Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 12, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh tế xây dựng - Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng

Review ngành Kinh tế xây dựng – Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT) – Học không lo thất nghiệp

Bạn có đam mê về kinh tế nhưng lại có năng khiếu về lĩnh vực xây dựng. Vậy thì bạn đừng lo đã có ngành Kinh tế xây dựng của Đại học Bách khoa Đà Nẵng sẽ giúp bạn thỏa mãn cả về đam mê và năng khiếu của mình.

Ngành Kinh tế xây dựng học gì?

1. Khái niệm ngành Kinh tế xây dựng

Kinh tế Xây dựng – ngành đào tạo chuyên sâu của ngành xây dựng, là sự kết hợp giữa lĩnh vực kinh tế và lĩnh vực quản lý xây dựng gồm các công việc cụ thể: kế toán, tài chính, thống kê; các công tác lập, thẩm định các dự án đầu tư; lập, thẩm tra, thẩm định dự toán và thanh quyết toán các công trình xây dựng; định giá, quản lý chi phí xây dựng; lập các hồ sơ dự thầu; tổ chức thi công; triển khai thi công…

2. Đào tạo ngành Kinh tế xây dựng tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

Ngành Kinh tế xây dựng của trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng rất vinh dự là một trong những ngành đầu tiên nhận được chứng nhận chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA.

DUT vinh dự đạt chứng nhận chất lượng CTĐT theo tiêu chuẩn AUN-QA

Thời gian đào tạo ngành Kinh tế xây dựng của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng là 4,5 năm. Trong đó, một năm học gồm 2 học kỳ chính, 1 học kỳ bổ sung (học kỳ mùa hè). Với học kỳ chính thường gồm 15 tuần học, 3 – 4 tuần thi. Còn học kỳ bổ sung thường gồm 5 tuần học, 1 tuần thi.

Chương trình đào tạo gồm 150 tín chỉ trong đó kiến thức đại cương có 23 môn học chiếm 56 tín chỉ, kiến thức cơ sở ngành có 14 môn học với 34 tín chỉ,  kiến thức chuyên ngành 23 môn học chiếm 60 tín chỉ.

Chuẩn đầu ra của ngành Kinh tế xây dựng là sinh viên có kiến thức về quản lý dự án nói chung và quản lý dự án xây dựng nói riêng, khả năng suy nghĩ thấu đáo và logic, óc phán đoán, óc tư duy tổng hợp và logic, kỹ năng quản lý và điều hành, kỹ năng tổ chức thực hiện dự án, tinh thần học tập sáng tạo , khả năng giao tiếp, yêu thích môi trường làm việc nhóm và quan tâm đến các vấn đề kinh tế.

Đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên sâu, kỹ năng giảng dạy cao, các giảng viên được trải qua các quá trình học tập và nghiên cứu ở nước ngoài.

Cơ sở vật chất đầy đủ như phòng lab, phòng học thuộc, phòng thí nghiệm hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.

Không chỉ trong học tập, khoa cũng rất đầu tư vào các hoạt động đoàn thể, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm và các hoạt động tình nguyện. Hằng khoa tổ chức các chương trình, sự kiện nhằm nâng cao kỹ năng mềm và học hỏi cho sinh viên như: văn nghệ giao lưu chào đón tân sinh viên, hội thao, hội trại…

Hội thảo công nghệ XD tiên tiến hướng tới phát triển bền vững (Nguồn Internet)

Ngành Kinh tế xây dựng tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng đào tạo theo hai hệ học là truyền thống và chất lượng cao.

Với hệ học chất lượng cao nhà trường có nhiều đổi mới và ưu đãi so với hệ học truyền thống như:

Tất cả chương trình học đều được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo đến từ các nước tiên tiến thế giới được kiểm định bằng tiêu chuẩn ABET và đặc biệt là thời gian học tập được rút xuống chỉ còn 4,0 năm.

Học kỳ đầu tiên và nhiều môn học, sinh viên được giảng dạy bằng tiếng Anh hay sử dụng tài liệu học tập, bài giảng bằng tiếng Anh.

Chương trình thiết kế theo hướng tăng cường thời gian học, thực hành tại doanh nghiệp, giảm thời lượng học lý thuyết; tổ chức dạy học bằng mô hình hiện đại là Học theo dự án giúp phát triển các kỹ năng cho sinh viên đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm.

Từ khóa học năm  2018, Nhà trường đã cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp ỏ loại khá trở lên sẽ được giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành .

3. Điểm chuẩn ngành Kinh tế xây dựng tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng Kinh tế xây dựng Kinh tế xây dựng 61625.362025.297231963069623.7519.25
Ghi chú

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Học bạ

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

Điểm thi TN THPT

Chất lượng cao

Điểm thi TN THPT

Chất lượng cao
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm 

Kỹ sư tốt nghiệp ngành Kinh tế xây dựng trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng có thể:

Làm các công tác quản lý công nghệ – kỹ thuật, quản lý dự án, quản lý chất lượng, quản lý tài chính,… trong các lĩnh vực về xây dựng cơ bản trong các ban, ngành, sở, Ngân hàng, Kho bạc….

Làm cho các đơn vị – công ty chủ đầu tư thực hiện việc quản lý và đầu tư các công trình xây dựng

Làm công việc tư vấn, thiết kế, kỹ thuật cho các đơn vị như: Công ty tư vấn xây dựng và đầu tư, Công ty tư vấn về thiết kế, cơ quan kiểm toán, doanh nghiệp xây dựng.

Hay các bạn cũng có thể giảng dạy hoặc nghiên cứu mọi lĩnh vực nằm trong chuyên ngành Quản lý dự án và Kinh tế Xây dựng ngay tại các Viện, trường (Cao đẳng, Đại học, hay các trường dạy nghề);…

Với đam mê và năng khiếu của mình, qua chia sẻ của bài viết, bạn hãy nhanh tay đăng ký ngành Kinh tế xây dựng của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng để trở thành những kỹ sư vừa có chuyên môn về xây dựng lại có tầm nhìn về kinh tế. Chúc các bạn thành công.

Tin tức mới nhất