Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha - Đại Học Hà Nội

Review Ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha_Đại học Hà Nội (HANU): Top 03 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Bên cạnh ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Nga,…tiếng Tây Ban Nha còn khá mới lạ tại Việt Nam dù cho đây là một trong những thứ tiếng phổ biến nhất trên thế giới. Các cơ sở dạy Ngôn ngữ Tây Ban Nha tại Việt Nam tuy không nhiều bằng những ngôn ngữ khác nhưng vẫn giữ được chất lượng đào tạo không hề kém cạnh, đặc biệt tại trường đại học Hà Nội.

Ngôn ngữ Tây Ban Nha là gì

1. Ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha là gì?

Ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngành học đào tạo về kiến thức, kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Tây Ban Nha một cách thành thạo. Bên cạnh đó sinh viên còn được mở rộng và tiếp cận các kiến thức về văn hóa, con người, kinh tế tại các nước có sử dụng ngôn ngữ này.

2. Điểm chuẩn Ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha tại Đại học Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Hà Nội Ngôn ngữ Tây Ban Nha Ngôn ngữ Tây Ban Nha 33.3816.0132.7735.3
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Điểm ngoại ngữ x2

TN THPT

Điểm thi TN THPT

3. Có gì thú vị tại Ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha_Đại học Hà Nội?

Mệnh danh là “cái lò đào tạo ngôn ngữ”, tại trường Đại học Hà Nội bạn sẽ có có cơ hội học tiếng Tây Ban Nha một cách bài bản, chất lượng và tiếp cận sâu với đất nước “mặt trời không bao giờ lặn” này.

Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha tại Đại học Hà Nội được hoàn toàn giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha trong 4 năm học tập với 2 định hướng là Biên-Phiên dịch và định hướng du lịch học trong 154 tín chỉ.

Hiện nay, có 350 sinh viên chính quy theo học cùng 15 giảng viên hữu cơ và thỉnh giảng trong đó có 2 chuyên gia bản ngữ. Đội ngũ giáo viên của trường vô cùng năng động và tâm huyết với nghề, tất cả đều được bồi dưỡng chuyên môn, đào tạo thạc sẽ và tiến sĩ tại Tây Ban Nha và Mexico.

Trong 4 năm đào tạo, sinh viên không chỉ được trau dồi kiến thức mà còn được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, giao lưu như Tuần lễ văn hóa các nước nói tiếng Tây Ban Nha; Tọa đàm về đất nước-con người các nước nói tiếng Tây Ban Nha; Ngày hội giao lưu ngôn ngữ châu Âu; Các cuộc thi sáng tác văn học, tìm hiểu về văn hóa – nghệ thuật; thi thuyết trình – hướng dẫn du lịch bằng tiếng Tây Ban Nha; Các hoạt động giao lưu văn hóa do các đại sứ quán các nước nói tiếng Tây Ban Nha tại Hà Nội và hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tổ chức như Tuần lễ phim các nước nói tiếng Tây Ban Nha, Đêm nhạc Latin,..

Ngoài ra, sinh viên có cơ hội được học bổng ngắn hạn của chính phủ Colombia, México, Cuba hoặc tham gia các chương trình học chuyển tiếp 01 kỳ hoặc 01 năm mức tự phí hoặc có học bổng với nhiều đại học danh tiếng như ĐH Alcalá, ĐH Leon, ĐH Murcia, ĐH Santiago de Compostela, ĐH Valladolid, ĐH Granada, ĐH Autònoma de Barcelona, ĐH Sevilla (Tây Ban Nha), ĐH Pontificia Bolivariana (Colombia). Trường đại học Hà Nội cấp học bổng toàn phần, bán toàn phần cho những sinh viên học giỏi thuộc diện chính sách được miễn giảm học phí nhằm động viên tinh thần các em.

Trong những năm cuối theo học ngành ngôn ngữ Tây Ban nha, các hoạt động hướng nghiệp diễn ra tích cực như tổ chức các khóa học kỹ năng mềm, kỹ năng tìm việc, thực tập tại các doanh nghiệp, các hội thảo hướng nghiệp,…

4. Ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha ra trường làm gì?

Ngôn ngữ Tây Ban Nha được xem là ngôn ngữ chính tại hơn 20 quốc gia với 350 triệu người sử dụng và nằm trong top 3 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới. Vậy nên, Ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha là một trong những chọn lựa sáng suốt cho những ai đang phân vân khi theo học ngoại ngữ. Cơ hội việc làm trong thị trường ngày nay đang rất cần nhiều bạn trẻ giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ mới như Tây Ban Nha. Sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội thử sức với rất nhiều vị trí công việc khác nhau, cụ thể:

– Biên – Phiên dịch tại các cơ quan Nhà nước, cơ quan ngoại giao, các tổ chức Quốc tế, các công ty về dịch thuật, tập đoàn đa quốc gia có sử dụng Tiếng Tây Ban Nha.

– Hướng dẫn viên tại các khu du lịch, điểm du lịch nổi tiếng thường có du khách Tây Ban Nha ghé thăm hoặc tổ chức các tour du lịch các chương trình du lịch với du khách Tây Ban Nha.

– Nghiên cứu tại những cơ quan đào tạo về ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha tại các viện nghiên cứu về ngôn ngữ.

– Hành chính nhân sự, lễ tân tại các công ty, cơ quan doanh nghiệp nhà nước yêu cầu sử dụng tiếng Tây Ban Nha.

5. Bạn có phù hợp với ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha hay không?

Tố chất là một trong những điều kiện quyết định bạn có giỏi ngoại ngữ đó hay không nhưng quan trong hơn cả là việc bạn có chăm chỉ và đam mê với nó mới là yếu tố tiên quyết. Nếu bạn có những đặc điểm sau đây, đừng ngại ngần gì mà không theo học ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha nhé.

– Bạn có niềm đam mê ngôn ngữ nước ngoài, đặc biệt là tiếng Tây Ban Nha.

– Bạn đam mê, mong muốn được sử dụng thành thạo các kỹ năng về tiếng Tây Ban Nha.

– Bạn mong muốn tìm hiểu thương mại, kinh tế, xã hội, văn hóa thị trường Tây Ban Nha.

– Bạn kiên trì học hỏi và trau dồi ngôn ngữ

– Bạn muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, quốc tế.

Với những gợi ý trên, đừng ngần ngại mà bỏ lỡ ngoại ngữ đặc biệt này. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các em trong quá trình chọn ngành học phù hợp với bản thân mình.

Tin tức mới nhất