Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Đại Học Hà Nội

Review ngành ngôn ngữ Anh_Đại học Hà Nội (HANU): “Cơn sốt” không bao giờ hạ nhiệt

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học không còn xa lạ đối với các bạn sinh viên hiện nay, tuy nhiên “cơn sốt” về Ngôn ngữ Anh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong bối cảnh hội nhập thế giới đang ngày càng mở rộng. Đặc biệt, Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Hà Nội là cơ sở đào tạo vô cùng uy tín mà nhiều Cử nhân đã chọn lựa.

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học đi nghiên cứu, vận dụng tiếng Anh giúp người học nắm vững và làm chủ tiếng Anh trong công việc và đời sống.

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ được học sâu về tiếng Anh mà còn nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, chính trị, sư phạm, du lịch,..nhằm đa dạng hóa kiến thức và đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm hiện nay.

2. Điểm chuẩn Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Hà Nội Ngôn ngữ Anh Ngôn ngữ Anh 1635.3816.635.536.75
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT; Điểm ngoại ngữ x2

TN THPT

Điểm thi TN THPT

3. Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Hà Nội như thế nào?

Được mệnh danh là cái nôi nuôi dưỡng ngoại ngữ cho nhiều thế hệ sinh viên, Đại học Hà Nội đã không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo cho các ngành ngôn ngữ, đặc biệt là ngành ngôn ngữ Anh.

Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Hà Nội được đào tạo trong vòng 4 năm với ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên theo học Ngành Ngôn ngữ Anh được chọn 1 trong 2 định hướng đó là định hướng Biên-Phiên dịch và định hướng Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, đào tạo 154 tín chỉ.

Sinh viên Khoa Ngôn ngữ Anh hoạt động ngoại khóa

Hiện nay có 1500 sinh viên đại học chính quy theo học Ngành Ngôn ngữ Anh cùng hơn 60 giảng viên cơ hữu và gần 30 giảng viên thỉnh giảng và chuyên gia nước ngoài. Phần lớn giảng  viên có bằng thạc sĩ và tiến sĩ được đào tạo ở các quốc gia nói tiếng Anh như Vương quốc Anh, Anh New Zealand,…

Sinh viên theo học Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Hà Nội sẽ có cơ hội tham gia nhiều dự án, cuộc thi tiếng Anh như ECHOES – Cuộc thi hùng biện tiếng Anh, The Reading Voice – Cuộc thi tìm kiếm giọng đọc tiếng Anh hay, EPP – Dự án tiếng Anh hướng nghiệp cho sinh viên, WE READ – Dự án Đọc mở rộng, Cuộc thi Dịch giỏi, Cuộc thi Nói giỏi, v.v.

Sinh viên được phát triển sở thích cá nhân cùng các CLB tiếng Anh (Voice of Hanu), CLB Âm nhạc (HANU Music Club), CLB Ghita (Hanu Guitar Club), CLB Nhiếp ảnh (Hanu Photography Club), tạp chí HanuTimes, CLB truyền thông của Khoa,….Các hoạt động, sự kiện được tổ chức thường niên của Khoa như WE ARE FAMILY – Chào đón tân sinh viên, ENGLISH CULTURE MONTH – Tháng văn hóa các nước nói Tiếng Anh, CONGRATULATIONS – Prom chia tay sinh viên năm cuối,…Các hoạt động tình nguyện và các hội nghị quan trọng như APEC, IPU, Asian Indoor Games, SEA Games,…tạo ra một môi trường năng động và giúp các em có những trải nghiệm, kiến thức về Ngành Ngôn ngữ Anh.

Nhiều sinh viên và cựu sinh viên của Khoa đã đem về được nhiều thành tích, giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Trường.

4. Ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Nắm trong tay thế mạnh về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh – ngôn ngữ chung của toàn thế giới, sinh viên Đại học Hà Nội khi ra trường có vô vàn sự chọn lựa cho công việc của mình.

Sinh viên Đại học Hà Nội trong ngày lễ tốt nghiệp

– Biên, phiên dịch viên cho các công ty nước ngoài, các tổ chức cơ quan ngoại giao truyền thông trong nước và quốc tế; dịch thuật cho các trung tâm báo chí, xuất bản sách, tạp chí,.. 

– Hướng dẫn viên du lịch cho đoàn ngoại quốc, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, đơn vị lữ hành, nhà hàng khách sạn,…

– Nhà báo, phóng viên thường trú tại các nước sở tại sử dụng tiếng Anh, phóng viên Việt Nam thực hiện phóng sự tiếng Anh đưa bản tin phát sóng trên các kênh nước ngoài sử dụng tiếng Anh.

– Tiếp viên hàng không trong nước và quốc tế.

– Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như tổ chức sự kiện, trợ lý, thư ký lãnh đạo người nước ngoài.

– Giáo viên tiếng Anh tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ hoặc dạy tiếng Việt cho những người nói tiếng Anh.

5. Ngành Ngôn ngữ Anh cần có những tố chất nào?

Theo học bất kì ngành học nào, ngoài đam mê và sở thích các bạn học sinh cũng nên nắm rõ được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân mình để chọn ngành học phù hợp, điểu này sẽ giúp cho các em dễ dàng tiếp thu và nắm bắt kiến thức khi theo học cũng như khi đi làm.

Ngành Ngôn ngữ Anh cần có những tố chất nào?

– Chăm chỉ là chìa khóa khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào.

– Đam mê ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

– Vốn kiến thức rộng về văn hóa, con người, xã hội.

– Năng động, tư duy hướng ngoại, hoạt ngôn.

– Tự tin và có bản lĩnh.

Trong thời buổi toàn cầu hóa, Ngôn ngữ Anh hứa hẹn sẽ là chìa khóa vàng cần thiết cho mọi ngành nghề sau khi sinh viên ra trường.

Tin tức mới nhất