Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc - Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Review ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): “Tầm ngắm” mới của giới trẻ Việt 

Trung Quốc được biết đến là đất nước đông dân nhất thế giới có nền kinh tế phát triển “thần kỳ” có ảnh hưởng đến lĩnh vực văn hoá, xã hội… Do đó, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đang nằm trong “tầm ngắm” của đông đảo các bạn trẻ.  Tuy nhiên, ngày này được đánh giá là “kén” người học. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây để biết nguyên nhân vì sao nhé. 

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại UEF – hướng đi mới của giới trẻ Việt

1. Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Trung Quốc 

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Trung Quốc ở tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội. Bên cạnh đó, ngành này còn trang bị cho người học các kiến thức nền tảng về văn hóa, con người của đất nước Trung Quốc. 

Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp kiến thức trên các phương diện về ngôn ngữ như ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, văn hóa Trung Quốc. Đồng thời, bổ trợ kiến thức về kinh tế, thương mại, du lịch, biên phiên dịch, nhà hàng – khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, du lịch…

Ngoài ra, các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm,… cũng được chú  trọng trong quá trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Nhờ vậy, sinh viên được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc của cộng đồng người sử dụng tiếng Trung giúp hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế dễ dàng hơn.

2. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học kinh tế – Tài chính TP.HCM

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM có thời gian đào tạo hệ đại học chính quy là 4 năm. Tương đương với 131 tín chỉ cần tích lũy, chưa tính các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng – an ninh. 

Chương trình đào tạo của UEF rất chú trọng phương pháp lý thuyết kết hợp với thực hành nhằm trang bị vốn kiến thức phong phú về ngôn ngữ, các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội, chính trị,… của đất nước Trung Quốc. Trong suốt thời gian học, lượng kiến thức chuyên môn sẽ được sắp xếp trải đều từ năm nhất đến năm cuối, với những môn học chuyên ngành nổi bật như Nhập môn ngôn ngữ Trung, Tiếng Trung với các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Lịch sử Trung Quốc, Văn hóa Trung Hoa, Khẩu ngữ cao cấp, Tiếng Hán, Tiếng Trung Quốc, Văn học Trung Quốc, Lịch sử Trung Quốc, Kỹ năng nghiệp vụ biên – phiên dịch, tiếng Trung Quốc kinh tế, Kinh tế du lịch, Giao tiếp lễ tân và ngoại giao,…

Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ được học theo chương trình đào tạo song ngữ, môi trường học tập chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với học vị cao tốt nghiệp từ nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới. 

Đặc biệt, sinh viên sẽ được liên tục được thực hành ngôn ngữ và trau dồi kỹ năng không chỉ qua các giờ học trên lớp mà còn qua những workshop, chuyên đề, học kỳ trao đổi quốc tế. Nhờ đó, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có nhiều môi trường phát triển vững chắc bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cũng như hiểu được văn hoá giao tiếp trong xã hội và công việc của người Trung Hoa. 

Môi trường học tập thân thiện, năng động với nhiều hoạt động học thuật và ngoại khóa thú vị

Theo chính sách học phí chung của UEF thì học phí trung bình mỗi học kỳ sẽ khoảng 35 triệu, mỗi năm học bao gồm 2 học kỳ. Học phải sẽ thu vào đầu mỗi học kỳ. Tuy nhiên, mức học phí chính thức sẽ phụ thuộc vào số tín chỉ và số môn học mà sinh viên đăng ký trong mỗi kỳ học. Với phương pháp đào tạo này, sinh viên sẽ chủ động trong việc đăng ký môn học theo kế hoạch của bản thân và có thể hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định. 

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM Ngôn ngữ Trung Quốc Ngôn ngữ Trung Quốc 1860018181919
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

18: Học bạ lớp 12
30: Học bạ 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường 

Những năm gần đây, Trung Quốc là một trong những đối tác thương mại lớn của nước ta. Theo đó, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Trung Quốc rất lớn. Mang đến cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với thu nhập cao cho các bạn trẻ sau khi trường. 

– Nghiên cứu viên, giảng viên giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm dạy Ngôn ngữ Trung Quốc, viên nghiên cứu.

– Biên dịch viên, phiên dịch viên các tài liệu, sách báo, thư từ thương mại tiếng Trung làm việc trong các tòa soạn báo, đài truyền hình, cơ quan ngoại giao hay làm việc tự do theo dự án. 

– Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, giao dịch văn phòng làm việc cho các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam.

– Hướng dẫn viên du lịch, lễ tân nhà hàng, khách sạn, sân bay,… làm việc cho các công ty dịch vụ du lịch, lữ hành, kinh doanh nhà hàng – khách sạn, các hãng hàng không. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM. Mong rằng chia sẻ này đã giúp các bạn có định hướng rõ ràng trong quá trình chọn ngành, chọn trường phù hợp trong tương lai. 

Tin tức mới nhất