Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Top 10 ngành học “Hot” tại Việt Nam chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thuộc nhóm ngành “Hot” trong những năm gần đây thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học. Vậy bạn có phù hợp với ngành học này không, nên học trường nào? Nếu đây là những vấn đề mà các bạn quan tâm thì đừng bỏ qua những thông tin thú vị trong bài viết này nhé. 

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành luôn nằm trong Top 10 ngành học “HOT” nhất tại Việt Nam

1. Giới thiệu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, gồm các quá trình quản lý và điều hành du lịch, thực hiện phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch; tiếp nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng để giải quyết những phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch phù hợp,… Một ngành của nền “công nghiệp không khói” được đánh giá có tương lai phát triển bùng nổ nhất trên toàn cầu. 

Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo các kiến thức tổng quan về du lịch về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, được trang bị kiến thức chuyên môn, các kỹ năng về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện trong lĩnh vực du lịch.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo các bạn có đủ năng lực để hướng dẫn du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch, thiết kế, cùng các kỹ năng về giao tiếp, thuyết phục khách hàng và kỹ năng ngoại ngữ…

2. Chương trình đào tạo 

Thời gian đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là 4 năm, tương đương với 141 tín chỉ. Sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình đào tạo so với thời gian quy chuẩn. Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và có đủ năng lực để đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau. 

Cũng giống với nhiều chương trình đào tạo của các ngành khác, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được HUTECH xây dựng giáo trình giảng dạy theo phương châm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành. Bên cạnh khối kiến thức đại cương và chuyên ngành sinh viên sẽ được tiếp cận, tham quan, thực hành trong môi trường thực tế để có thể tiếp thu và vận dụng tốt nhất trong công việc. 

Một số môn học tiêu biểu trong chương trình đào tạo của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành gồm: Kinh tế du lịch, Marketing du lịch, Văn hóa tổ chức, Văn hóa du lịch, Phong tục – Tập quán – Lễ hội – Truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Địa lý du lịch, Hướng dẫn du lịch, Quản trị sự kiện, Giao tiếp và lễ tân ngoại giao, PR và truyền thông cho sự kiện,…

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành rất năng động, tự tin

Có thể nói lợi thế lớn nhất của sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – HUTECH đó là được thực hành, thực tập trong suốt 4 năm học với nhiều buổi Workshop, các chuyến tham quan thực tế, phòng thực hành giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như thực hành một cách hiệu quả. Tiền đề để các bạn có được những kinh nghiệm đầu đời trước khi tham gia vào môi trường làm việc thực tế. 

Ngoài ra, HUTECH đã liên kết với nhiều công ty du lịch, trung tâm hội nghị – sự kiện nhằm tạo điều kiện để sinh viên được đi thực hành, thực tập thực tế nâng cao năng lực bản thân ngay từ khi còn là đi học. Bên cạnh đó, trường cũng liên kết với nhiều công ty trong và ngoài nước tổ chức ngày hội việc làm để tuyển dụng, hướng nghiệp giúp các bạn tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với bản thân, nắm bắt được xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp. 

Môi trường học tập của sinh viên HUTECH luôn được đánh giá cao về sự hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, vừa chuyên nghiệp và thân thiện. Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành rất năng động, tự tin, sáng tạo và ham học hỏi. Đội ngũ giảng viên đều có học hàm, học vị cao, vô cùng nhiệt huyết, tận tâm với nghề, sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong học tập và công việc. Các bạn có thể yên tâm theo học ngành này tại HUTECH nhé. 

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại học Công Nghệ TPHCM Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 181770018171818
Ghi chú

Xét điểm học bạ

TN THPT

Học bạ

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Ngành du lịch Việt Nam đang có sự phát triển bùng nổ trong những năm gần đây nhờ lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày một tăng. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng dịch vụ du lịch cũng sẽ tăng nhanh đòi hỏi sự đổi mới, hoàn thiện, nhiều nhà hàng, khách sạn, dịch vụ sẽ được mở rộng đáp ứng mọi nhu cầu của khách du lịch. Do đó, sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. 

– Hướng dẫn viên du lịch tour nội địa hoặc quốc tế làm việc tại các ty du lịch, lữ hành. 

– Nhân viên thiết kế và điều hành tour làm việc tại các công ty lữ hành.

– Nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng tại các công ty dịch vụ, du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn.

– Chuyên viên công tác chuyên môn tại các Sở, Ban, Ngành trong lĩnh vực du lịch.

– Nhân viên, chuyên viên làm công tác chuyên môn tại các bộ phận lưu trú, tiếp thị.

– Nghiên cứu viên,  giảng viên về du lịch ở các viện, trung tâm nghiên cứu và trường đại học, cao đẳng. 

Trên đây là những thông tin về Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành cũng như những đặc điểm nổi bật trong chương trình đào tạo ngành học này tại Đại học Công nghệ TP.HCM. Sau khi tham khảo những thông tin thú vị trên các bạn đã có đủ căn cứ để đưa ra quyết định phù hợp với bản thân rồi đúng không. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Tin tức mới nhất