Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 14, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Review ngành Ngôn ngữ Anh – Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC): Ra trường có làm báo không?

Tuyên ngôn bất hủ của sinh viên học trường báo đó là “Học trường báo không có nghĩa là ra làm báo”. Vậy học ngành ngôn ngữ Anh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ra trường có làm báo được không? Học ngành này khó không? Ra trường làm gì? Mọi thắc mắc của bạn về ngành này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này. 

Ngành ngôn ngữ Anh của AJC Hot đến mức nào?

1. Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ anh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ đào tạo ra cử nhân chuyên ngành biên dịch ngôn ngữ Anh. Nghĩa là bạn sẽ làm công tác dịch thuật và biên tập trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chuyên sâu là lĩnh vực báo chí và truyền thông. Dựa vào thành tích học bổng mà sinh viên sẽ được xét cấp học bổng. Khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng cử nhân ngôn ngữ Anh. 

Khi học ngành này bạn sẽ có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Anh, văn hóa, xã hội và văn học Anh  – Mỹ. Cùng với đó là kỹ năng về nghiệp vụ biên, phiên dịch tiếng Anh, khả năng thích ứng cao với đặc thù nghề nghiệp, hoàn thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh… Nói tóm gọn là bạn sẽ được đào tạo bài bản để có thể công tác ở các vị trí biên và phiên dịch chuyên sâu về ngôn ngữ Anh. 

2. Nội dung chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chuyên ngành biên dịch ngôn ngữ Anh nói là nặng thì không phải quá nặng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của sinh viên thì bạn cần phải “Học, học và học” nếu như không muốn rớt lại phía sau. Và dù số lượng sinh viên của ngành khá ít chỉ khoảng trên dưới 100 người mỗi khóa thì số lượng sinh viên đạt bằng giỏi và xuất sắc tương đối hiếm. 

Đặc biệt chất lượng giáo viên của ngành ngôn ngữ Anh siêu đỉnh. Họ đều có học vị giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đã tu nghiệp ở các nước như Anh, Mỹ, Úc… nên bạn yên tâm về chất lượng giảng dạy của trường nhé.

Thời gian đào tạo đào tạo của ngành là 4 năm với tổng 133 tín chỉ cho toàn khóa. Trong đó khối kiến thức giáo dục đại cương gồm 46 tín chỉ và khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ. 

3. Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Ngôn ngữ Anh Ngôn ngữ Anh 353534.535.759.1635.0434.5435.799.4536.1536.6536.6536.1536.6536.65
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Học bạ

Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Học bạ

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? 

Ngành này có thể nói là đang thiếu nhân lực ở nước ta nên cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ mới ra trường rất rộng mở. Sau khi hoàn thành chương trình học 4 năm và tốt nghiệp ra trường bạn có thể công tác ở nhiều cơ quan, vị trí khác nhau.

  • – Biên, phiên dịch  tiếng Anh tại các cơ quan phát thanh, truyền hình, nhà xuất bản, các sở, ban, ngành, thư viện, viện nghiên cứu, hãng hàng không, cơ quan ngoại giao, các công ty liên doanh với nước ngoài, các công ty nước ngoài, các cơ quan đơn vị có sử dụng tiếng Anh.
  • – Cán bộ tại các cơ quan nghiên cứu ngôn ngữ, văn hoá, văn học.
  • – Giảng viên tại các cơ sở giáo dục, đào tạo.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Đặc biệt, ngành này có thu nhập cao nếu bạn đáp ứng đầy đủ được các yêu cầu khắt khe của công việc. Những năm còn đi học bạn đã có thể kiếm thêm thu nhập nhờ nghề gia sư, trợ giảng, công tác viên biên – phiên dịch… Khi mới ra trường bạn cũng có thể có thu nhập lên đến 8 con số. Nói chung đây là ngành không sợ thất nghiệp. Bạn có thể linh hoạt với nhiều vị trí, cơ quan làm việc khác nhau.

Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói chung và sinh viên ngành ngôn ngữ Anh của học viện nói riêng luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Bởi đây là ngôi trường không chỉ cung cấp kiến thức chuyên ngành mà sinh sau khi hoàn thành chương trình học đều có kỹ năng nghiệp vụ rất thuần thục. Chính vì vậy, ngôn ngữ Anh là ngành mà mình tin nhiều bạn học sinh THPT yêu thích tiếng Anh rất quan tâm hiện nay. 

Tin tức mới nhất