Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 18, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy - Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Review ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy – Đại học Thủy Lợi (TLU): Nơi khởi nguồn những công trình thủy điện, thủy lợi hiện đại, tiên tiến

Bạn có năng khiếu thiết kế nhưng lại đam mê với các công trình thủy điện, thủy lợi thì hãy đến ngay với ngành Kỹ thuật xây dựng công trình của trường Đại học Thủy lợi.

Kỹ thuật xây dựng công trình thủy là gì?

1. Khái niệm ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy

Kỹ thuật xây dựng công trình thủy – ngành học chuyên về xây dựng, thiết kế các công trình thủy điện, thủy lợi, công trình bến cảng, công trình thủy công ở nhà máy đóng tàu, công trình biển, công trình bảo vệ hải đảo, bờ biển cũng như các công trình ven khu vực cửa sông ven biển, thềm lục địa,…

2. Đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy – Đại học Thủy Lợi (TLU)

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy trước là ngành Thuỷ điện – Thuỷ công, với mục tiêu là đào tạo kỹ sư có sức khỏe, tư tưởng đạo đức tốt, thẩm mỹ, có năng lực thi công, thiết kế, quản lý khai thác công trình thủy điện, thủy lợi, năng lượng tái tạo,đường thủy,  cảng, phòng chống thiên tai. Trong thời gian đào tạo là 4,5 năm, các bạn được đào tạo các Chuyên ngành là: 

–  Chuyên ngành về Kỹ thuật công trình thuỷ chuyên đào tạo các Kỹ sư thiết kế các công trình thuỷ lợi.

– Chuyên ngành về Thủy điện, công trình năng lượng chuyên đào tạo các Kỹ sư thiết kế các công trình về nhà máy thuỷ điện, nhà máy về năng lượng tái tạo.

– Chuyên ngành về Công trình Cảng Đường thuỷ chuyên đào tạo các Kỹ sư thiết kế các công trình cảng biển, cảng sông, kênh chạy tàu, bến thuỷ nội địa, các công trình nhằm phục vụ giao thông thuỷ.

Chương trình gồm 155 tín chỉ, qua 2 năm học đại cương, các bạn sinh viên được lựa chọn học một trong ba chuyên ngành nói trên.

Học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy của trường Đại học Thủy Lợi, các bạn sẽ được học tập với đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm và được đào tạo từ những nước phát triển của thế giới, phần lớn giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên.

Nhà trường luôn không ngừng cập nhật các chuyên ngành mới đáp ứng sự phát triển của cả trong nước lẫn quốc tế.

Sinh viên học ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình thủy tại TLU hoặc sau khi tốt nghiệp có cơ hội được đi học bên nước ngoài qua việc nhà trường đã ký kết với các đối tác là những trường đứng hàng đầu thế giới của các nước phát triển. Còn với sinh viên đang theo học tại trường thì các bạn có đi học theo hình thức trao đổi sinh viên. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, các bạn cũng có thể tiếp tục học nâng cao lên bậc thạc sĩ, tiến sĩ ở các trường đối tác, đồng thời Nhà trường tạo mọi điều kiện như giới thiệu trường, giáo sư cho các em.

Hiện nay Nhà trường đã và đang liên kết với rất nhiều trung tâm tuyển dụng và đào tạo kỹ sư làm việc ở Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm hỗ trợ những em có ý định làm tại Nhật hay Hàn sau khi tốt nghiệp.

Lễ ký kết về thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học, bàn giao thiết bị của trường đại học Thủy Lợi và Công ty TNHH Jfils của Nhật Bản.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ của trường đại học Thủy Lợi cùng Tập đoàn Aptech của  Ấn Độ

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy – Đại học Thủy Lợi (TLU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1) Kỹ thuật xây dựng công trình thủy Kỹ thuật xây dựng 2118.1517.0518.716.5
Ghi chú

Học bạ

Tốt nghiệp THPT; Điểm Toán: >=6.4; TTNV<=1

Tiêu chí phụ 1 Điểm Toán ≥ 6.2
Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤ 1

Học bạ
(Tên ngành chính xác: Kỹ thuật xây dựng công trình thủy)

Tên ngành chính xác: Kỹ thuật xây dựng công trình thủy
Điểm thi TN THPT
Kèm tiêu chí phụ

4. Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy

Sau khi ra trường, sinh viên của ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy các bạn có thể xin làm việc cho các công ty về tư vấn thi công, thiết kế, ban quản lý dự án, các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực thủy lợi hay phòng chống thiên tai, năng lượng tái tạo- thủy điện , đường thủy (cảng), cơ quan quản lý trong nhà nước từ cấp Trung ương đến địa phương trong Bộ NN&PTNT, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương. 

Thi tuyển vào giảng dạy cho các trường trung cấp, cao đẳng, đại học các môn Cơ lý thuyết, Thủy lực, Thủy văn, Cơ học đất, Cơ học kết cấu, Sức bền vật liệu, Kết cấu Bê tông, Thủy điện, Trạm bơm, Thủy công, Cấp thoát nước, Quy hoạch, thiết kế các công trình thủy lợi, Công trình ven bờ hay thi công công trình thủy..

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chuyển đổi sang các lĩnh vực như xây dựng dân dụng, giao thông mà không gặp nhiều khó khăn.

Những lợi thế của ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy của trường đại học Thủy Lợi sẽ là một điểm đến hết sức thu hút của nhiều bạn trẻ ngày nay. 

Tin tức mới nhất