Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị khách sạn - Đại Học Tài Chính Marketing

Review ngành Quản trị khách sạn trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): Sức hấp dẫn “không thể chối từ”

Ngành Quản trị khách sạn là một ngành học rất hấp dẫn, thu hút vô cùng đông đảo lượng thí sinh đăng ký mỗi kỳ tuyển sinh. Đây được coi là một trong những ngành học không bao giờ “lỗi thời”. Bởi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng của con người ngày một cao. Nếu bạn đang quan tâm và có ý định theo học ngành Quản trị khách sạn, bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về ngành học này tại UFM để hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn ngành học nhé.

Ngành Quản trị khách sạn thu hút vô cùng đông đảo lượng thí sinh đăng ký mỗi kỳ tuyển sinh

1. Ngành Quản trị khách sạn là gì?

Mã ngành: 7810201

Ngành Quản trị khách sạn (Hotel Management) là ngành học đào tạo về cách tổ chức và quản lý các hoạt động của khách sạn một cách hợp lý và hiệu quả. Người làm Quản trị khách sạn nắm vững các kiến thức về quản lý khách sạn như lập các các bản thu – chi và báo cáo kết quả tài chính; đề ra kế hoạch kinh doanh; lập ra các quy tắc quản lý nhân sự, quản lý việc chế biến thực phẩm, quản lý tỷ lệ phòng đang bán ra và phòng còn trống…

Mục tiêu đào tạo của ngành Quản trị khách sạn là trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức để có thể hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng. Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về kinh doanh lưu trú cũng như các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo đúng tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và châu Âu, đồng thời sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của ngành Quản trị khách sạn.

Ngoài ra, khi theo học ngành Quản trị khách sạn, sinh viên sẽ được định hướng mục tiêu nghề nghiệp ở cấp điều hành, quản lý; được đào tạo các kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ cần thiết phù hợp để áp dụng vào thực tế công việc trong tương lai. Tuy nhiên, muốn lên vị trí quản lý bạn cần phải hiểu rõ công việc ở vị trí nhân viên.

2. Học ngành Quản trị khách sạn tại UFM như thế nào?

Thời gian đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại UFM là 4 năm. Tối đa là 7 năm – nghĩa là trong quá trình học, sinh viên có thể học chậm hoặc bảo lưu, tuy nhiên tổng thời gian không quá 7 năm tính từ lúc sinh viên nhập học, nếu quá 7 năm, kết quả học tập sẽ bị hủy và sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Tổng khối lượng kiến thức đào tạo là 121 tín chỉ (chưa kể kỹ năng mềm, giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng).

Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại UFM theo cơ chế đặc thù, tức là tỉ lệ học lý thuyết và học thực hành là bằng nhau. Các bạn sẽ được học thực hành tại các phòng mô phỏng tại trường và tại chính các doanh nghiệp. Vì vậy, khi ra trường các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các doanh nghiệp hơn.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo của ngành Quản trị khách sạn tại UFM trong bảng dưới đây:

Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn Khóa 21D của UFM

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn của UFM

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tài Chính Marketing Quản trị khách sạn Quản trị khách sạn 27710227452575024.5
Ghi chú

Học bạ; Chương trình đặc thù

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM; Chương trình đặc thù

Chương trình đặc thù

Chương trình đặc thù

Học bạ

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp UFM

Trong những năm gần đây, khi ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ, lượng khách nội địa và quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng cao, thị trường khách sạn cũng từ đó mà bùng nổ và dần trở thành tâm điểm lớn thu hút rất nhiều nhà đầu tư hàng đầu cả trong nước và trên thế giới. Đặc biệt, bất chấp một lượng lớn sinh viên ra trường hàng năm, ngành Quản trị khách sạn vẫn luôn thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực cao cấp. Chính vì vậy, nếu biết nắm bắt cơ hội, trau dồi kiến thức và kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn sẽ có cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở với mức lương khủng.

Sau khi tốt nghiệp, sẽ có rất nhiều lựa chọn công việc khác nhau cho các bạn tha hồ lựa chọn nhé, lúc này hãy tìm cho mình một công việc phù hợp và yêu thích để gắn bó lâu dài nhé. Cụ thể, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như sau:

  • – Mới ra trường, các bạn có thể đảm nhận các vị trí trực tiếp phục vụ khách tại khách sạn như bộ phận nhà hàng, bộ phận lễ tân – tiền sảnh (nhân viên lễ tân), bộ phận phòng (nhân viên bộ phận buồng phòng),… hoặc tại các phòng điều hành như phòng nhân sự, phòng kinh doanh – tiếp thị, phòng tài chính – kế toán,…
  • – Làm nhân viên pha chế (Bartender), nhân viên bàn, đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn thuộc khu du lịch, nghỉ dưỡng.
  • – Khi đã có kinh nghiệm, bạn có thể làm tại vị trí quản lý dịch vụ tại khách sạn như: quản lý bộ phận Nhà hàng, quản lý bộ phận Tiền sảnh, quản lý bộ phận Phòng,…
  • – Làm cán bộ quản lý khách sạn và du lịch trong các cơ quan quản lý của nhà nước thuộc Sở văn hóa, thể thao và du lịch, Tổng cục du lịch,…. hoặc trong các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.
  • – Làm chuyên viên quản lý và xây dựng các dự án khách sạn, du lịch tại các công ty về thiết kế, xây dựng, bất động sản…
  • – Làm giảng viên đào tạo các ngành về nhà hàng, khách sạn, du lịch tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu…

Ngoài các công việc liên quan đến lĩnh vực khách sạn, bạn cũng hoàn toàn có thể thử thách bản thân ở các lĩnh vực khác liên quan như tổ chức sự kiện, quản trị nhân sự, du lịch, lữ hành,…

Quả không ngoa khi nói rằng cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị khách sạn ở nước ta vô cùng lớn, cơ hội phát triển, thăng tiến trong nghề cũng cực kỳ rộng mở. Vậy nên, nếu bạn có niềm đam mê với ngành Quản trị khách sạn thì đừng ngần ngại đăng ký ngành học này tại UFM nhé. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết “Review ngành Quản trị khách sạn trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): Sức hấp dẫn “không thể chối từ” sẽ giúp ích cho bạn trong việc ra quyết định lựa chọn ngành học tương lai cho bản thân mình.

Tin tức mới nhất