Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 12, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Văn hóa phát triển - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Review chuyên ngành Văn hóa phát triển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC): Cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn yêu nghệ thuật

Như cái tên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thì đây không chỉ là nơi có thế mạnh về các mảng đào tạo các chuyên ngành Báo chí và Tuyên truyền văn hóa, chính trị, xã hội cũng rất được chú trọng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chuyên ngành Văn hóa phát triển, để hiểu thêm về ngành nghề này có gì thu hút các bạn trẻ theo học nhé.

Đội ngũ giảng viên thân thiện “xì tin”

1. Tổng quan chuyên ngành Văn hóa phát triển

Chuyên ngành Văn hóa phát triển trực thuộc khoa Tuyên truyền của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khoa đã đào tạo ra hàng trăm cử nhân văn hóa phát triển, hàng chục nghìn nhà báo, biên tập viên xuất bản và giảng viên lý luận chính trị cho Đảng và Nhà nước.

Hiện nay, chuyên ngành Văn hóa phát triển ngày càng cho thấy tầm quan trọng của trong nhiều khía cạnh của đời sống chính trị và xã hội. Chính vì vậy, hằng năm Học viện tiếp tục tuyển sinh hệ cử nhân chuyên ngành này. Với mục tiêu đào tạo những cán bộ có trình độ đại học trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật đủ năng lực thể tham mưu, chỉ đạo kiểm tra các những vấn đề liên quan trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước hay các tổ chức, doanh nghiệp.

Đây là chuyên ngành rất thú vị dành cho các bạn có sở thích, niềm đam mê với lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải là người sống có đam mê, năng động sáng tạo, có kỹ năng nghiên cứu và hiểu biết sâu rộng thì mới có thể theo đuổi lĩnh vực này một cách lâu dài.

2. Chương trình đào tạo

Chuyên ngành Văn hóa phát triển được triển khai theo chương trình đào tạo chính quy với tổng số tín chỉ cần tích lũy là 130 – tương đương với thời gian là 4 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân Văn hóa học và chứng nhận cao cấp Lý luận chính trị.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo luôn đề cao sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Nên ngoài việc học tại Học viện thì sinh viên sẽ được tham gia các chuyến đi thực tế, thực tập các các cơ quan chuyên ngành, địa điểm, tỉnh thành để trải nghiệm và rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ đã được học.

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi

Chất lượng giảng dạy tuyệt vời nhé các bạn. Thầy cô rất nhiệt tình, thân thiện và có hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực chuyên môn. Số lượng giảng viên cơ hữu gồm 01 PGS, 04 TS, 05 ThS và 01 cử nhân.

Đặc biệt, theo học chuyên ngành Văn hóa phát triển bạn sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa vô cùng thú vị nhé. Đầu tiên phải kể đến chương trình chào tân sinh viên, hướng nghiệp. Tiếp đến tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ của Khoa, chuyên ngành hay hoạt động Đoàn, Hội. Hay tham gia các chuyến đi thực tế, thực tập định kỳ được tổ chức hàng năm.

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Văn hóa phát triển

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Văn hóa phát triển Chính trị học 24.524.38.3723.757.9
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Điểm TN THPT

Học bạ

Điểm thi TN THPT
Văn hóa phát triển

Văn hóa phát triển
Học bạ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Văn hóa phát triển

Một điều thấy rõ ở các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói chung là nghiệp vụ chuyên ngành rất tốt. Nhờ vậy, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa phát triển của AJC cũng không phải ngoại lệ. Các bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, khả năng ứng biến cực tốt.

Từ giảng viên lý luận chính trị, nghiên cứu viên văn hóa trong các cơ sở đào tạo chuyên ngành đến cán bộ công tác ở các cơ quan văn hóa – du lịch, hay cán bộ tham mưu, trợ lý cho lãnh đạo các cấp về văn hóa, cán bộ quản lý văn hóa các cấp. Hơn nữa, bạn còn có khả năng làm việc tại các cơ quan báo chí với vị trí phóng viên, biên tập viên. Cũng như rất nhiều cơ hội việc làm khác nếu bạn có khả năng nắm bắt và đáp ứng tốt yêu cầu của công việc.

Sau khi tham khảo bài review về chuyên ngành Văn hóa phát triển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền các bạn đã thấy tự tin hơn để đưa ra quyết định của riêng mình chưa nhỉ? Hãy cân nhắc và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn để có lựa chọn phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất