Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị nhân lực - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Quản trị nhân lực của Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): Trung tâm của mọi nghề

Ngành Quản trị nhân lực có tốc độ phát triển mạnh ở Việt Nam bởi bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều cần có bộ phận này. Vậy ngành quản trị nhân lực là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Nếu đây là những quan tâm của bạn về ngành học này thì cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Quản trị nhân lực luôn là ngành được các bạn học sinh lựa chọn theo học nhiều nhất tại HUTECH

1. Giới thiệu ngành Quản trị nhân lực

Ngành Quản trị nhân lực là ngành đào tạo trình độ cử nhân đại học cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng cơ bản từ thực tiễn về công tác quản trị con người. Bởi con người là trung tâm, là nguồn nhân lực quan trọng không thể thiếu trong sự hình thành và phát triển của mọi doanh nghiệp. Đồng thời, người học sẽ có thêm kỹ năng về việc điều hành, quản lý hành chính, biết cách đánh giá và đào tạo nhân sự.

Người quản trị nhân lực sẽ thực hiện công việc khai thác, quản lý nguồn nhân lực của tổ chức một cách hợp lý, hiệu quả,  giúp họ phát huy được tối đa năng lực chuyên môn của bản thân và tận tâm, trung thành với công ty. Quản trị nhân lực bao gồm cả xây dựng, phát triển những chính sách, quyết định quản lý, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhân sự trong công ty.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, các kiến thức nền tảng về kinh doanh, quản trị và vận hành doanh nghiệp/tổ chức, cùng với đó là những kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực nhân sự. Với khối kiến thức khá đồ sộ giúp người học có đủ kiến thức, năng lực, kỹ năng thực hành nghề nghiệp quản trị nhân sự. Từ khâu hoạch định đến thu hút, tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đến động viên, đãi ngộ, đánh giá nhân sự và biết thực hiện các chính sách quản lý nguồn nhân lực cho các tổ chức, doanh nghiệp.

2. Chương trình đào tạo

Khi theo học hệ đào tạo đại học chính quy ngành Quản trị nhân lực thì sinh viên sẽ được đào tạo trong 3,5 năm, tương đương với 137 tín chỉ cần tích lũy. Sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định của trường. Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Quản trị nhân lực và có thể tiếp tục học lên các trình độ cao hơn để nâng cao năng lực của bản thân.

Trong chương trình học sinh viên sẽ được tiếp cận với khối kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành với các môn học chuyên môn tiêu biểu như: Văn hóa doanh nghiệp, Đạo đức kinh doanh, Quản trị văn phòng, Quản trị nguồn nhân lực, Bảo trợ xã hội, Luật lao động và bảo hiểm xã hội, Tổ chức tiền lương doanh nghiệp, Giao tiếp nhân sự, Quan hệ lao động, Quản trị thành tích, Quản trị nhân lực cấp cao…

Đặc biệt, khi theo học ngành Quản trị nhân lực tại HUTECH, ngoài kiến thức chuyên ngành sinh viên sẽ tăng cường các kỹ năng ngoại ngữ, tin học, giao tiếp và tư vấn khách hàng giúp ích rất nhiều trong công việc sau này. Các bạn sẽ được học trong môi trường khang trang, hiện đại với hệ thống phòng học thực hành, trang bị các máy móc, thiết bị điện tử, phòng tin học giúp cho các bạn có thể làm quen dần với môi trường doanh nghiệp ngay tại giảng đường đại học.

Sinh viên Quản trị nhân lực – HUTECH được tham gia nhiều chương trình giao lưu, đối thoại và hội thi với các chuyên gia trong ngành

Hơn nữa, trường thường xuyên chủ động tổ chức những hoạt động kết nối với các doanh nghiệp để tạo điều kiện giao lưu và học hỏi cho các bạn sinh viên. Với sự hợp tác của các doanh nghiệp uy tín như Công ty Cổ phần Sinh Thành An, Công ty TNHH GTP, Công ty Cổ phần LaviFood, công ty TNHH Đại Ninh Sơn, Công ty Transcosmos Việt Nam, Công ty SC.FDM international,… Nhờ đó, các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn, học hỏi những kỹ năng, nắm bắt được nhiều cơ hội công việc trong tương lai từ những doanh nghiệp, chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra, trường cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa và chương trình hội thảo, giao lưu, hội thi để sinh viên thỏa sức học tập và thể hiện năng lực, năng khiếu của bản thân. Có thể nói rằng môi trường học tập của sinh viên ngành Quản trị nhân lực – HUTECH rất năng động, chuyên nghiệp và thân thiện.

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị nhân lực

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại học Công Nghệ TPHCM Quản trị nhân lực Quản trị nhân lực 181665018171819
Ghi chú

Xét điểm học bạ

TN THPT

Học bạ

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Ngành Quản trị nhân lực có đa dạng các vị trí công việc để các bạn lựa chọn và tìm hiểu chuyên sâu. Nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành này luôn là bài toán khó của rất nhiều doanh nghiệp. Với những lợi thế của sinh viên HUTECH các bạn có thể tìm được những vị trí công việc rất hấp dẫn đó nhé.

Nhân viên hành chính nhân sự làm việc trong phòng ban nhân sự hoặc lễ tân của công ty. Vị trí được đánh giá có công việc tương đối nhẹ nhàng và có thu nhập ổn định, không chịu quá nhiều áp lực và tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh.

Chuyên viên quản lý đào tạo với những yêu cầu về khả năng truyền đạt, giải thích đơn giản, dễ hiểu. Khi tham gia công việc này các bạn sẽ đảm nhận chuyên môn trong các chương trình đào tạo của công ty hàng tháng, hàng quý.

Chuyên viên tuyển dụng với khối lượng các công việc liên quan đến tuyển dụng nhân sự, phỏng vấn, đánh giá cũng như sắp xếp công việc cho nhân viên mới.

Chuyên viên hoạch định và đào tạo nhân sự với những công việc cụ thể như lên kế hoạch tìm kiếm nhân sự qua đa dạng các kênh khác nhau, tuyển dụng đủ nhân lực cho công ty trong thời gian quy định hay đào tạo, truyền đạt kiến thức cho nhân viên mới.

Chuyên viên truyền thông, xử lý quan hệ nội bộ với những công việc liên quan đến truyền thông nội bộ về hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu và giải quyết các vấn đề có thể phát sinh như các mối quan hệ, sự hợp tác giữa các phòng ban…

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về ngành Quản trị nhân lực của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Mong rằng những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về ngành học này và có định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân.

Tin tức mới nhất