Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật điện - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Kỹ thuật điện trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) –  Kỹ thuật điện là gì, ra trường làm gì?

Ngày nay, điện có ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta và hầu hết những thiết bị chúng ta sử dụng đều cần đến điện. Vậy nên, Ngành Kỹ thuật điện vẫn luôn là ngành học thu hút sự quan tâm của nhiều ban trẻ đam mê tìm tòi và khám phá về điện. Sau đây hãy tìm hiểu chi tiết hơn về ngành Kỹ thuật điện tại Đại học Tôn Đức Thắng nhé!

Ngành kỹ thuật điện là gì?

1. Ngành Kỹ thuật điện là gì? 

Điện được coi là phát minh vĩ đại nhất của con người. Nhờ có điện, con người có những sáng chế vượt bậc mở ra một kỷ nguyên mới cho loài người. Ngày nay, con người tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn về điện nhằm tìm ra những phát minh mới liên quan đến lĩnh vực này. 

Ngành Kỹ thuật điện là ngành học nghiên cứu về hệ thống điện vĩ mô và các ngành liên quan đến điện, điện tử, điện từ đến lĩnh vực chuyên sâu như điện tử học, xử lý tín hiệu, hệ thống điều khiển, năng lượng…

2. Học ngành Kỹ thuật điện tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Học ngành Kỹ thuật điện tại trường Đại học Tôn Đức Thắng sinh viên được trau dồi từ kiến thức cơ bản về điện đến kiến thức chuyên ngành kỹ thuật điện. Sinh viên ngành Kỹ thuật Điện có thể lựa chọn nghiên cứu chuyên sâu 02 lĩnh vực đó là Chuyên ngành Kỹ thuật điện và Chuyên ngành Cung cấp điện tùy theo định hướng nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo dựa trên chương trình giảng dạy của thế giới, có thay đổi và bổ sung để phù hợp với điều kiện nước ta. Sinh viên kết hợp việc học lý thuyết và thực hành, xen kẽ đào tạo các kỹ năng mềm, tiếng Anh và tin học văn phòng.

Khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điện tại trường, sinh viên có khả năng: thiết kế, thi công, giám sát, vận hành và bảo dưỡng các hệ thống điện quốc gia, các hệ thống điện vừa và nhỏ;  nghiên cứu ứng dụng, thiết kế, vận hành các nguồn năng lượng tái tạo (VD: năng lượng mặt trời, gió, sóng biển); thiết kế và lắp đặt các công trình điện dân dụng và công nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế; nghiên cứu giải pháp tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng hiệu quả; ứng dụng IoT cho các dự án nông nghiệp công nghệ cao, quản lý năng lượng cho tòa nhà, lưới điện thông minh. Đặc biệt sinh viên được tiếp cận tại chỗ với công nghệ điện mặt trời nối lưới công suất lớn lần đầu tiên triển khai ở TPHCM.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, cơ sở vật chất tiên tiến, chương trình học cập nhập liên tục…nguồn lao động về ngành Kỹ thuật điện do trường Đại học Tôn Đức Thắng cung cấp chắc chắn đáp ứng đủ yêu cầu chất lượng mà xã hội đưa ra.

Sinh viên được học cả lý thuyết và thực hành thực tế

Để được xét tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy và đạt được các yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định trong chương trình đào tạo và đạt các chuẩn đầu ra:

  • Chứng chỉ nghề nghiệp PLC và mạng truyền thông công nghiệp
  • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 50 hoặc các chứng chỉ khác tương đương.
  • Chứng chỉ tin học MOS 750/1000 (Word/Excel/Powerpoint)
  • Đạt điểm hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của chương trình.
  • Đạt các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành chuyên môn.

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành20232022
Đại Học Tôn Đức Thắng Kỹ thuật điện Kỹ thuật điện 28262624282727.522650650
Ghi chú

Học bạ; Điểm Toán*2

Học bạ; Điểm Toán*2; CLC

Tốt nghiệp THPT

Chất lượng cao; Tốt nghiệp THPT

Xét học bạ
Toán*2

Chất lượng cao
Xét học bạ, Toán*2

Toán*2
Điểm thi TN THPT

CLC
Toán*2
Điểm thi TN THPT

CLC

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Kỹ thuật điện 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điện sau khi ra trường có thể làm việc ở những vị trí như:

  • Tham gia giảng dạy hoặc nghiên cứu chuyên ngành Kỹ thuật điện tại Các Viện, Trung tâm nghiên cứu, trường Đại học
  • Chuyên viên kỹ thuật điện tại Các cơ quan điện lực từ Trung ương đến địa phương như Tổng Công ty Điện lực miền Nam (SPC), miền trung (CPC), và TP. Hồ Chí Minh (HCMPC) với hàng nghìn các chi nhánh công ty Điện lực ở khắp các các tỉnh thành từ miền Trung vào Nam.
  •  Nhận viên sửa chữa, bào trì, nâng cấp, quản lý nguồn điện tại tất cả các doanh nghiệp sản xuất, nhà máy xí nghiệp, các công ty phát triển hạ tầng
  •  Khởi nghiệp thành lập các công ty thiết kế, tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho các sản phẩm về điện

Cơ hội việc làm cho ngành Kỹ thuật điện vô cùng đa dạng

Nếu bạn cảm thấy hứng thú và phù hợp để theo đuổi đam mê thì đừng ngần ngại tìm hiểu, học tập ngành kỹ thuật điện tại trường Đại học Tôn Đức Thắng nhé! Chúc các bạn một mùa thi thành công!

Tin tức mới nhất