Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật y sinh - Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Review ngành Kỹ thuật y sinh Đại học học Bách Khoa Hà Nội (HUST): Lương nghìn đô là có thật!

Khoa học công nghệ phát triển và sự quan tâm dành cho sức khỏe tăng cao đã tạo tiền đề cho sự thăng hạng vượt bậc của ngành Kỹ thuật y sinh. Là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo khoa học kỹ thuật nói chung và ngành Kỹ thuật y sinh nói riêng, Đại học Bách Khoa Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho những ai yêu thích ngành này. Vậy hãy cùng Huongnghiep.hocmai.vn tìm hiểu Kỹ thuật y sinh ĐHBK HN nhé!

Kỹ thuật y sinh – Ngành học nhiều cơ hội

1. Ngành Kỹ thuật y sinh là gì?

Kỹ thuật y sinh có tên tiếng Anh là Biomedical engineering, là ngành học ứng dụng các nguyên lý cơ bản của kỹ thuật và các ý tưởng về thiết kế để đưa ra giải pháp cho sinh học, y học và các mục đích chăm sóc sức khỏe khác. Nói một cách dễ hiểu hơn thì ngành Kỹ thuật y sinh sẽ ứng dụng những thành tựu khoa học thuộc nhiều lĩnh vực như sinh học, vật lý, công nghệ thông tin để nghiên cứu, chế tạo ra những thiết bị chẩn đoán và chữa trị để chăm sóc sức khỏe con người một cách hiệu quả nhất.

Kỹ thuật y sinh gồm những lĩnh vực cụ thể: Xử lý tín hiệu sinh lý học, chẩn đoán hình ảnh, xử lý hình ảnh, tin sinh học, vật liệu sinh học, kỹ thuật sinh học, cơ sinh học, phân tích hệ thống, mô hình ba chiều,…

2. Ngành Kỹ thuật y sinh Đại học Bách Khoa Hà Nội có gì?

Hiện nay Đại học Bách Khoa Hà Nội đào tạo ngành Kỹ thuật Y sinh theo chương trình tiên tiến. Hệ đào tạo chuẩn bằng tiếng Việt không có ngành riêng mà sẽ chỉ một chuyên ngành của ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông.

Chương trình tiên tiến Kỹ thuật y sinh được xây dựng dựa theo chương trình của Đại học Wisconsin-Madison (Hoa Kỳ), do các giảng viên hàng đầu của Đại học Bách Khoa Hà Nội và giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy bằng tiếng Anh. Nếu “trình” tiếng Anh của bạn chưa đủ thì cũng không cần lo lắng, bạn sẽ được học bổ túc vào năm nhất.

Nội dung đào tạo: 

Khi vào Đại học Bách Khoa Hà Nội, bạn có thể lựa chọn học hệ Cử nhân (4 năm), hệ Kỹ sư (5 năm), hệ tích hợp Cử nhân – thạc sĩ (5,5 năm) hoặc hệ Cử nhân – Thạc Sỹ – Tiến sĩ (8,5 năm). Học phí rơi vào 40-45 triệu mỗi năm.

Học phí cao nhưng đúng là “tiền nào của ấy”. Sinh viên Kỹ thuật y sinh chương trình tiên tiến của Đại học Bách Khoa Hà Nội có một số ưu điểm:

        Sinh viên tốt nghiệp có khả năng áp dụng thành tạo các kiến thức khoa học, toán học, kỹ thuật để giải quyết các vấn đề y sinh và kỹ thuật

        Có kỹ năng phân tích, thu thập, biên dịch những dữ liệu từ các cơ thể sống

        Có khả năng giải quyết những vấn đề xã hội, đạo đức và chuyên môn liên quan đến các hệ thống sinh học và phi sinh học

        Có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả để đánh giá, thiết kế các thành phần, các hệ thống và các quá trình mô tả hiện tượng y sinh

        Có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả để làm việc trong nước và nước ngoài.

Với khối lượng kiến thức đầy đủ, thực hành thành thạo và trình độ “nói tiếng Anh như gió”, sinh viên Kỹ thuật y sinh của Bách Khoa luôn được các doanh nghiệp chào đón với mức lương nghìn đô.

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật y sinh Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa Hà Nội Kỹ thuật y sinh Kỹ thuật y sinh 56.0356.5525.0423.723.8923.1514.515.2525.88
Ghi chú

Đánh giá tư duy

Đánh giá tư duy
CT tiên tiến

Điểm TN THPT

Điểm TN THPT
CT tiên tiến

TN THPT
CT TIÊN TIẾN

TN THPT

CT TIÊN TIẾN

CT tiên tiến

4. Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật y sinh

Sinh viên Kỹ thuật  y sinh có mức lương khởi điểm lên đến 20 triệu đồng

Sinh viên theo học Kỹ thuật y sinh tại Đại học Bách Khoa Hà Nội có cơ hội việc làm rộng mở. Một số lựa chọn tiêu biểu:

        Chuyên viên quản lý, vận hành các trang thiết bị y tế

        Kỹ sư lâm sàng ở những bệnh viện, phòng khám đa khoa, trung tâm y tế

        Chuyên viên bảo quản, quản lý vận hành máy móc, thiết bị trong các bệnh viện, phòng khám y khoa, trung tâm y tế

        Nhân viên y tế tại những công ty thiết kế và kinh doanh thiết bị y tế

        Chuyên viên nghiên cứu phát triển, xây dựng và quản lý dự án kinh doanh ở các doanh nghiệp, tập đoàn trong lĩnh vực thiết bị y tế

        Kỹ sư nghiên cứu tại các viện nghiên cứu, các trường đại học về lĩnh vực kỹ thuật y sinh,…

Theo khảo sát, 100% sinh viên Kỹ thuật y sinh của Đại học Bách Khoa Hà Nội có việc làm ngay sau 6 tháng tốt nghiệp. Mức lương khởi điểm cũng rất cao từ 8-20 triệu đồng mỗi tháng.

Trên đây là những thông tin cần thiết về ngành Kỹ thuật y sinh Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn trong quá trình định hướng và lựa chọn ngành học phù hợp!

Tin tức mới nhất