Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Học Viện Ngân Hàng

Review ngành Ngôn ngữ Anh – Học viện ngân hàng (BA) – Ngành học không lo nghèo

Trong nền kinh tế toàn cầu, sẽ không có một nhà tuyển dụng nào có thể từ chối một ứng viên có kiến thức về kinh tế lại giỏi tiếng Anh. Nếu bạn hứng thú và mong muốn có được 2 điều này thì đừng bỏ qua bài viết sau. Huongnghiep.hocmai.vn sẽ giới thiệu tới bạn đọc chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện Ngân hàng (BA).

Ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện Ngân hàng (BA)

1. Tổng quan ngành Ngôn ngữ Anh trong cuộc sống hiện đại

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi toàn cầu hiện nay. Có 53 quốc giá trên thế giới đang sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thứ, và nhiều quốc gia khác mặc định Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của họ (Ấn Độ, Thái Lan,..).Khi Việt Nam đang muốn hội nhập quốc tế về kinh tế, xã hội đòi hỏi nguồn nhân lực hiện tại và trong tương lai phải có khả năng Tiếng Anh bên cạnh kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực hoạt động.

Hiện nay, Tiếng Anh đang có xu hướng đào tạo theo 2 lĩnh vực chính tại các trường đại học: Tiếng Anh thương mại (kết hợp đào tạo các kỹ năng Tiếng Anh và các bộ môn chuyên ngành liên quan tới kinh tế); và Ngôn ngữ Anh (chỉ tập trung đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, các kỹ năng, học thuật)

2. Đào tạo Ngôn ngữ Anh tại Học viện Ngân hàng (BA)

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện Ngân hàng được thiết kế chương trình đào tạo 2 trong 1. Sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu cả 2 lĩnh vực là tiếng Anh và Tài chính Ngân hàng. Khung chương trình giảng dạy được Học viên BA thiết kế phân bổ đồng đều giữa 2 chuyên ngành với mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tiếng Anh Tài chính – Ngân hàng, đáp ứng yêu cầu của thị trường quốc tế.

Về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh: sinh viên BA sẽ được trang bị các kiến thức lý thuyết về văn hóa các quốc gia sử dụng tiếng Anh, thực hành đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, các bạn có cơ hội thực hành, giao lưu  tiếng Anh qua các buổi thuyết trình, các buổi talkshow, hay bộc lộ tài năng Tiếng Anh thông qua các hoạt động, các cuộc thi trong và ngoài nước. Hàng năm, Ngày hội cắm trại đa văn hóa “Winter Camp” được ban cán bộ khoa tổ chức thay thế cho bài thi cuối kỳ môn Giao tiếp liên văn hóa với chủ về đề văn hóa các quốc gia trên thế giới. Hàng năm, Học viện BA còn tổ chức Cuộc thi Hùng biện U-XPRESS, đối tượng tham gia là tất cả các sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Đây là cuộc thi Tiếng Anh do khoa Ngoại ngữ của BA tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi giúp sinh viên chuyên ngành tiếng Anh có cơ hội giao lưu, nâng cao kiến thức, sự tự tin và kỹ năng hùng biện bằng tiếng Anh.

Cuộc thi Hùng biện U-XPRESS

Sau khi kết thúc năm thứ nhất, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh BA sẽ được đào tạo thêm các học phần tiếng anh chuyên ngành tài chính ngân hàng. Các bạn có thể đăng ký chuyên ngành thứ hai đào tạo song song như: tài chính, ngân hàng, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh thuộc các khối ngành Học viện đào tạo.

Khoa Ngôn ngữ Anh Học viện Ngân hàng tự hào có đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Họ là những thầy cô vừa nắm kiến thức chuyên môn cao, hầu hết đều tốt nghiệp và du học nước ngoài: Anh, Mỹ, Úc, Canada,… Và hãy yên tâm là giảng viên trong khoa luôn nhiệt tình hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình học tập.

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Ngân hàng (BA)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Ngân Hàng Ngôn ngữ Anh Ngôn ngữ Anh 29.341924.927.752626.5
Ghi chú

Học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Tốt nghiệp THPT

Xét học bạ

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Sinh viên tốt nghiệp Ngôn ngữ Anh Học viện Ngân (BA) hàng ra làm gì?

Nền kinh tế Việt Nam đang vươn tầm sánh với các cường quốc năm châu đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao cả về chuyên môn, ngoại ngữ và khả năng giao tiếp. Trước tình hình đó, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại ngữ Anh có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực và môi trường đa dạng:

Bạn đam mê tiếng Anh, đam mê giảng dạy có thể trở thành giáo viên dạy Tiếng Anh, biên, phiên dịch Tiếng Anh tại trường học, các trung tâm, tổ chức đòi hỏi ngoại ngữ (APOLLO, ACET, IDP)

Bạn yêu thích viết lách có thể mở rộng trong lĩnh vực copywriter cho công ty quảng cáo; phóng viên viết bài; biên tập viên cho tạp chí; chuyên viên truyền thông của doanh nghiệp, chuyên viên sáng tạo nội dung (content creator), blogger trên các web quốc tế.

Bạn tự tin về kiến thức kinh tế, tài chính ngân hàng cùng khả năng ngoại ngữ Anh được đã được đào tạo ở BA, có thể làm việc ở các Ngân trở thành chuyên viên kiểm toán ở ở KPMG hay DELOITTE; làm việc tại các ngân hàng lớn như VIETCOMBANK, ACB, ANZ, BIDV,…

Học Ngôn ngữ Anh không bao giờ sợ thất nghiệp nếu các bạn biết tận dũng kỹ năng ngôn ngữ của mình vào các công việc cụ thể. Hãy tự tin lựa chọn Ngôn ngữ Anh nếu bạn đang mang trong mình niềm đam mê với ngành học đầy thú vị và tiềm năng này nhé!

Tin tức mới nhất