Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 13, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Review ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Học “một nghề” làm được “mười nghề”

Ngành Quản trị kinh doanh luôn đứng TOP những ngành học thuộc khối ngành Kinh tế được nhiều thí sinh yêu thích và đăng ký lựa chọn trong các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Lý do đa số là vì ngành học này có cơ hội việc làm rất đa dạng, vừa ra trường đã có thể lên làm sếp người khác. Nếu bạn đang mong muốn theo học ngành Quản trị kinh doanh thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về ngành học này tại NEU nhé!

Ngành Quản trị kinh doanh được nhiều thí sinh lựa chọn nhất trong mỗi kỳ thi tuyển sinh

1. Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Mã ngành: 7340101

Bạn có thể hiểu đơn giản Quản trị kinh doanh là việc một tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các hoạt động quản trị quá trình duy trì và phát triển kinh doanh, bao gồm việc giám sát hoạt động kinh doanh và tất cả các lĩnh vực liên quan như tiếp thị, kế toán, tài chính. Tất cả việc này nhằm tối đa hóa hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngành Quản trị kinh doanh (Business Administration) chính là ngành học nghiên cứu về Quản trị kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp. Đây là một ngành tổng hợp gồm nhiều các bộ môn về “quản trị” và “kinh doanh”. Nói một cách dễ hiểu hơn thì khi học ngành này, bạn sẽ được đào tạo kiến thức kinh tế của rất nhiều ngành nghề liên quan, chẳng hạn như: kế toán, tài chính, nhân sự, marketing, chiến lược kinh doanh,…

Theo học ngành Quản trị kinh doanh tại NEU, bạn sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm để đáp ứng được nhu cầu công việc của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; và có thể trở thành những thế hệ quản lý, lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trong tương lai.

2. Học ngành Quản trị kinh doanh tại NEU như thế nào?

Thời gian đào tạo: 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 128 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 85 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Cụ thể chương trình đào tạo của ngành như sau:

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của NEU

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh 18.821.4527.2527.122.1519.8527.4526.827.7527.05
Ghi chú

E-BBA; Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

TN THPT

TN THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp NEU ra sao?

Một trong những lý do chính khiến ngành Quản trị kinh doanh được rất nhiều thí sinh đăng ký thi tuyển hằng năm chính là cơ hội việc làm của ngành này rất đa dạng và hấp dẫn. Trong quá trình học, sinh viên được đào tạo kiến thức, kỹ năng của rất nhiều ngành nghề khác nhau nên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận rất nhiều vị trí công việc. Cụ thể, bạn có thể làm ở các vị trí sau:

  • – Bạn có thể làm nhân viên kinh doanh hoặc nhà quản trị kinh doanh trong các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội.
  • – Bạn có thể đảm nhận các vị trí cao hơn với mức lương tốt hơn khi đã có nhiều kinh nghiệm, như trở thành Trưởng/Phó phòng kinh doanh, nhân sự, tài chính, dự án, logistics và chuỗi cung ứng, hành chính – tổng hợp, nghiên cứu và phát triển, marketing; Kế toán trưởng; Quản lý bộ phận; Giám đốc/Phó Giám đốc điều hành;… tại các ngân hàng, công ty, doanh nghiệp ở cả trong và ngoài nước.
  • – Bạn có thể tự thành lập công ty, doanh nghiệp kinh doanh riêng của bản thân mình.
  • – Bạn có thể làm công việc nghiên cứu, giảng dạy về quản trị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng, các viện, trung tâm nghiên cứu, hoặc tại các cơ sở đào tạo, cơ quan hoạch định chính sách quản lý kinh doanh.
  • – Bạn cũng có thể tiếp tục học lên các bậc thạc sĩ, tiến sĩ,…

Từ bài viết “Review ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Học “một nghề” làm được “mười nghề”, hi vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hơn về ngành học Quản trị kinh doanh. Chúc bạn sẽ đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Tin tức mới nhất