Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Thương mại điện tử - Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Review ngành Thương mại điện tử của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Ngành học thời thượng có nhu cầu nhân sự rất lớn

Cùng với sự phát triển của công nghệ số và tác động của dịch bệnh đã giúp ngành Thương mại điện tử có sự phát triển vượt bậc. Vì vậy, nhu cầu nhân lực ngành này rất lớn tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho các bạn trẻ nắm bắt được thời cơ. Tuy nhiên, học ngành này thì nên học ở đâu và phù hợp với ai? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nhé. 

Ngành Thương mại điện tử học gì? Ra trường làm ở đâu?

1. Giới thiệu ngành Thương mại điện tử

Thương mại điện tử là quá trình tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động thương mại thông qua việc sử dụng những phương tiện điện tử hiện đại. Bản chất hoạt động của thương mại điện tử không thay đổi so với thương mại truyền thống. Tuy nhiên, khi có sự trợ giúp của các phương tiện điện tử hiện đại thì các hoạt động giao dịch, mua bán, quảng bá được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng phạm vi kinh doanh. 

Khi trở thành sinh viên ngành Thương mại điện tử của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), các bạn sẽ được đào tạo theo mô hình chất lượng cao, học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế. 

Bạn được trang bị các kiến thức về kinh tế, tổ chức kinh doanh trên mạng Internet, vận dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm, khai thác thông tin, đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh. Cùng các kỹ năng giao dịch thương mại điện tử, vận dụng các kiến thức về mạng máy tính, an ninh mạng và chữ ký số trong quản trị mạng, bảo mật và bảo toàn thông tin. Nói chung tất cả những điều cần thiết để gia nhập vào đội ngũ nhân lực thương mại điện tử có chuyên môn vượt trội, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội trong thời đại mới.

2. Chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Ngành Thương mại điện tử của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM có thời gian đào tạo hệ đại học chính quy tập trung là 4 năm. Sinh viên xóa quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình đào tạo so với thời gian quy định. Đồng thời, sinh viên cũng dễ dàng học các chương trình sống bằng và chuyển tiếp quốc tế. Khi tốt nghiệp các sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Thương mại điện tử. 

Khối lượng kiến thức toàn khoá là 132 tín chỉ, chưa bao gồm các môn Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng an ninh. Chương trình giảng dạy được thiết kế theo hướng cập nhật và có thẩm khảo từ các chương trình đào tạo của các trường quốc tế khác. Với những môn học chuyên ngành bổ ích và thú vị như: Kinh tế thương mại, Pháp luật thương mại điện tử, Marketing điện tử, Thư tín thương mại, Kỹ thuật nghiệp vụ thương mại, Quản trị tác nghiệp thương mại quốc tế, Quản trị khách hàng trong Thương mại điện tử ….

Tại UEF sinh viên sẽ được học theo chương trình song ngữ chuẩn quốc tế  và được chú trọng phát triển kỹ năng tiếng Anh thành thạo. Thời lượng giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm hơn nửa chương trình học toàn khoá, do đó trường sẽ có bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào và tổ chức các lớp tăng cường để sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh đáp ứng tốt cho việc học tập, nghiên cứu và làm việc. Với những gì hiện có thì học phí 35 triệu đồng một kỳ là rất dễ hiểu. Bởi đội ngũ giảng viên đều là những thầy cô dâu ngành từ bậc Thạc sĩ trở lên.

Sinh viên ngành Thương mại điện tử UEF tham quan thực tế doanh nghiệp nhằm nâng cao kiến thức

Một trong những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của UEF đó là sinh viên được đảm bảo về việc thực tập và việc làm nhờ hệ thống các doanh nghiệp có hợp tác chặt chẽ với trường. Ngoài các đợt tham quan, kiến tập trực tiếp tại các doanh nghiệp sinh viên còn được tham gia rất nhiều cuộc thi, câu lạc bộ học thuật và các hoạt động ngoại khoá bổ ích khác. Vì vậy, sinh viên ngành thương mại điện tử luôn được đánh giá năng động, thông minh, sáng tạo và nhiệt tình. 

3. Điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM Thương mại điện tử Thương mại điện tử 1860017186001723
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

18: Học bạ lớp 12
30: Học bạ 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

Xu hướng mua sắm trực tuyến thông qua internet ngày một lớn mạnh và đang phát triển không ngừng, mang đến nhiều cơ hội tốt cho nguồn nhân lực trẻ. Theo học Thương mại điện tử là một lựa chọn thông minh dành cho những bạn trẻ yêu công nghệ, thích kinh doanh và có khả năng sáng tạo cao. Với những kiến thức được trang bị các bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong các phòng ban như Phòng marketing; Phòng nghiệp vụ kinh doanh; Phòng kế hoạch; Phòng tin học;… ở các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

– Chuyên viên tư vấn, hoạch định chiến lược, chính sách phát triển, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử.

– Chuyên viên quản trị, phát triển hệ quản trị nguồn lực doanh nghiệp, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại cơ quan hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…

– Cán bộ quản lý, chuyên viên tại tư vấn, phân tích, thiết kế, xây dựng và triển khai các hệ thống thương mại điện tử, quảng cáo và quan hệ khách hàng, Marketing điện tử làm việc trong các cơ quan, tổ chức kinh tế – xã hội.

– Cán bộ giảng viên và nghiên cứu tại các viện và các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Trên đây là thông tin chỉ tiết về ngành Thương mại điện tử của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn tìm được ngành nghề phù hợp với mình. 

Tin tức mới nhất