Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh tế & Phát triển quốc tế - Đại Học Ngoại Thương (Cơ sở phía Bắc)

Review chuyên ngành Kinh tế & Phát triển quốc tế trường Đại học Ngoại thương (FTU): Tiềm năng phát triển giữa dòng chảy thời đại

Nếu các em đang phân vân trước các lựa chọn, lo sợ bản thân không đủ khả năng bắt kịp với chương trình đào tạo mang tính học thuật của chuyên ngành Kinh tế và Phát triển quốc tế tại trường Đại học Ngoại thương, bài viết này sẽ là chiếc kim chỉ nam giúp các em hiểu hơn về ngành học mình sẽ theo đuổi và đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Chuyên ngành Kinh tế & Phát triển quốc tế

1. Giới thiệu

Cùng thuộc ngành Kinh tế quốc tế, thế nhưng với chuyên ngành Kinh tế quốc tế, chuyên ngành Kinh tế và Phát triển quốc tế tập trung vào kỹ năng phân tích, đánh giá các dự án, phù hợp với yêu cầu nghề nghiệp của lĩnh vực phát triển kinh tế. Sinh viên chuyên ngành được trang bị kiến thức về kinh tế quốc tế; kỹ năng phân tích, đánh giá các chính sách, dự án đầu tư,… Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cũng vô cùng rộng mở đấy nhé!

2. Điểm chuẩn

TrườngChuyên ngànhNgành20232021
Đại Học Ngoại Thương (Cơ sở phía Bắc) Kinh tế & Phát triển quốc tế Nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế 2828.5
Ghi chú

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Các tổ hợp chênh lệch 0.5 điểm so với tổ hợp A00; Điểm thi TN THPT

3. Trang bị những gì cho nghề nghiệp tương lai

Với khối lượng kiến thức kinh tế khổng lồ, bao hàm toàn nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, cùng với 2 môn kinh tế lượng, chuyên ngành Kinh tế và Phát triển quốc tế chống chỉ định cho những đối tượng ghét toán, ghét những lý thuyết khô khan. Tuy nhiên, nếu em thực sự đam mê và muốn theo đuổi nó, thì không gì là không thể đúng không nào? Hãy cùng tìm hiểu xem mình sẽ được trang bị những gì ở ngành nghề “xịn sò” này nhé!

 • Về kiến thức: Sinh viên được trang bị các kiến thức về tư duy chính trị, xã hội; các kiến thức cơ sở ngành kinh tế; các công cụ xây dựng mô hình, phân tích, đánh giá các vấn đề kinh tế và xã hội; kiến thức chuyên ngành Phân tích và đầu tư tài chính như: Đàm phán quốc tế, Pháp luật thương mại quốc tế, Ngoại giao kinh tế,… và biết vận dụng vào giải thích, phân tích các hiện tượng thực tiễn, áp dụng vào công việc.

Một số môn học Chương trình Tiêu chuẩn Kinh tế & Phát triển quốc tế (Nguồn: Website Phòng Quản lý Đào tạo Trường Đại học Ngoại Thương)

 • Về kỹ năng: 
  • – Kỹ năng tự học, nghiên cứu, thu thập, tổng hợp, phân tích, giải quyết vấn đề, lên kế hoạch, tổ chức, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, đàm phán,…
  • – Kỹ năng thích nghi, xử lý trong môi trường làm việc toàn cầu.
  • – Kỹ năng tin học văn phòng, một số phần mềm xử lý số liệu như Eview, STATA, R, SPSS…
  • – Thành thạo ngoại ngữ Tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế & phát triển quốc tế bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam.
  • – Một số kỹ năng mềm khác qua các môn học của trường: khiêu vũ, nhảy aerobic, bơi,…

Cơ hội nào cho sinh viên khi tốt nghiệp? 

 • Định hướng học tập, nghiên cứu:
  • – Sinh viên có cơ hội tham gia trao đổi và nhận học bổng toàn phần 1 năm tại các trường đại học uy tín thế giới như: Đại học Tohoku (Nhật Bản), Đại học Paderborn (Đức), Đại học Palermo (Italia), Đại học Cote d’Azur (Pháp),…
  • – Sinh viên có thể tham gia trao đổi, chuyển tiếp, học lên bậc học cao hơn tại các trường đại học uy tín thế giới có quan hệ đối tác với trường Đại học Ngoại thương.
 • Định hướng nghề nghiệp:
  • – Công tác tại các viện nghiên cứu, trường đại học, Bộ, Ban, Ngành hoặc các cơ quản quản lý nhà nước, cơ quan nghiên cứu độc lập, các tổ chức truyền thông (đài truyền hình, phát thanh, báo chí,…),… về lĩnh vực Kinh tế và phát triển quốc tế.
  • – Trở thành những chuyên gia trong các dự án đầu tư, dự án kinh tế, xã hội, tổ chức quốc tế, ngân hàng,…

Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tham quan, thực tập tại các tổ chức phát triển trong nước và quốc tế như: Tổ chức Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO), Ngân hàng phát triển châu Á (ADB),…

Hiện nay, chuyên gia phân tích kinh tế, hoạch định chính sách đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, nhà nước nhằm đưa ra những quyết sách kịp thời với những biến động liên tục của nền kinh tế. Bài viết “Review chuyên ngành Kinh tế & Phát triển quốc tế trường Đại học Ngoại thương (FTU): Tiềm năng phát triển giữa dòng chảy thời đại” giúp các em làm rõ những cơ hội việc làm của ngành nghề này và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tin tức mới nhất