Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 21, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Đại Học Hà Nội

Review Ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Hà Nội (HANU): Sinh viên Vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi ngoại ngữ

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành kinh tế được nhiều sinh viên và phụ huynh chọn lựa. Hầu hết ngành học này đều có mặt tại các trường thuộc khối kinh tế, sinh viên có vô vàn sự chọn lựa để theo học. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Hà Nội xem có gì đặc biệt nhé!

Quản trị kinh doanh là gì?

1. Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành học về quản lý các hoạt động kinh doanh, trong đó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh và các lĩnh vực liên quan như kế toán, tài chính và tiếp thị. Ngành học này sẽ cung cấp cho người học một cái nhìn toàn diện về hoạt động của một doanh nghiệp hoặc công ty. 

Chương trình đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh được chia làm 2 nhóm: Kinh doanh và Quản trị. Sinh viên được học kiến thức căn bản của khối ngành kinh tế và kiến thức về vận hành, phát triển doanh nghiệp. 

2. Ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Hà Nội có gì đặc biệt?

Ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Hà Nội là ngành đào tạo chính quy đầu tiên ở Việt Nam có 100% các môn chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình, giáo trình chuẩn quốc tế của các nước như Anh, Ô-xtrây-li-a, Hoa Kỳ. Ngoài ra, Khoa còn tổ chức đào tạo một số chứng chỉ hành nghề quốc tế trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và phân tích tài chính.

Sinh viên học Ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Hà Nội không chỉ đào tạo kiến thức chuyên ngành mà còn được trau dồi về tiếng Anh. Điều này mở ra cơ hội việc làm vươn tầm quốc tế và tại các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Hiện nay, Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Hà Nội lên tới 1600 sinh viên. Sinh viên khi theo học được rèn luyện trong môi trường năng động, sáng tạo và nhiệt tình. Các hoạt động xã hội, tổ chức Sharing Smiles, OneHeartLand, các câu lạc bộ về Marketing, Kế toán, Chứng khoán, Khởi nghiệp DYNAMIC, Cộng đồng Du lịch TRC, Dự án SIFE vì cộng đồng, Dự án Homevisit Du lịch được triển khai thường xuyên giúp sinh viên có môi trường giao lưu và học hỏi. Sinh viên thường xuyên tham gia và đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi quốc gia và quốc tế như cuộc thi phân tích tài chính CFA Research Challenge do viện CFA tổ chức, cuộc thi CIMA Global Challenge do hiệp hội Kế toán quản trị (CIMA) tổ chức, cuộc thi mô hình toán kinh tế do Trường ĐH Ngoại thương tổ chức, các cuộc thi dành cho sinh viên toàn cầu do các công ty quốc tế tổ chức như HSBC, Nielsen, KPMG…

Đằng sau đội ngũ sinh viên năng động, giỏi chuyên môn là đội ngũ giảng viên chất lượng cao, trên 80% thầy cô đều có bằng thạc sĩ và tiến sĩ của nước ngoài như Anh, Hoa Kỳ, Australia. Những kinh nghiệm thực tế từ các thỉnh giảng đến từ chuyên gia về quản lý hay tài chính của các tập đoàn, công ty, khách sạn du lịch lớn đều được đan xen vào các tiết học, giúp học sinh mở rộng kiến thức khi ra trường làm việc.

Sinh viên có cơ hội học trao đổi chuyển tiếp khi học hết năm thứ 2 và thứ 3 tại các trường đại học danh tiếng như ĐH California (Mỹ), ĐH La Trobe (Ô-xtrây-li-a), ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore),…Bên cạnh đó, còn có các học bổng từ các doanh nghiệp (KPMG, Unilever, Lotte), các trường ĐH (ĐH Quốc gia Singapore, ĐH Sogun – Hàn Quốc), từ các cơ quan, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Singapore tại Việt Nam,…

3. Điểm chuẩn Ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Hà Nội Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh 33.9316.5633.5535.92
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Điểm ngoại ngữ x2

TN THPT
DẠY BẰNG TIẾNG ANH

Điểm thi TN THPT (dạy bằng tiếng anh)

4. Ngành Quản trị kinh doanh làm gì khi ra trường?

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành học cực kỳ rộng vì người học sẽ được học rất nhiều lĩnh vực liên quan đến kinh tế từ nhân lực, tài chính, marketing,…để trở thành một nhà quản trị trong tương lai. Chính vì điều này mà cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh rất đa dạng và rộng mở. 

Quản trị kinh doanh và những thông tin cần biết

Là một nhà quản trị, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí như quản lý, giám đốc, chuyên viên, nhân viên tại các doanh nghiệp và tổ chức trong ngành kế toán, du lịch, tài chính ngân hàng, khách sạn,…Hơn thế nữa, sinh viên hoàn toàn có đủ khả năng để khởi nghiệp và tạo dựng công ty của chính mình. Tuy nhiên, ngành nghề này có mức cạnh tranh khá cao và không đi chuyên sâu về bất cứ ngành nghề nào.

5. Ngành Quản trị kinh doanh bạn cần phải rèn luyện những gì?

Nếu kiến thức về kinh doanh, quản lý là điều kiện đủ thì những yếu tố dưới đây là điều kiện cần thiết để bạn trở thành một nhà quản trị tài ba: 

– Khả năng tư duy logic, xử lý vấn đề nhanh gọn.

– Khả năng giao tiếp lưu loát và thuyết phục người khác.

– Tác phong chuyên nghiệp, thận trọng, tỉ mỉ.

– Khả năng chịu áp lực cao, có ý thức trách nhiệm.

– Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.

– Đam mê, nhiệt huyết với công việc.

Tại bất kỳ thời điểm nào, bất kỳ đơn vị doanh nghiệp nào cũng cần người quản trị để dẫn dắt và chèo lái phát triển công ty. Vậy nên, nếu bạn yêu thích và đam mê trở thành quản lý thì Quản trị kinh doanh là ngành học lý tưởng dành cho bạn.

Tin tức mới nhất