Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản lý bất động sản - Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Review chuyên ngành Quản lý bất động sản – Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) – Bạn muốn làm giàu nhanh và trở thành những đại gia trong xã hội?

Ngày nay thị trường đất đai, bất động sản đang ngày càng hot. Bạn có muốn trở thành những nhà đầu tư bất động sản có tầm nhìn hay những đại gia hay chủ các doanh nghiệp lớn thì chuyên ngành Quản lý bất động sản của trường Đại học Kiến trúc là một điểm đến vô cùng sáng suốt.

Quản lý Bất động sản thời đại mới

1. Tổng quan chuyên ngành Quản lý bất động sản

Quản lý bất động sản là thực hiện các hoạt động về khai thác, quản lý, định đoạt bất động sản theo sự ủy quyền của người chủ sở hữu công trình xây dựng, nhà hay người có quyền sử dụng đất.

Ngành Quản lý bất động sản là một ngành mang đến tất cả kiến thức cơ bản khi thực hiện quản lý hay kinh doanh bất động sản.

2. Học ngành Quản lý bất động sản tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Ở trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Chuyên ngành Quản lý bất động sản thuộc khoa Quản lý đô thị với mã ngành là 7580302_1. Tổ hợp môn xét tuyển gồm 3 tổ hợp la A00 (Vật lý, Toán, Hóa học), A01 (Vật lý, Toán, Anh văn), C01 (Ngữ Văn, Vật lý, Toán) và D01 (Ngữ Văn, Toán, Anh Văn). Chỉ sau 4,5 năm học bạn sẽ có tấm bằng kỹ sư trong tay để tự tin đi xin việc.

Học chuyên ngành này bạn tự hào vì có được đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô rất tâm huyết với nghề, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, thực tiễn về các lĩnh vực Kiến trúc, Kinh tế, Quy hoạch, phát triển đô thị, Xây dựng, quản lý bất động sản…

Khi bạn là sinh viên Chuyên ngành Quản lý bất động sản tại HAU, bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền móng luôn gắn với thực tiễn về các lĩnh vực quản lý kinh tế, xây dựng, tài chính, kinh doanh, luật, kinh tế xây dựng, đầu tư liên quan đến quản lý bất động sản. Theo 3 nhóm kiến thức chính là Kinh tế và định giá bất động sản; Tổ chức công tác quản lý bất động sản, Tổ chức đầu tư và  kinh doanh bất động sản.

Trong quá trình học tập các bạn còn được trang bị các kỹ năng để đáp ứng tốt nhất những yêu cầu công việc có trong thực tiễn như phân tích thị trường bất động sản, thu thập thông tin và triển khai dịch vụ môi giới bất động sản, các sàn giao dịch về bất động sản, thực hiện quản lý và thẩm định giá dự án đầu tư về bất động sản… Hơn nữa sinh viên còn được nâng cao kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc thực tập tại các tổng công ty, tập đoàn xây dựng, sàn giao dịch bất động sản ….

Không chỉ vậy, sinh viên được rèn luyện rất nhiều kỹ năng mềm (kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, …), kỹ năng chuyên môn như: phân tích các yếu tố thị trường, kinh tế, chính sách, pháp luật đến quản lý và kinh doanh bất động sản; kỹ năng quản lý, lập dự án, ứng dụng thiết bị hiện đại và công nghệ thông tin vào phục vụ công việc…)

Với thế mạnh trong việc hợp tác đào tạo quốc tế, HAU luôn không chỉ nâng cao chất lượng mà còn thường xuyên cập nhật phương pháp giảng dạy mới để đáp ứng  các yêu cầu khó khăn nhất trong thị trường.

3. Điểm chuẩn ngành Quản lý bất động sản trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kiến Trúc Hà Nội Quản lý bất động sản Quản lý xây dựng 21.9523.3522
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Chuyên ngành Quản lý bất động sản
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm

Với tốc độ đô thị hóa của Việt Nam hiện nay, trong giai đoạn 2021-2030 thì dân số ở khu vực thành thị sẽ không ngừng tăng lên. Tốc độ đô thị hóa sẽ tỉ lệ thuận cùng với tốc độ phát triển ngành xây dựng nói chung và với thị trường bất động sản nói riêng.

Khả năng trong tương lai không xa, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành bất động sản, đặc biệt là độ ngũ được đào tạo bài bản vừa có chuyên môn vừa có năng lực như môi giới bất động sản, quản lý bất động sản hay các sàn giao dịch về bất động sản… chắc chắn sẽ không ngừng “khan hiếm”.

Với chương trình đào tạo đa ngành, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào các vị trí quản lý trong các  lĩnh vực khác nhau  bao gồm: Ngân hàng; Xây dựng; Bảo hiểm hay các cơ sở đào tạo và sản xuất.

Với nhiều thế mạnh như vậy, sau khi ra trường các bạn có thể làm việc tại các sở ban ngành trong môi trường nhà nước với nhiều lĩnh vực khác nhau như Sở Tài nguyên và môi trường, phòng Tài chính, Phòng kinh tế hạ tầng hay thanh tra xây dựng ở các xã. phương….

Bạn có thể làm nhân viên trong các tổ chức tín dụng, ngân hàng, trung tâm môi giới, định giá đất, sàn giao dịch về bất động sản… hay các công ty về tài nguyên, môi trường hoặc các doanh nghiệp kinh doanh, đầu tư bất động sản

Nếu bạn có duyên với việc truyền lửa cho các thế hệ sau thì cũng có thể làm giảng viên giảng dạy ngành Quản lý bất động sản cho các trường đại học hay cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Thậm chí bạn có thể mạnh dạn tự mình khởi nghiệp về lĩnh vực bất động sản

Với những thế mạnh của ngành được nêu ra trong bài viết. Hy vọng chuyên ngành Quản lý bất động sản sẽ là sự lựa chọn để mang đến cho các bạn tân sinh viên những thành công rực rỡ cho con đường sự nghiệp sau này. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Tin tức mới nhất