Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Luật Kinh tế - Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Review ngành Luật Kinh tế trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM (BUH): “Thiên chức” bảo vệ công bằng trong kinh doanh

Quá trình tổ chức và quản lý nền kinh tế thị trường của Nhà nước cũng như trong bối cảnh giao thoa mạnh mẽ của các nền kinh tế trên thế giới thường phát sinh những vấn đề phức tạp có liên quan và cần đến sự can thiệp của luật pháp. Và với “thiên chức” cao cả là đảm bảo cho sự công bằng xã hội trong kinh doanh, Luật kinh tế trở thành một ngành vô cùng hút sinh viên. Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu tới ngành Luật kinh tế, đặc biệt là ngành này tại trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM (BUH) thì bài viết dưới đây là dành cho bạn, cùng khám phá ngay!

Ngành Luật kinh tế gắn liền với “thiên chức” đảm bảo công bằng trong môi trường kinh doanh

1. Giới thiệu về ngành Luật Kinh tế

Thừa hướng các kiến thức nền tảng của Luật học, Luật Kinh tế có sự kết hợp vào kiến thức của các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế, thương mại. Ngành luật này trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về kinh tế, Nhà nước, pháp luật và kiến thức chuyên sâu về pháp luật kinh tế.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Luật Kinh tế được trang bị kỹ năng tư vấn pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng đàm phán và soạn thảo hợp đồng, kỹ năng vận dụng quy định của pháp luật để giải quyết tranh chấp phát sinh trong lĩnh vực kinh tế.

2. Học ngành Luật Kinh tế tại trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM có gì thú vị?

Trong suốt 45 năm qua, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh luôn tích cực hỏi hỏi kinh nghiệm đào tạo tại các trường luật uy tín từ trong nước lẫn quốc tế, đồng thời tìm ra những định hướng riêng trong con đường giảng dạy Luật kinh tế cũng như khối ngành kinh tế, kinh doanh quản lý.

Chương trình đào tạo tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh được tổng hòa giữa những kiến thức pháp lý nền tảng, luật chuyên ngành, kinh tế và các kỹ năng hành nghề luật.

Bên cạnh nền tảng lý thuyết về luật học, luật chuyên ngành, sinh viên BUH cũng được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, đầu tư, bảo hiểm,…

Ngoài ra, sinh viên cũng được tạo điều kiện cọ sát giúp nâng cao kiến thức chuyên môn thông qua các hoạt động học thuật, cuộc thi, câu lạc bộ của khoa như: Ngân hàng, Tài chính, Kinh tế quốc tế, Kế toán kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin quản lý, Marketing…

Cuộc thi “Giảng đường Pháp luật” do Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, và Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức

Sinh viên Luật kinh tế có thể tham gia học ngành thứ 2 nếu muốn đi sâu vào tìm hiểu như: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Kinh tế quốc tế.

Các kỹ năng hành nghề luật sẽ được phát huy tốt đa thông qua các học phần tại BUH như: Kỹ năng thuyết trình và hùng biện, Kỹ năng soạn thảo văn bản pháp lý và hợp đồng, Tư duy phản biện, kỹ năng thực hành nghề luật…; tiếp xúc với các tình huống thực tiễn thông qua các tour tham quan tòa án, văn phòng luật, viện kiểm sát, tham gia phiên tòa giả định, tọa đàm cùng chuyên gia pháp lý…

Sinh viên Khoa Luật Kinh tế trong một phiên tòa giả định

3. Điểm chuẩn ngành Luật Kinh tế tại trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Ngân Hàng TPHCM Luật Kinh tế Luật 25.078432581326
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT

Luật kinh tế

Luật Kinh tế; Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Luật Kinh tế

Sinh viên ngành luật kinh tế cũng phải trải qua 4 năm đào tạo cử nhân ngành luật, thêm 12 tháng của khóa đào tạo nghề luật sư, tập sự thêm 12 tháng nữa và cuối cùng phải hoàn thành bài kiểm tra kết thúc tập sự với bài kiểm tra gồm 2 phần. Mức lương khởi điểm với ngành Luật kinh tế có thể tới 10 triệu/tháng và thăng tiến dần theo thời gian.

Công việc ngành luật từ cơ bản bao gồm:

  • – Thực tập sinh ngành luật kinh tế: Hỗ trợ, thực hiện các công việc trong lĩnh vực đầu tư doanh nghiệp, giấy phép con, hỗ trợ các luật sư trong tranh tụng…
  • – Nhân viên pháp lý tại các doanh nghiệp: Thực hiện các công việc tư vấn pháp lý cho ban lãnh đạo công ty. Phối hợp xây dựng, thẩm định, rà soát quy trình, hợp đồng, cập nhật thông tin liên quan tới pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh của công ty. Đại diện công ty giải quyết các tranh chấp, kiện tụng và làm việc trực tiếp với các cơ quan có thẩm quyền.
  • – Chuyên viên pháp chế: Chịu trách nhiệm tham mưu cho ban điều hành và tổ chức. Cung cấp và hướng dẫn tổ chức cách áp dụng các văn bản pháp luật.
  • – Nghiên cứu sinh, giảng viên đại học ngành luật kinh tế

Ngành Luật kinh tế được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, bởi ngành này đang cần nhiều nguồn nhân lực giỏi. Hy vọng rằng với thông tin trên đây, các bạn thí sinh đã có cho mình những thông tin về ngành Luật Kinh tế trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM. Mong rằng các bạn sẽ tìm kiếm được một nơi phù hợp để gắn bó trong suốt những năm đại học và đạt được ước mơ của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất