Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 14, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Review “có tâm” từ A-Z

Du lịch hay nhà hàng, khách sạn hiện nay là một trong những lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn tại Việt Nam cũng như quốc tế. Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn của trường đại học Tôn Đức Thắng được xây dựng dựa trên chương trình của các trường ĐH top 100 thế giới (Theo xếp hạng QS). Cùng khám phá những điều thú vị về chuyên ngành quản trị nhà hàng – khách sạn đang cực “hút” sinh viên tại TDTU nhé!

Chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn đang cực “hút” sinh viên

1. Ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn là gì?

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là ngành học nghiên cứu cách thức tổ chức, quản lý trong các cơ sở kinh doanh ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng… cũng như kiểm soát tất cả quy trình hoạt động của đơn vị. Người học được đào tạo tất cả những kiến thức, kỹ năng để gia tăng độ hài lòng và cảm giác an toàn,… dành cho khách hàng khi phục vụ.

Rất nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa 2 ngành quản trị lữ hành và quản trị nhà hàng khách sạn vì lĩnh vực hoạt động khá tương tự. Tuy nhiên thực tế 2 ngành này khai thác các đối tượng khác nhau và có sự bổ trợ cho nhau:

Quản trị lữ hành: Nhiệm vụ của những người theo ngành này chính là chăm lo cho khách hàng trong những chuyến du lịch. Vai trò chính là mang đến dịch vụ hoàn thiện ngoài trời cho các khách hàng như: thiết kế tour hấp dẫn, chuẩn bị phương tiện đi lại trong suốt hành trình tham quan và phải đảm bảo an toàn cho họ trong suốt quá trình tham gia tour.

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn: Nhiệm vụ của ngành này chính là chăm sóc chế độ ăn uống và ngủ nghỉ của các hành khách sau những chuyến tham quan ngoài trời trở về, bao gồm sắp xếp, bày trí phòng ở sạch đẹp, ngăn nắp, tiện nghi, chuẩn bị những bữa ăn đa dạng, đáp ứng khẩu vị của nhiều đối tượng khách hàng,…

2. Học ngành Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn (Chất lượng cao) tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Chương trình Cử nhân Chất lượng cao Quản Trị Kinh Doanh chuyên ngành Quản Trị Nhà hàng – Khách sạn của Trường đại học Tôn Đức Thắng được tham khảo từ các Trường đại học uy tín hàng đầu của thế giới như Đại học Hong Kong Polytechnic (Hongkong), Đại học Michigan State (Hoa Kỳ), Business and Hotel Management (Thụy Sĩ), và Đại học Taylor (Malaysia). Qua đó, cung cấp cho người học kiến thức về các lĩnh vực thuộc chuyên môn Nhà hàng – Khách sạn.

Đặc biệt, trong chương trình đào tạo 4 năm, việc được học và lấy chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn VTOS là một điểm nhấn quan trọng. Tiêu chuẩn VTOS đã được Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch (VTCB) thông qua, sẽ cung cấp các chứng chỉ nghề bao gồm tất cả các nghề chính trong phân ngành khách sạn, du lịch và lữ hành. Chứng chỉ VTCB là hình thức công nhận về trình độ kỹ năng nghề nghiệp của một nghề cụ thể trong ngành Du lịch, quản trị Nhà hàng – Khách sạn, nó xác định được năng lực làm việc của người lao động gắn với yêu cầu năng lực của vị trí công việc.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

 • – Sinh viên được học các nghiệp vụ chuyên ngành theo Tiêu chuẩn nghề Du lịch
 • – Quốc gia Việt Nam và được hỗ trợ thi lấy chứng chỉ VTOS.
 • – Được tham gia các khóa học ngắn hạn quốc tế tại các quốc gia như Thuỵ Sĩ, UK, Malaysia.
 • – 50% các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • – Được tham gia các buổi tọa đàm, seminar, workshop chuyên ngành.
 • – Được đào tạo ngoại ngữ và các kỹ năng mềm.
 • – Cơ sở vật chất tốt – Lớp học sĩ số thấp

Đội ngũ giảng viên là những người có thâm niên trong giảng dạy và nghiên cứu, kết hợp với các giảng viên là những chuyên gia quản lý các nhà hàng, khách sạn lớn tại Việt Nam. Đặc biệt, các giảng viên đào tạo chứng chỉ nghề chuẩn VTOS là những giảng viên đã có chứng chỉ nghiệp vụ và được công nhận đủ điều kiện huấn luyện.

Chương trình đào tạo được tham khảo từ những trường Đại học uy tín hàng đầu của thế giới. Toàn bộ giáo trình và tài liệu học tập bằng tiếng Anh được trang bị đầy đủ tại Thư viện trường.

Ngoài ra sinh viên còn được tham gia các hoạt động nghề nghiệp thông qua các cuộc thi chuyên ngành “Hospitality Spirit” (dành cho sinh viên trong trường) và “Young Hotelier Awards” (là cuộc thi dành cho chuyên ngành trong khu vực Đông Nam Á), và các lớp học chuyên đề, hội thảo, tọa đàm tổ chức hàng tháng.

Để được xét tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy và đạt được các yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định trong chương trình đào tạo và đạt các chuẩn đầu ra:

– Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 hoặc các chứng chỉ khác tương đương (xét tuyển đầu vào)

– Chứng chỉ tin học MOS 750/1000 (Word/Excel/Powerpoint)

– Đạt điểm hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của chương trình.

– Đạt các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành chuyên môn.

Sinh viên chuyên ngành quản trị nhà hàng – khách sạn TDTU ngay từ năm nhất đã được đi kiến tập  tại các nhà hàng danh tiếng, khách sạn 5 sao

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn) trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tôn Đức Thắng Quản trị Nhà hàng - Khách sạn Quản trị kinh doanh 242829.932.2528283335.5700650650800242729.130.5293335.7536.535.134.5
Ghi chú

Chương trình Đại học bằng tiếng Anh; Tốt nghiệp THPT

Chương trình Đại học bằng tiếng Anh; Tốt nghiệp THPT

Chất lượng cao; Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Học bạ; Điểm Tiếng Anh*2; Phân hiệu Khánh Hòa

Học bạ; Chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc tưng đương; Chương trình đại học bằng tiếng Anh;

Học bạ; Điểm Tiếng Anh*2; CLC

Học bạ; Điểm Tiếng Anh*2

CLC

PH Khánh Hòa

CT ĐH bằng tiếng Anh

PH Khánh Hòa
A00: Toán*2
A01, D01: Anh*2
Điểm thi TN THPT

CT ĐH bằng tiếng Anh
A00: Toán*2
A01, D01: Anh*2
Điểm thi TN THPT

CLC
A00: Toán*2
A01, D01: Anh*2
Điểm thi TN THPT

A00: Toán*2
A01, D01: Anh*2
Điểm thi TN THPT

Quản trị nhà hàng – khách sạn
phân hiệu Khánh Hòa
Xét học bạ, Anh*2

Quản trị nhà hàng – khách sạn, Chất lượng cao
Xét học bạ, Anh*2

Xét học bạ
Anh*2

Quản trị nhà hàng khách sạn
Anh nhân đôi
Học bạ

Điểm TN THPT
A00: Toán nhân hệ số 2
A01, D01: Anh nhân hệ số 2

Quản trị nhà hàng khách sạn

Chương trình chất lượng cao

Anh nhân đôi

Học bạ

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Hầu hết các sinh viên sau khi hoàn thành khóa học đều làm việc và hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và du lịch tại các nhà hàng, khách sạn, công ty tư vấn hoặc công ty du lịch. Các vị trí công việc được nhận sau khi tốt nghiệp:

 • – Quản lý cấp trung (tổ trưởng trở lên) tại các phòng ban, bộ phận của các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn, resort, khu vui chơi giải trí từ 4 sao trở lên như: Khách sạn Inter Continential Asiana Saigon, Sheraton, Saigontourist,…
 • – Chuyên viên trong lĩnh vực marketing, bán hàng, tổ chức sự kiện, PR trong các tập đoàn khách sạn, chuỗi nhà hàng, khu vui chơi, giải trí, resort…
 • – Quản lý tại các Nhà hàng – Khách sạn, resort, khu vui chơi giải trí cao cấp.
 • – Sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng có thể chọn học lên tiếp trình độ Thạc sỹ tại trường đại học Tôn Đức Thắng hoặc tại các trường đào tạo về khách sạn khác trên thế giới.
 • – Ngoài ra, sinh viên cũng có thể khởi nghiệp các dự ánkinh doanh Nhà hàng – Khách sạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này. Đồng thời, nó cũng có thể giúp bạn tự tin hơn với quyết định lựa chọn của mình trong tương lai.