Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Luật quốc tế - Học Viện Ngoại Giao

Review ngành Luật quốc tế Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV): Ra trường không sợ…ngồi không

Ngành Luật quốc tế tại DAV là một ngành học rất hấp dẫn đối với các bạn trẻ năng động và có trình độ ngoại ngữ tốt. Ngành học này cũng được đánh giá là có cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển rất tốt, cơ hội thăng tiến cao trong nghề nghiệp. Nếu yêu thích và muốn hiểu rõ hơn về ngành Luật quốc tế, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ review các thông tin quan trọng về ngành học này tại DAV nhé!

Ngành Luật quốc tế phù hợp với các bạn năng động và có trình độ ngoại ngữ tốt

1. Ngành Luật quốc tế là gì?

Mã ngành: 7380108

Luật là một công cụ hữu hiệu vừa giúp quyền lực của nhà nước được duy trì, vừa giúp những tính năng quan trọng của bộ máy nhà nước được phát huy. Mỗi quốc gia sẽ có hệ thống pháp luật của riêng mình, còn trong quan hệ cộng đồng giữa các quốc gia với nhau sẽ được điều chỉnh bởi hệ thống luật chung gọi là luật quốc tế.

Bạn thể hiểu đơn giản về định nghĩa Luật quốc tế (International Law) như sau: Luật quốc tế là hệ thống các quy tắc và quy phạm pháp luật được tạo dựng nên từ việc thỏa thuận trên cơ sở tự nguyện và bình đẳng của các quốc gia và chủ thể khác của luật quốc tế, nhằm điều chỉnh các quan hệ phát sinh trong mọi lĩnh vực của đời sống quốc tế giữa các quốc gia và chủ thể đó. Các quy tắc và quy phạm pháp pháp luật này được áp dụng chung mà không có sự phân biệt về hình thức, tính chất, hay vị thế của bất kỳ quốc gia, chủ thể nào khi thiết lập quan hệ quốc tế với nhau.

Ngành Luật quốc tế chính là ngành đào tạo các kiến thức về Luật quốc tế với trọng tâm xoay quanh việc tìm hiểu và áp dụng pháp luật trong bối cảnh toàn cầu. Ngành Luật quốc tế tại DAV hiện đang đào tạo ba chuyên ngành chính là Luật Kinh tế quốc tế; Công pháp quốc tế và Luật Việt Nam và các nước.

2. Học ngành Luật quốc tế tại DAV như thế nào?

Tổ chức đào tạo ngành Luật quốc tế tại DAV là theo học chế tín chỉ với thời gian đào tạo là 4 năm bao gồm cả thực tập và làm khóa luận tốt nghiệp, được chia làm 8 học kỳ, mỗi năm sẽ có 2 học kỳ.

Khối lượng kiến thức đào tạo của ngành là 120 tín chỉ: trong đó khối kiến thức giáo dục đại cương là 15 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 58 tín chỉ, kiến thức ngoại ngữ là 24 tín chỉ, học phần kỹ năng là 8 tín chỉ, kiến thức hướng nghiệp là 5 tín chỉ và kiến thức tốt nghiệp là 10 tín chỉ.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo của ngành học này trong bảng dưới đây:

Chương trình đào tạo ngành Luật quốc tế của DAV

3. Điểm chuẩn ngành Luật quốc tế của DAV

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Ngoại Giao Luật quốc tế Luật 26.5525.5527.5525.728.0225.7626.5230.7329.7331.7327.525.526.527.3
Ghi chú

Xét học bạ

Xét học bạ

Xét học bạ

Tốt nghiệp THPT; Điểm môn tiêu chí phụ: >=8.6

Tốt nghiệp THPT; Điểm môn tiêu chí phụ: >=9.2

Tốt nghiệp THPT; Điểm môn tiêu chí phụ: >=9.2

Tốt nghiệp THPT; Điểm môn tiêu chí phụ:>=9.2

Học bạ

Học bạ

Học bạ

Điểm thi TN THPT
TCP: Ngữ văn >=8.75

Điểm thi TN THPT
TCP: Ngoại ngữ >=8.75

Điểm thi TN THPT
TCP: Ngoại ngữ >=8.75

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Luật quốc tế sau khi tốt nghiệp DAV

Lựa chọn theo học ngành Luật quốc tế tại DAV, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ rất dễ dàng tìm được một công việc đúng chuyên ngành với mức lương hấp dẫn. Thêm vào đó, cơ hội phát triển và thăng tiến trong ngành này rất cao. Cụ thể sau khi tốt nghiệp ngành Luật quốc tế tại DAV, bạn sẽ có đủ kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết để đảm nhận công việc ở các vị trí sau:

– Bạn có thể làm việc trong các cơ quan, đơn vị của nhà nước có chức năng, nhiệm vụ liên quan đến luật pháp, hợp tác quốc tế hoặc luật pháp quốc tế của hầu hết bộ, ban, ngành và các cơ quan nhà nước. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng có thể làm việc tại các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao.

– Bạn có thể làm việc ở bộ phận pháp chế của các công ty trách nhiệm hữu hạn, các doanh nghiệp tư nhân, các công ty liên doanh, doanh nghiệp nhà nước hoặc công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các công ty có quan hệ thương mại, dịch vụ quốc tế (đảm nhận các công việc như rà soát, phụ trách các vấn đề có liên quan đến luật kinh tế quốc tế, luật kinh doanh quốc tế và luật pháp nói chung.

– Bạn có thể hành nghề luật sư tại các công ty luật trong nước và nước ngoài.

– Bạn có thể làm giảng viên hoặc nghiên cứu viên tại các trường đại học, các viện nghiên cứu trong nước và quốc tế, chẳng hạn như: Học viện Ngoại giao, Học viện Bưu chính Viễn thông, Học viện Tài chính, Viện kinh tế và kế hoạch Thuỷ sản, Viện nghiên cứu chiến lược Ngoại giao…

– Bạn có thể làm biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên tại các cơ quan thông tin đại chúng như đài phát thanh, đài truyền hình, các tòa soạn báo, tạp chí phụ trách các vấn đề liên quan tới pháp luật.

– Bạn có thể làm việc tại các tổ chức quốc tế phi chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế liên chính phủ (đảm nhiệm các công việc liên quan đến các lĩnh vực của luật pháp nói chung hoặc luật pháp quốc tế.

Hy vọng những thông tin trong bài viết “Review ngành Luật quốc tế Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV): Ra trường không sợ…ngồi không” sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành Luật quốc tế tại DAV. Nếu bạn thực sự yêu thích ngành học này thì hãy đăng ký nguyện vọng vào DAV để được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhé!

Tin tức mới nhất