Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật hóa học - Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Review ngành Kỹ thuật hóa học – Đại học Thủy Lợi (TLU) – Ngành học bắt nhịp với thời đại công nghệ 4.0

Bạn đã và đang yêu thích hóa học, bạn muốn tiếp tục đam mê nghiên cứu và ứng dụng những kiến thức hóa học vào thực tiễn cuộc sống. Hãy đến với ngành Kỹ thuật hóa học- trường đại học Thủy lợi  sẽ giúp bạn được thỏa sức với đam mê của mình.

Kỹ thuật hóa học

1. Khái niệm ngành Kỹ thuật hóa học

Kỹ thuật hóa học – một trong các ngành thuộc lĩnh vực khoa học về ứng dụng khoa học về cơ bản ( gồm hóa học, vật lý), khoa học sự sống (gồm hóa sinh và vi sinh vật học) cùng kinh tế và toán học ứng dụng để tạo ra, vận chuyển, chuyển hóa và sử dụng vật liệu, hóa chất và năng lượng đúng cách.

2. Đào tạo ngành Kỹ thuật hóa học – Đại học Thủy Lợi (TLU)

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hoá học của TLU là trang bị người học kiến thức chuyên môn một cách vững chắc để thích ứng với các công việc khác nhau của lĩnh vực hóa học,  giúp sinh viên có kỹ năng chuyên nghiệp, các phẩm chất cần thiết đi tới thành công trong sự nghiệp, có đầy đủ kỹ năng xã hội để làm việc một cách hiệu quả với môi trường và nhóm đa ngành, hội nhập quốc tế.

Thời gian đào tạo là 4,5 năm với 147 tín chỉ ( trong đó có 23 tín chỉ là thí nghiệm), 3 tuần đi kiến tập sản xuất, 8 tuần thực tập để tốt nghiệp trong các viện nghiên cứu, cơ sở sản xuất.

Trường Đại học Thủy Lợi đào tạo kỹ sư ngành Kỹ thuật Hóa học ở bậc đại học bao gồm 2 chuyên ngành là: Kỹ thuật Hóa Hữu cơ và Kỹ thuật Hóa Vô cơ.

Ngành Kỹ thuật Hóa học của TLU có chuẩn đầu ra gắn liền với những yêu cầu các nhà tuyển dụng và nhu cầu xã hội.

 Chương trình đào tạo của ngành học luôn bám sát thực tiễn và cập nhật thường xuyên. Đồng thời khoa còn mở rộng hợp tác sâu rộng cùng các doanh nghiệp trong việc đào tạo, nghiên cứu, tạo điều kiện cho sinh viên được mở rộng kiến thức học tập đi đôi với thực hành trong thực tiễn.

Hình ảnh lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Thủy lợi với Công ty TNHH SX & TM Sắc màu Việt Nam

Hình ảnh sinh viên tham quan thực tập tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Sắc Màu Việt Nam

+ Hệ thống các phòng thí nghiệm về Kỹ thuật Hóa học đều đạt chuẩn 5S

Sinh viên thực hành thí nghiệm trong phòng thí nghiệm

Là một trường đại học có bề dày về truyền thống, vị trí địa lý thuận lợi, về cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, 100% các phòng học đều có điều hòa. Nhà trường có đội ngũ giảng viên hùng mạnh với trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. 

Nhà trường luôn tạo cho sinh viên môi trường học tập và nghiên cứu năng động, chất lượng. Không chỉ trong kiến thức chuyên môn còn có rất nhiều hoạt động và phong trào bổ ích, sôi động, nhiều sân chơi lành mạnh thích hợp với các yêu cầu, nguyện vọng của sinh viên.

Hình ảnh thi giải cầu lông được tổ chức hàng năm

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn có thêm chứng chỉ tiếng Anh tạo ra cho các bạn cơ hội đi du học ở các trường danh tiếng ở các nước phát triển như: Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Ý, Nhật, Hà Lan, Hàn Quốc, Bỉ,…

Hấp dẫn hơn, sinh viên ngành Kỹ thuật hóa học sẽ được khoa, nhà trường giới thiệu, định hướng nghề nghiệp cho các em ngay khi từ khi vừa vào trường đại học. Đến khi ra trường, các bạn sinh viên được giới thiệu các việc làm phù hợp với ngành học.

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật hóa học – Đại học Thủy Lợi (TLU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1) Kỹ thuật hóa học Kỹ thuật hoá học 2320.1517.6519.0616.15
Ghi chú

Học bạ

Tốt nghiệp THPT; Điểm Toán: >=7.4; TTNV<=8

Tiêu chí phụ 1 Điểm Toán ≥ 7.4
Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤2

Học bạ

Điểm thi TN THPT
Kèm tiêu chí phụ

4. Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật hóa học

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Kỹ thuật hóa học có môi trường việc làm rất rộng mở, như:

– Các công ty chuyên sản xuất hàng tiêu dùng, hóa chất, sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp với vị trí là quản lý phân xưởng, giám sát sản xuất, kiểm tra chất lượng của sản phẩm, cán bộ phòng kỹ thuật, nghiên cứu, phát triển sản phẩm,…

– Các công ty cung cấp hóa chất, phụ gia, hương liệu…; công ty cung cấp thiết bị, máy móc dùng cho ngành hóa học ở vị trí hỗ trợ kỹ thuật, kinh doanh.

– Các bạn cũng có thể làm nghiên cứu viên, giảng viên, chuyên viên cho các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, các cơ quan nhà nước, các viện nghiên cứu.

– Hay làm trong những công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn: Tập đoàn Hóa chất, tập đoàn dầu khí, Samsung, Pepsi,  LG, Unilever,…; 

– Hoặc các bạn cũng có thể tự mình sáng nghiệp, khởi nghiệp riêng.

Với những thông tin hấp dẫn của bài viết, có phải ngành Kỹ thuật hóa học của trường Đại học Thủy lợi đã là mục tiêu để các bạn lựa chọn. Chúc các bạn tân binh thành công trong việc lựa chọn, định hướng nghề nghiệp.

Tin tức mới nhất