao đổi kiến thức và học hỏi cùng với các chuyên gia, lãnh đạo tới từ các Ngân hàng thương mại lớn (BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…). Tại hội thảo, các đối tượng đã nắm và thống nhất chung quan điểm: dữ liệu là tài sản chiến lược trong nền kinh tế và quản trị dữ liệu là yêu cầu cấp thiết trong các tổ chức, các doanh nghiệp.

3. Điểm chuẩn ngành Hệ thống thông tin quản lý của Học viện Ngân hàng (BA)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Ngân Hàng Hệ thống thông tin quản lý Hệ thống thông tin quản lý 29.761925.5527.7526.3526.3
Ghi chú

Học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Tốt nghiệp THPT

Xét học bạ

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Hệ thống quản lý thông tin của Học viện Ngân hàng (BA)

Sinh viên đào tạo chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý sau khi tốt nghiệp có khả năng thiết kế, lập trình hệ thống quản lý, kết hợp với khả năng  phân tích dữ liệu kinh doanh, phân tích nghiệp vụ có thể ứng tuyển vào các vị trí sau:

Chuyên viên Phân tích nghiệp vụ, dữ liệu kinh doanh; Quản lý dự án Công nghệ thông tin, Phân tích & thiết kế hệ thống thông tin; Chuyên viên tư vấn và triển khai các hệ thống ERP, CRM,… các công ty chuyển về phần mềm quản lý: Công ty cổ phần MISA, Công ty CP Công nghệ Sapo, Công ty CP Phần mềm 365, FPT, CMC…

Nhân viên nghiên cứu và phát triển phần mềm (R&D) tại các công ty sản xuất tại các KCN, các doanh nghiệp lớn: Samsung, LG, Cannon,..

Nhân viên Quản lý cải tiến quy trình và chất lượng dịch vụ, nhân viên phát triển ứng dụng ngân hàng số, Core Banking, Ngân hàng số, nhân viên kiểm thử phần mềm; nhân viên quản lý hệ thống thông tin,… tại các ngân hàng trong và ngoài nước: BIDV, MB, Vietcombank, VIB,…

Quan bài viết trên, hy vọng các bạn học sinh lớp 12 có cái nhìn tổng quát về ngành Hệ thống thông tin quản lý và dựa vào đó làm cơ sở cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai.

Tin tức mới nhất