Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Review ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Dẫn đầu xu hướng chọn ngành nghề của các bạn trẻ năng động thích đi muôn nơi

Bạn là người năng động yêu thích du lịch và khám phá những vùng đất mới thì ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là lựa chọn hợp lý nhất tại thời điểm này. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết ngành này những gì? Cơ hội việc làm ra sao? Nên học ở đâu? Vậy hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây để xóa câu trả lời nhé. 

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành mang đến rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho giới trẻ

1. Giới thiệu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói” có tiềm năng thúc đẩy phát triển nền kinh tế. Ngành này bảo gồm các hoạt động thiết kế, xây dựng chiến lược phát triển du lịch, quản lý và điều hành du lịch, tổ chức sự kiện du lịch, phân công nhiệm vụ cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp giữa các bộ phận và cơ quan chức năng giải quyết phát sinh trong lĩnh vực du lịch,…

Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp khối kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế của các vùng miền, lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Cùng các kiến thức về điều hành và quản lý các công việc liên quan đến quá trình cung ứng dịch vụ du lịch và lữ hành.

Bên cạnh đó, người học cũng sẽ được trang bị thêm kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng hoạch định, tổ chức, kiểm tra và giám sát các hoạt động kinh doanh, Marketing dịch vụ du lịch – lữ hành trong và ngoài nước.

2. Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Thời gian đào tạo hệ đại học chính quy ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM là 4 năm, tương đương với 8 học kỳ. Mỗi năm sinh viên sẽ học 02 học kỳ, học phí mỗi học kỳ trung bình khoảng 35 triệu đồng. Sữa khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. 

Khối lượng kiến thức toàn khoá bao gồm 132 tín chỉ. Sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành thú vị như: Quản trị kinh doanh lữ hành, Quản trị kinh doanh lưu trú, Quản trị lễ tân, Quản trị kinh doanh nhà hàng, Quản trị ẩm thực, Tác động môi trường của du lịch…

Với thế mạnh là trường đại học song ngữ hàng đầu tại Việt Nam, sinh viên theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại UEF, ngoài việc được tăng cường trang bị ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp thì còn được cọ xát thực tế ngành trong chính giờ học chuyên sâu với sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm. 

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành các bạn sẽ được đi tham quan muôn nơi

Hơn nữa, chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tế cao giúp sinh viên có nhiều cơ hội vận dụng lý thuyết vào học kỳ thực tế tại các công ty du lịch, khu du lịch, nghỉ dưỡng. Đây là  sự khác biệt của mô hình đào tạo song ngữ chuẩn quốc tế tại UEF. 

Bởi tiếng Anh là ngôn ngữ chính nên trường có tổ chức các lớp học tiếng Anh tăng cường hoàn toàn miễn phí trước khi vào học chính khóa. Vì vậy, nếu các bạn chưa đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào thì cũng hoàn toàn yên tâm theo học nhé. 

Bên cạnh môi trường học tập thân thiện, hiện đại thì sinh viên còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế, chương trình rèn luyện kỹ năng mềm giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế sâu khi ra trường. 

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 1860016186001720
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

18: Xét điểm TB theo tổ hợp 3 môn
30: Xét điểm TB 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

Hiện nay, các ngành dịch vụ ngày càng có vị thế quan trọng và trở thành lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại nước ta. Do đó, các ngành thuộc khối ngành này như Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chính là “miền đất hứa” cho các bạn trẻ thỏa sức khai phá nhé.

– Nhân viên thiết kế tour, điều hành tour du lịch nội địa và quốc tế, điều hành vận tải du lịch làm việc trong các công ty du lịch – lữ hành.

– Chuyên viên Marketing du lịch, nghiên cứu và phát triển (R&D) sản phẩm, dịch vụ du lịch.

– Nhân viên lễ tân du lịch, lễ tân ngoại giao, chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các công ty lữ hành, khách sạn – nhà hàng trong và ngoài nước.

– Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tổ chức sự kiện, MC, thuyết minh viên, hoạt náo viên.

– Chuyên viên tư vấn visa, du học tại các đại sứ quán, công ty dịch vụ.

– Cán bộ chuyên môn công tác tại các Sở, Ban, Ngành về du lịch.

– Giảng viên, nghiên cứu viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng giảng dạy về du lịch. 

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại UEF. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích này đã giúp các bạn đưa ra định hướng chọn ngành nghề phù hợp nhất với mình. 

Tin tức mới nhất