Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 21, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công nghệ thông tin - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Công nghệ thông tin của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Cơ hội việc làm “khủng” cho giới trẻ

Công nghệ thông tin vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực công nghệ, máy tính. Bởi cơ hội nghề nghiệp đa dạng, mức lương cao và mang tính sáng tạo, năng động. Vậy học ngành này nên học trường nào tốt nhất? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Công nghệ thông tin vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực công nghệ, máy tính

1. Giới thiệu về ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (CNTT) là ngành học đào tạo về các kiến thức khoa học cơ bản và chuyên ngành giúp người học có khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và đánh giá các giải pháp, xây dựng và quản trị các hệ thống CNTT, thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT. Đồng thời, các bạn sẽ có được kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, thái độ và năng lực làm việc chuyên nghiệp. 

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được trang bị khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên và kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, các kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin. Sinh viên có đủ khả năng lập trình các phần mềm máy tính, game, thương mại điện tử; xây dựng hệ thống thông tin;… 

Đặc biệt, khi theo học ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Công nghệ Tp.HCM các bạn sẽ có môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp cũng như được trường hỗ trợ rất nhiều khi thực tập và tìm việc làm. 

2. Chương trình đào tạo 

Thời gian đào tạo ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Công nghệ Tp.HCM là 4 năm, tương đương với 152 tín chỉ tích lũy. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Kỹ sư Công nghệ thông tin và có thể học tiếp lên trình độ cao hơn. 

Khung chương trình đào tạo bao gồm các môn thuộc khối kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành. Các môn học nổi bật như Kỹ thuật lập trình, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Công nghệ phần mềm, Lập trình web, Bảo mật thông tin, Lập trình trên thiết bị di động, Công cụ và môi trường phát triển phần mềm, Phân tích dữ liệu trên điện toán đám mây, Thương mại điện tử, Điện toán đám mây, Phân tích và đánh giá an toàn thông tin…

Các bạn sinh viên sẽ được học theo chương trình hiện đại “giảng đường mở” với sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành thực tế. Sinh viên được thực hành trong các phòng thí nghiệm, phòng doanh nghiệp, viện nghiên cứu được nhà trường đầu tư xây dựng với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. Ngoài ra, khi bạn là sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế thì ngay từ năm thứ 2 các bạn đã được đi thực tập ở các doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, nếu không học theo hệ chuẩn quốc tế của Viện thì các bạn cũng có rất nhiều cơ hội được tham quan, trải nghiệm thực tế công việc tại các công ty trong hệ thống liên kết, hợp tác với nhà trường gồm Hội Tin học TP.HCM – HCA, FPT Software, DXC Technology, KMS Technology, ISB VietNam, Aureole Information Technology, TMA Solutions, Fujinet Systems…. Ngoài “Học kỳ doanh nghiệp” tại các đối tác uy tín trong ngành, các bạn sinh viên còn được tham gia nhiều talkshow định hướng nghề nghiệp, ngày hội tuyển dụng được tổ chức thường niên, tập huấn chuyên sâu theo nhóm nhỏ để rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp theo thực tế, học hỏi kinh nghiệm và nắm bắt nhu cầu thị trường lao động.

Ngày hội HUTECH IT Open Day 2021 mang đến hơn 2000 đầu việc cho các sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Bên cạnh đó, HUTECH cũng tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, hội thảo chuyên ngành như  Hutech IT office tour, Ươm mầm tài năng lập trình, Tư duy người lập trình, Phần mềm sáng tạo, IT Got Talent… để sinh viên có đa dạng môi trường học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng tốt hơn. 

Nhờ vậy mà sinh viên ngành Công nghệ thông tin của HUTECH rất năng động, sáng tạo và tự tin. Đồng thời, năng lực làm việc được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. 

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại học Công Nghệ TPHCM Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin 182180018201820
Ghi chú

Xét điểm học bạ

TN THPT

Học bạ

TN THPT

Điểm TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường

Sinh viên viên ngành Công nghệ thông tin có rất nhiều lợi thế trong việc chọn lựa nghề nghiệp. Bởi nguồn nhân lực ngành này ở nước ta còn rất khan hiếm trong khi có đến hàng nghìn đầu việc tuyển dụng hàng năm. 

– Kỹ sư công nghệ thông tin thực hiện các công việc như thiết kế, phát triển, triển khai và giám sát các hệ thống phần mềm, hệ thống thông tin, hệ thống mạng máy tính truyền thông và hệ thống an toàn thông tin tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp.

– Chuyên viên tư vấn và thiết kế các giải pháp công nghệ thông tin. 

– Giảng viên và nghiên cứu viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

– Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin làm việc trong các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước. 

Vừa rồi là bài viết review về ngành Công nghệ thông tin của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Qua những thông tin trong bài viết chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn chân thực hơn về ngành học có rất có tiềm năng phát triển này. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn đưa ra được quyết định chọn ngành, chọn trường phù hợp với mình. 

Tin tức mới nhất