Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 23, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị nhân lực - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Đánh giá
Đánh giá

Review ngành Quản trị nhân lực trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngành Quản trị nhân lực thuộc TOP các ngành có tốc độ phát triển mạnh ở nước ta. Tổ chức, doanh nghiệp sẽ khó phát triển được nếu thiếu bộ phận này bởi vì đây là bộ phận phụ trách con người – nguồn lao động không thể thiếu ở mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về ngành Quản trị nhân lực tại NEU trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành Quản trị nhân lực tập trung vào con người của tổ chức, doanh nghiệp

1. Ngành Quản trị nhân lực là gì?

Mã ngành: 7340404

Quản trị nhân lực (Human Resource Management – viết tắt là HR) là việc thực hiện các hoạt động khai thác và quản lý nguồn nhân lực của tổ chức, doanh nghiệp sao cho hiệu quả. Đây là bộ phận rất quan trọng giúp tổ chức, doanh nghiệp quản lý người  lao động sao cho họ phát huy được tối đa năng lực của mình và làm việc tâm huyết, trung thành với doanh nghiệp. Do đó, mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn doanh thu của công ty nhưng bộ phận này lại không thể thiếu và có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đến hiệu quả kinh doanh của công ty.

Ngành Quản trị nhân lực là ngành đào tạo các kiến thức, kỹ năng về tìm kiếm, khai thác và sử dụng con người trong tổ chức sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

2. Học ngành Quản trị nhân lực tại NEU như thế nào?

Theo học ngành Quản trị nhân lực tại NEU, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về quản trị kinh tế, kinh doanh, xã hội và nhân văn; và kiến thức chuyên sâu về Quản trị nhân lực, vận dụng các hoạt động quản trị nhân lực để nâng cao kết quả hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được trang bị các kỹ năng liên quan đến nghề, chẳng hạn như:

  • – Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động tuyển dụng, phân tích, đào tạo và đánh giá hiệu quả công việc của người lao động.
  • – Kỹ năng xây dựng quy chế tiền lương.
  • – Kỹ năng khảo sát, tổ chức và đánh giá chế độ chính sách đối với người lao động.
  • – Kỹ năng thiết kế và xây dựng đánh giá hiệu quả cơ cấu nhân lực, cơ cấu tổ chức.
  • – Kỹ năng sử dụng các phần mềm về quản trị nhân lực.

Thời gian đào tạo: 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 130 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Cụ thể chương trình đào tạo của ngành như sau:

Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực của NEU

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị nhân lực của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Quản trị nhân lực Quản trị nhân lực 21.927.4527.7
Ghi chú
Đánh giá
Đánh giá

TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản trị nhân lực sau khi tốt nghiệp NEU ra sao?

Ngành Quản trị nhân lực đang phát triển mạnh ở Việt Nam nên sinh viên tốt nghiệp ngành này có cơ hội việc làm rất rộng mở. Bạn có thể dễ dàng xin làm việc tại các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp với các vị trí công việc như:

  • – Bạn có thể làm việc tại bộ phận quản trị nhân lực trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp với các vị trí như: Chuyên viên tuyển dụng; Chuyên viên tư vấn nhân sự, dự án nhân sự; Chuyên viên quản lý đào tạo; Chuyên viên truyền thông nội bộ; Chuyên viên xử lý quan hệ nội bộ; Nhân viên hành chính nhân sự; Chuyên viên chính sách đãi ngộ, tiền lương.
  • – Bạn có thể làm việc tại bộ phận nhân sự, kinh doanh của các công ty Headhunter – săn đầu người.
  • – Khi đã tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cấp cao như Trưởng phòng nhân sự, giám đốc nhân sự với mức lương vô cùng hấp dẫn.
  • – Bạn có thể làm công việc nghiên cứu, giảng dạy về lĩnh vực quản trị nhân lực trong các trường đại học, cao đẳng hoặc các viện nghiên cứu trên cả nước.

Vậy là bài viết “Review ngành Quản trị nhân lực trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Cơ hội việc làm hấp dẫn” đã giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết về ngành Quản trị nhân lực tại NEU rồi đó. Hi vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngành nghề cho tương lai của bản thân.

Tin tức mới nhất