Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 14, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Italia - Đại Học Hà Nội

Review Ngành Ngôn ngữ Italia tại Đại học Hà Nội(HANU)_Nơi đào tạo Ngôn ngữ “độc nhất” tại miền Bắc

Ngôn ngữ Italia là gì

Ngành Ngôn ngữ Italia tại Đại học Hà Nội là nơi đào tạo nguồn lao động chất lượng cao sử dụng thành thạo tiếng Ý duy nhất tại miền Bắc. Nếu bạn đang có mong muốn học ngôn ngữ này, đừng chần chờ mà không gửi gắm thanh xuân của mình tại ngôi trường nổi tiếng này nhé.

1. Ngành Ngôn ngữ Italia là gì?

Ngôn ngữ Italia là ngành học đào tạo những cử nhân, thạc sĩ có khả năng sử dụng tiếng Italia trong giao tiếp và công việc một cách thuần thục; có hiểu biết về văn hóa, con người, lịch sử, kinh tế, xã hội tại đất nước sử dụng ngôn ngữ Italia. Sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng về tiếng Italia, kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm để có đủ năng lực phục vụ công việc sau này.

2. Ngành Ngôn ngữ Italia tại Đại học Hà Nội có gì đặc biệt?

Hiện nay trên cả nước có 2 cơ sở đào tạo Ngôn ngữ Italia đó là trường Đại Học Hà Nội và trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM cho sinh viên 2 miền Bắc và Nam. Thật không nói quá khi Khoa Ngôn ngữ Italia sinh ra là dành cho những ai đang sinh sống và học tập tại miền Bắc vì là cơ sở đào tạo uy tín duy nhất tại mảnh đất Sông Hồng. 

Hình ảnh tân sứ Italia đến thăm trường đại học Hà Nội

Chương trình đào cử nhân Ngôn ngữ Italia trong thời gian 04 năm, giảng dạy bằng tiếng Italia với 2 định hướng Biên-Phiên dịch và định hướng Du lịch trong 154 tín chỉ.

Hiện nay Khoa Ngôn ngữ Italia có 15 giảng viên biến chế và thỉnh giảng trong đó có 01 giảng viên người Ý. Đội ngũ giảng viên người Việt nam được đào tạo bậc đại học và sau đại học tại Cộng hòa Italia và các giảng viên biệt phái từ Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italia có chuyên môn cao và nhiệt tình.

Khoa Ngôn ngữ Italia có 450 sinh viên theo học, sinh viên các khóa đều năng động và nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện lớn, sự kiện văn nghệ, thể thao như kỷ niệm Quốc khánh nước CH Italia, Tuần lễ Văn hóa – Ngôn ngữ Italia ở Việt Nam…Sinh viên có thể chọn lựa tham gia các hoạt động ban và ban  truyền thông La Voce ItaHanu, CLB Nói tiếng Ý La Chiacchiera, CLB Yêu sách CAL, CLB Điện ảnh Ý Cineforum nhằm trau dồi kiến thức ngôn ngữ, văn hóa và mở rộng quan hệ, rèn luyện kỹ năng mềm.

Sinh viên được nhận học bổng, học chuyển tiếp tại nước ngoài như Học bổng toàn phần của Chương trình Erasmus+ châu Âu và của Bộ Ngoại giao Italia; Học bổng bán phần cho các khoá học ngắn hạn (1-2 tháng) hoặc dài hạn (12 tháng); Học bổng của các trường đối tác như ĐH dành cho Người nước ngoài Perugia, ĐH Đông phương Napoli và ĐH Tổng hợp Trento; Học bổng của Nhà trường cho sinh viên có thành tích học tập tốt hoặc sinh viên thuộc diện chính sách; Các chương trình học chuyển tiếp: chương trình 3+1/2+2, học ngành phụ, học bằng kép tại các trường ĐH của Italia.

Sinh viên năm cuối sẽ được hướng nghiệp tỉ mỉ, có cơ hội thăm quan, thực tập trong năm học tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Italia, Phòng Thương mại Công nghiệp Italia tại Việt Nam, doanh nghiệp Italia tại Việt Nam (Piaggio, Ariston Thermo, Dệt nhuộm Hưng Yên), các công ty du lịch

3.Điểm chuẩn Ngành ngôn ngữ Italia

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Hà Nội Ngôn ngữ Italia Ngôn ngữ Italia 32.6330.9532.1531.1734.7833.05
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Điểm ngoại ngữ x2

Tốt nghiệp THPT; Điểm ngoại ngữ x2; Chương trình CLC

TN THPT

CLC
TN THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Ngành Ngôn ngữ Italia ra trường làm gì?

Ngành nghề liên quan đến Ngôn ngữ Italia chưa được phát triển mạnh ở Việt Nam nhưng trong tương lai hứa hẹn sẽ cực kỳ rộng mở và dồi dào cơ hội việc làm. Hiện nay, có nhiều doanh nhân Ý đang đầu tư và quản lí cho các doanh nghiệp ở nước ta nhưng chỉ có khoảng 1000 sinh viên học và biết tiếng Ý. Vậy nên, sinh viên có thể cân nhắc theo học ngành này và tham khảo các vị trí việc làm khi ra trường như:

– Nhân viên thủ tục visa Ý

– Biên dịch viên, phiên dịch viên tại các cơ sở dịch thuật công chứng, tại các cơ quan doanh nghiệp trong hội nghị cuộc họp.

– Hướng dẫn viên, điều hành tour, thiết kế tour tại các công ty du lịch và lữ hành.

– Quản lý, nhân viên nhà hàng Ý hoặc thường có khách Ý ghé thăm.

– Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu.  

– Trợ lý đối ngoại trong các tổ chức, đoàn thể về ngoại giao Ý.

5. Bạn có phù hợp để học ngành Ngôn ngữ Italia hay không?

Để biết xem bạn có phù hợp với ngành học này không, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí như sau:

– Bạn có niềm đam mê, hứng thú với Ngôn ngữ Italia

– Bạn có mong muốn tìm hiểu về đặc điểm văn hóa, lịch sử, con người và cuộc sống ở nước Ý.  

– Bạn là người chăm chỉ, siêng năng và có tinh thần tự học cao.

– Bạn không ngại khó trong quá trình học tập cũng như công việc.

– Bạn có mong muốn giao tiếp thành thạo Ngôn ngữ Italia, sử dụng tiếng lưu loát trong công việc.

Với nhiều cơ hội việc làm tiềm năng như đã nêu trên, Ngôn ngữ Italia tại đại học Hà Nội chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi chọn lựa theo học.