Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật Thực phẩm (Chương trình tiên tiến) - Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Review ngành Kỹ thuật Thực phẩm (Chương trình tiên tiến) Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST): Học xong không thiếu việc làm!

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp chế biến nông sản và thủy hải sản, Kỹ thuật Thực phẩm một lần nữa được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Và chuyên ngành Kỹ thuật Thực phẩm (Chương trình tiên tiến) của Đại học Bách Khoa Hà Nội trở thành cái tên hot nhất trong lĩnh vực. Vậy ngành này có gì đặc biệt? Cùng huongnghiep.hocmai.vn tìm hiểu nhé!

Ngành Kỹ thuật Thực phẩm Chương trình tiên tiến

1. Ngành kỹ thuật thực phẩm là gì?

Kỹ thuật thực phẩm có tên tiếng Anh là Food Engineering, chuyên nghiên cứu và giải quyết các vấn đề về quá trình chế biến và sản xuất thực phẩm tại các doanh nghiệp chế biến và kinh doanh thực phẩm, các viện nghiên cứu và kiểm định chất lượng thực phẩm.

Khi theo học chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo kiến thức về chế biến, bảo quản, kiểm định đánh giá chất lượng sản phẩm; vận hành dây chuyền sản xuất; nghiên cứu phát triển sản phẩm thực phẩm mới. Ngành kỹ thuật thực phẩm đào tạo đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên, nhà nghiên cứu đóng vai trò quan trọng đối với việc nâng cao giá trị của sản phẩm thực phẩm. Đây được coi là nguồn nhân lực cốt lõi ở các công ty chế biến thực phẩm.

2. Ngành kỹ thuật Thực phẩm (Chương trình tiên tiến) của Đại học Bách Khoa Hà Nội đào tạo như thế nào?

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hướng đến đào tạo chuyên viên chuẩn quốc tế

Nếu bạn theo dõi website của huongnghiep.hocmai.vn thì sẽ thấy chúng mình đã review ngành Kỹ thuật Thực phẩm của Đại học Bách Khoa Hà Nội rồi. Về cơ bản thì ngành này cũng giống như thế, nhưng thêm từ “Chương trình tiên tiến” vào cũng thể hiện sự “xịn sò” hơn rồi đúng không. Vậy chương trình này có gì hơn?

Chương trình tiên tiến của Đại học Bách Khoa Hà Nội hướng đến đào tạo sinh viên ưu tú thích ứng được với thời kỳ hội nhập của đất nước. Điểm đặc biệt của chương trình này:

        Quy mô lớp học nhỏ

        Đội ngũ giảng viên xuất sắc và nội dung chương trình hướng đến thực hành thực tế

        Các môn chuyên ngành được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (Các môn chung như chính trị, quân sự, pháp luật,… có thể học bằng tiếng Việt). Nếu bạn lo lắng mình chưa đủ “trình” ngoại ngữ để học thì cũng không sao. Chúng ta còn 1-2 năm đầu để tích lũy vốn tiếng Anh cơ mà

        Đây là chương trình đào tạo tích hợp cử nhân – thạc sĩ. Sau 4 năm học bằng cử nhân, các bạn có thể sắp xếp thời gian để hoàn thành chương trình học Thạc sĩ

        Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia và nhóm nghiên cứu ngay từ những năm đầu theo học, được hướng dẫn thực hành ngay trong quá trình học

        Nội dung đào tạo được tham khảo và thiết kế theo chương trình tiên tiến nhất của các trường đại học hàng đầu trên thế giới

        Cơ sở vật chất thực hành và nghiên cứu cũng hiện đại và “pro” đúng chuẩn quốc tế

        Bạn sẽ được chú trọng hoàn thiện kỹ năng mềm như: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…thường xuyên được trao đổi với các chuyên gia nước ngoài.

Lưu ý khi chọn ngành Kỹ thuật Thực phẩm Chương trình tiên tiến:

Đầu tiên là việc học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Nếu bạn có ý định tham gia hệ đào tạo này, hãy tranh thủ tích lũy vốn tiếng Anh càng sớm càng tốt nhé. Đối với những bạn có ngoại ngữ đạt IELTS 6.0 trở lên sẽ được ưu tiên học luôn một số môn thuộc trình độ của năm 2. Còn nếu bạn chưa giỏi ngoại ngữ sẽ cần học tăng cường trong năm học đầu tiên.

Mức học phí của chương trình tiên tiến cũng cao hơn chương trình thông thường. Nhưng cũng đừng để điều này ảnh quá ảnh hưởng đến bạn nhé. Các cụ có câu “đắt xắt ra miếng” mà, học phí cao hơn nhưng chương trình học chất hơn mở ra nhiều cơ hội hơn. Ngoài ra, Đại học Bách Khoa Hà Nội có rất nhiều học bổng hàng năm, đây sẽ là một khoản khá lớn cho những bạn học giỏi đấy.

3. Điểm chuẩn chương trình tiên tiến ngành kỹ thuật thực phẩm có cao không?

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa Hà Nội Kỹ thuật Thực phẩm (Chương trình tiên tiến) Kỹ thuật Thực phẩm 54.822.723.3515.624.44
Ghi chú

Đánh giá tư duy

Điểm TN THPT
CT tiên tiến

TN THPT

Điểm thi TN THPT; Chương trình tiên tiến

4. Học Kỹ thuật Thực phẩm Chương trình tiên tiến có dễ xin việc hơn?

Với chương trình đào tạo “xịn” như vậy, khi ra trường bạn đã có đủ kỹ năng chuyên môn về Kỹ thuật Thực phẩm, kỹ năng mềm và vốn tiếng Anh rất ổn rồi. Vì thế việc tìm kiếm cơ hội việc làm cũng rộng mở hơn rất nhiều. Một số vị trí bạn có thể đảm nhận như:

        Chuyên viên nghiên cứu và vận hành kỹ thuật ở những công ty sản xuất chế biến thực phẩm

        Chuyên viên xử lý kỹ thuật, điều hành dây chuyền chế biến, kiểm định và bảo quản thực phẩm

        Làm việc ở những cơ quan quản lý của nhà nước như các bộ, sở, ban, ngành,…

        Chuyên gia tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ trong ngành thực phẩm

        Nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu hoặc bộ phận nghiên cứu phát triển sản phẩm trong lĩnh vực thực phẩm

        Tham gia giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trong lĩnh vực kỹ thuật thực phẩm

        Với vốn ngoại ngữ thành thạo, bạn có thể dễ dàng tìm việc ở các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, hoặc có thể xin học bổng để ra nước ngoài học lên cao hơn.

Ngành Kỹ thuật Thực phẩm đã có từ rất lâu và gần đây càng trở nên phổ biến hơn. Đây sẽ là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội cho các bạn yêu thích nền công nghiệp thực phẩm. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì hãy đăng ký ngay nhé!

Tin tức mới nhất