Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Đại Học Sư Phạm TPHCM

Review ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE) – Học một ngành, làm nhiều nghề

Ngôn ngữ Anh là ngành học quá đỗi quen thuộc với nhiều bạn trẻ yêu thích tiếng Anh và có mong muốn theo đuổi ngành học này. Với cơ hội việc làm đa dạng trên nhiều lĩnh vực, hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE) xem có gì thú vị mà thu hút nhiều bạn trẻ theo họ tới vậy nhé!

Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn làm việc trong môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài

 1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về kỹ năng và phương pháp sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Bên cạnh đó, sinh viên được trau dồi kiến thức về văn hóa, con người, kinh tế, xã hội tại các quốc gia có sử dụng tiếng Anh và các nước trên thế giới để áp dụng vào công việc và cuộc sống.

Sinh viên theo học Ngôn ngữ Anh được bổ sung các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, phân tích, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề…và phải có tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để làm việc hiểu quả trong lĩnh vực chuyên môn.

Hiện nay, các cơ sở đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chia ra thành nhiều chuyên ngành, tiêu biểu nhất là Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên – phiên dịch, Tiếng Anh sư phạm.

2. Học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Sư phạm TPHCM như thế nào? 

Trường Đại học Sư phạm TPHCM hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính, đó là chuyên ngành Tiếng Anh biên- phiên dịch và Tiếng Anh thương mại.

Học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Sư phạm TPHCM, sinh viên được học tập trong một môi trường hiện đại, hệ thống cơ sở vật chất được nâng cấp và đầu tư liện tục. Sinh viên được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ và có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế. Khoa Ngôn ngữ Anh chú trọng phát triển và tổ chức sinh hoạt tại các CLB Tiếng Anh, CLB Dịch thuật…nhằm tạo môi trường cho sinh viên giao lưu và trao đổi kiến thức qua nhiều hình thức khác nhau.

Thời gian đào tạo trong vòng 4 năm với tổng số tín chỉ cho toàn khóa học là 135 tín chỉ bao gồm các học phần bắt buộc, học phần tự chọn (chưa kể các nội dung về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng).

Sinh viên có cơ hội học tập với giảng viên bản xứ, nhà trường luôn tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên

2.1. Ngành ngôn ngữ anh, chương trình tiếng anh thương mại

* Mục tiêu đào tạo

Sinh viên theo học chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại khi ra trường sẽ có đủ kiến thức về kinh tế và sử dụng thành thạo ngôn ngữ Anh để đáp ứng nhu cầu xã hội. Sinh viên sẽ được học các chuyên ngành như thương mại quốc tế, tài chính, xuất nhập khẩu, kinh tế đối ngoại…

*Chuẩn đầu ra cho sinh viên

 • – Phẩm chất: Phẩm chất chính trị và trách nhiệm công dân; Phẩm chất đạo đức nghề nghiệp
 • – Năng lực chung: Năng lực tự học; Năng lực giao tiếp; Năng lực tư duy phản biện, sáng tạo và giải quyết vấn đề; Năng lực hợp tác; Năng lực ngoại ngữ và công nghệ thông tin
 • – Năng lực chuyên môn: Năng lực ngôn ngữ, học ngôn ngữ và hiểu nội dung khung chương trình ngôn ngữ; Năng lực khởi nghiệp và học tập suốt đời
 • – Sử dụng thành thạo bốn kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn trong môi trường làm việc.
 • – Có khả năng biên, phiên dịch và có các kỹ năng xử lý công việc văn phòng tại các cơ sở kinh doanh.
 • – Có các kỹ năng quan trọng của người lao động thế kỷ 21 như kĩ năng trình bày vấn đề, kỹ năng tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và khả năng tư duy sáng tạo.

2.2. Ngành ngôn ngữ pháp chương trình biên phiên dịch

*Mục tiêu đào tạo

Sinh viên theo học chương trình biên phiên dịch sẽ được trau dồi các kiến thức như dịch thuật, ngôn ngữ văn hóa, kỹ thuật phiên dịch, phân tích diễn ngôn…Đối với chương trình học này đòi hỏi sinh viên phải nắm chắc 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết và đi sâu tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa mới có đủ năng lực để tham gia công việc phiên dịch và biên dịch.

*Chuẩn đầu ra cho sinh viên

 • Phẩm chất: Phẩm chất chính trị và trách nhiệm công dân; Phẩm chất đạo đức và tác phong nghề nghiệp
 • Năng lực chung: Năng lực tự học; Năng lực giao tiếp; Năng lực tư duy phản biện, sáng tạo và giải quyết vấn đề; Năng lực hợp tác; Năng lực ngoại ngữ và công nghệ thông tin
 • Năng lực chuyên môn: Năng lực ngôn ngữ, học ngôn ngữ và hiểu nội dung khung chương trình ngôn ngữ; Năng lực khởi nghiệp và học tập suốt đời
 • Năng lực nghề nghiệp
 • Sử dụng thành thạo bốn kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn trong môi trường làm việc.
 • Có khả năng biên, phiên dịch và có các kỹ năng xử lý công việc văn phòng tại các cơ sở kinh doanh.
 • Có các kỹ năng quan trọng của người lao động thế kỷ 21 như kĩ năng trình bày vấn đề, kỹ năng tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và khả năng tư duy sáng tạo.

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Sư phạm TPHCM

TrườngChuyên ngànhNgành2023
Đại Học Sư Phạm TPHCM Ngôn ngữ Anh Ngôn ngữ Anh 28.25
Ghi chú

Học bạ

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh

Học Ngôn ngữ Anh, sinh viên có cơ hội việc làm đa dang vì vừa có tiếng Anh là công cụ, vừa có chuyên môn về thương mại hoặc biên phiên dịch. Nắm được ngôn ngữ toàn cầu, sinh viên tự tin để tham gia vào thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Bên cạnh 2 chuyên ngành chính kể trên, bạn còn có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sư phạm ngoại ngữ, kinh tế đối ngoại, biên – phiên dịch, du lịch, khách sạn, marketing, ngân hàng… Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh với kỹ năng ngoại ngữ tốt, bạn dễ dàng xin được những công việc sau đây:

 • Biên dịch phiên dịch viên tại các cơ quan nhà nước, công ty xuất nhập khẩu, công ty liên doanh,  tổ chức kinh tế, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông…
 • Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: Tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
 • Hướng dẫn viên tại các công ty lữ hành, du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao thường xuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
 • Giáo viên, giảng viên dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, hay cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh có thể trở thành biên dịch, phiên dịch, trợ lý, thư ký,…

Ngày nay Ngôn ngữ Anh trở thành ngôn ngữ thống trị toàn cầu. Chính vì thế mà được nhiều học sinh theo đuổi và quan tâm. Nếu bạn cảm thấy mình có hứng thú với ngành học này thì đừng ngần ngại đăng ký ứng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Sư phạm TPHCM nhé. Chúc các bạn sẽ thành công trong tương lai!

Tin tức mới nhất