Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Review ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM (BUH) –  Ngành học “sáng giá” và “hợp thời” được nhiều bạn trẻ theo đuổi

Được gọi tên là ngôn ngữ phổ biến nhất toàn cầu, tiếng Anh trở thành loại ngôn ngữ cần thiết nhất trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay. Dù chỉ là một ngành mới nhưng Ngôn ngữ Anh đã sớm vươn lên trở thành một trong những ngành học HOT nhất tại trường Đại học Ngân hàng TP HCM (BUH). Hôm nay hãy cùng Hocmai.vn khám phá những điều thú vị về ngành học này tại BUH nhé!

Ngành Ngôn ngữ Anh vô cùng “sáng giá”  và “hợp thời” đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi

1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là một ngành đào tạo cử nhân nghiên cứu các đặc trưng ngôn ngữ, văn hóa hay đặc điểm kinh tế, xã hội tại các đất nước nói tiếng Anh. Qua đó giúp sinh viên có đủ tự tin để làm chủ ngôn ngữ này và làm việc tại các nền kinh tế hội nhập với doanh nghiệp nước ngoài.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên các kiến thức bổ trợ thêm về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế; những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.

Sinh viên học ngành này còn được trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. Ngành ngôn ngữ Anh đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh bao gồm 04 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết một cách thành thạo và nghiên cứu về con người, văn hóa, văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

2. Học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM như thế nào?

Với hơn 15 hoạt động trong lĩnh vực đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên BUH khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đặc biệt trong các lĩnh vực liên quan đến ngành Tài chính – Ngân hàng, đáp ứng yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Tiếng Anh thương mại được:

  • – Rèn luyện và phát triển các kỹ năng chuyên môn tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) trong một môi trường giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.
  • – Được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để công tác có hiệu quả trong các ngành Thương mại, Tài chính, Ngân hàng, kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức về ngôn ngữ Anh, văn hóa, xã hội và văn học Anh – Mỹ.
  • – Được trang bị những kỹ năng cơ bản về phương pháp học tập hiệu quả và nghiên cứu ở Đại học. Qua đó, sinh viên có thể tự học tập nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực thực hành tiếng Anh. Đó đồng thời là cơ sở cho sinh viên tiếp tục học cao hơn với các chương trình sau đại học chuyên ngành Ngôn ngữ.

Sinh viên 5 tốt ngành Ngôn ngữ Anh năm học 2014 – 2015 (Nguồn: Đoàn khoa Ngoại ngữ – BUH) 

Giảng viên Khoa Ngoại ngữ tại BUH đều tốt nghiệp từ các trường ĐH danh tiếng trên thế giới từ các nước Anh, Hoa kỳ, Australia với tinh thần nhiệt huyết cùng trình độ chuyên môn cao.

Các câu lạc bộ Anh văn STEP, hoặc hoạt động trao đổi văn hóa, cuộc thi, hội thảo là cơ hội tuyệt vời để sinh viên được thỏa sức thể hiện mình và phát triển các kỹ năng công việc.

Đội Y-Nots Khoa Ngoại ngữ BUH giành quán quân cuộc thi “Dịch giả tương lai”

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Ngân Hàng TPHCM Ngôn ngữ Anh Ngôn ngữ Anh 24.3822.5683426.46
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh hiện nay có giá trị hữu ích gần như với tất cả ngành nghề trên thể giới bởi độ phổ biến của nó. Vì vậy cử nhân Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm rất lớn ở các vị trí:

Nhóm 1: Phiên dịch, biên dịch tại các hãng thông tấn, nhà xuất bản, cơ quan ngoại giao, đài truyền hình, báo chí, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ.

Nhóm 2: Trợ lý đối ngoại, chuyên viên quan hệ quốc tế tại các đơn vị trực thuộc bộ ngoại giao hoặc các cơ quan nhà nước từ cấp địa phương cho tới các bộ ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, tổ chức phi chính phủ, bệnh viện, trường học…

Nhóm 3: Sinh viên có thể bổ sung kỹ năng, kiến thức sư phạm và tham gia giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ, trường, học viện.

Nhóm 4: Trở thành thư ký, trợ lý, chuyên viên kinh doanh, hành chính, nhân sự, marketing… tại các tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại, các doanh nghiệp, tổ chức có yếu tố nước ngoài.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, các em đã có được cái nhìn tổng thể về ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM. Chúc các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn và thành công trong tương lai!

Tin tức mới nhất