Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị nhân lực doanh nghiệp - Đại Học Thương Mại

Review chuyên ngành Quản trị nhân lực (Quản trị nhân lực doanh nghiệp) đại học Thương mại (TMU)

Quản trị nhân lực là một trong những chức năng quan trọng trong công tác quản trị bởi con người là bộ phận nòng cốt và là trung tâm phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà ngày nay chuyên ngành Quản trị nhân lực doanh nghiệp được rất nhiều học sinh chọn lựa theo học, đặc biệt tại cơ sở đào tạo Đại học Thương mại có tiếng ở miền Bắc.

Quản trị nhân lực doanh nghiệp là gì?

1. Chuyên ngành Quản trị nhân lực (Quản trị nhân lực doanh nghiệp) là gì?

Quản trị nhân lực là ngành đào tạo những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác quản trị con người bao gồm những chính sách, hoạt động, quyết định quản lý,…ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và toàn thể cán bộ. Quản trị nhân lực doanh nghiệp là việc khai thác sử dụng nguồn nhân lực của công ty, tổ chức một cách hợp lý và hiệu quả.

2. Chuyên ngành Quản trị nhân lực (Quản trị nhân lực doanh nghiệp) tại đại học Thương mại có gì?

Với mục tiêu không chỉ đơn thuần đào tạo cho người học những kiến thức tổng quan về quản lý nhân sự Chuyên ngành Quản trị nhân lực (Quản trị nhân lực doanh nghiệp) tại đại học Thương mại đào tạo chuyên sâu về nguồn nhân lực, xử lý các công việc liên quan đến con người, nắm bắt mối quan hệ tương tác giữa con người với con người, triển khai những công tác về điều hành, quản lý hành chính, nhân sự, thực hiện chính sách lao động, các kiến thức có liên quan đến quy trình đánh giá nhân sự, quản trị nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, các nguyên lý quản trị kinh tế.

Sinh viên được cung cấp kiến thức cơ bản về kinh tế-xã hội, quản trị-quản lý và quản trị nhân lực; kỹ năng chuyên sâu về quản trị nhân lực doanh nghiệp như hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch nhân lực; kỹ năng tổ chức và định mức lao động; tuyển dụng, đào tạo và phát triển, đánh giá và trả công nhân lực trong doanh nghiệp và các tổ chức; kỹ năng thiết lập, duy trì và phát triển quan hệ lao động doanh nghiệp,…

Đội ngũ giảng viên chuyên ngành Quản trị nhân lực (Quản trị nhân lực doanh nghiệp) tại đại học Thương mại đều là những người có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn và kinh nghiệm tư vấn quản trị nhân sự trong các tổ chức doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo nhân lực tiên tiến, cập nhập xu hướng thời đại và mang tính thực tế cao.

Sinh viên có nhiều cơ hội tổ chức thường niên những chương trình thực tế như Cuộc thi “Nhà Quản trị nhân lực Tâm và Tài”, Chương trình: “Chào Tân sinh viên”, các chương trình thiện nguyện,…nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, sáng tạo, góp phần định hướng cho sinh viên những kỹ năng và phẩm chất nghề nghiệp, khuyến khích phong trào học tập cho sinh viên.

Tính đến nay, Khoa Quản trị nhân lực đã kí kết thỏa thuận hợp tác với hơn 20 doanh nghiệp trên cả nước, cụ thể như: Công ty Cổ phần Vận tải 1 Traco, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei, Công ty cổ phần MISA, Công ty cổ phần Viễn thông FPT – FPT Telecom, Công ty TNHH Gianni, Ngân hàng Maritime Bank, Ngân hàng Vietcombank, Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hồng Anh; Công ty cổ phần đầu tư giáo dục và phát triển công nghệ quốc tế Langmaster, Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam – VTVCab,… nhằm góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Sinh viên sau khi ra trường sẽ có lợi thế về nghề nghiệp trong các doanh nghiệp đối tác.

3. Điểm chuẩn Chuyên ngành Quản trị nhân lực (Quản trị nhân lực doanh nghiệp) tại đại học Thương mại

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thương Mại Quản trị nhân lực doanh nghiệp Quản trị nhân lực 26.51819.517.51825.525.9272713512526.22526.55
Ghi chú

Học bạ

Đánh giá tư duy; Chương trình CLC

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Chương trình CLC

Đánh giá tư duy

Học bạ; Chương trình chất lượng cao

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

CT CLC, Học bạ

CT CLC

Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 23.

Điểm thi TN THPT (Quản trị nhân lực doanh nghiệp)

4. Chuyên ngành Quản trị nhân lực (Quản trị nhân lực doanh nghiệp) ra trường làm gì?

Sinh viên khi tốt nghiệp Chuyên ngành Quản trị nhân lực (Quản trị nhân lực doanh nghiệp) tại đại học Thương mại sẽ có đủ năng lực và chuyên môn để tham gia thực hiện các công việc về nhân sự ở các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Các em có thể tham khảo những vị trí như:

– Nhân viên hành chính nhân sự: Thực hiện các công việc thu thập, quản lý, sắp xếp các văn bản, tài liệu, hồ sơ liên quan đến nhân sự một cách có hệ thống; Cập nhập dữ liệu liên quan đến hợp đồng để dễ dàng quản lý nguồn nhân lực;…

– Quản lý nhân sự: Thực hiện các công việc dẫn dắt hoạt động và mục tiêu làm việc cho nguồn nhân lực, đặc biệt là khu vực quản lý; Khai thác, phân công và sử dụng nguồn nhân sự trong doanh nghiệp sao cho hiệu quả nhất.

– Nhân viên pháp chế: Thực hiện các công việc liên quan đến hợp đồng, bảo hiểm xã hội của nhân sự trong công ty.

Với cơ hội nghề nghiệp cao và chương trình đào tạo uy tín, Chuyên ngành Quản trị nhân lực (Quản trị nhân lực doanh nghiệp) tại đại học Thương mại xứng đáng là nơi đào tạo tin cậy cho các em sinh viên.