Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị thương mại điện tử - Đại Học Thương Mại

Review chuyên ngành Quản trị Thương mại điện tử tại đại học Thương mại(TMU): “Cơn sốt” thế kỷ trên nền tảng công nghệ thông tin

Chuyên ngành Quản trị Thương mại điện tử thuộc ngành Thương mại điện tử tại đại học Thương Mại. Đây là chuyên ngành được rất nhiều bạn học sinh tham gia và tin tưởng theo học tại trường.

Thương mại điện tử

1. Chuyên ngành Quản trị Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử là lĩnh vực khá mới tại Việt Nam nhưng đang phát triển với tốc độ nhanh và hòa nhập cùng thị trường thương mại điện tử toàn cầu. Trong những năm gần đây, nhu cầu thị trường lao động về ngành này đang có xu hướng tăng cao mở ra cơ hội việc làm cho những lao động chất lượng cao.

Thương mại điện tử là khái niệm chỉ giao dịch, mua bán nhờ các thiết bị điện tử thông minh có sử dụng Internet như các sàn điện tử Amazon, shopee, tiki, lazada, facebook,…Vậy Quản trị thương mại điện tử là ngành học về điều hành, quản lý sử dụng và vận hành các mô hình kinh doanh điện tử sinh lời trên Internet.

2. Chuyên ngành Quản trị Thương mại điện tử tại đại học Thương Mại có gì?

Nhờ sự tăng tốc thần kỳ của thiết bị thông minh cùng với sự hoàn thiện về nền tảng luật pháp, thanh toán và logistics, thị trường Thương mại điện tử tăng trưởng vượt bậc ở Việt Nam kéo theo nhu cầu nhân lực chất lượng cao về ngành Thương mại điện tử của thị trường. 

Sinh viên Thương mại điện tử tham gia Hội thảo “Sức mạnh phụ nữ thời đại kinh tế số”

Đại học thương mại vinh dự là trường đại học đầu tiên trên cả nước mở chuyên ngành Quản trị Thương mại điện tử nằm trong ngành Quản trị kinh doanh năm 2005, sau đó cũng là trường đầu tiên trong cả nước xây dựng chương trình và đăng ký mở ngành Thương mại điện tử với Bộ GDĐT năm 2014. 

Sinh viên khi học chuyên ngành Quản trị Thương mại điện tử này sẽ có các kiến thức và kỹ năng về quản trị và thực hành marketing điện tử, marketing mạng xã hội, kỹ năng sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet, kiến thức và kỹ năng thanh toán điện tử; kiến thức và kỹ năng về thực hiện các hoạt động thương mại thông qua các thiết bị di động, phát triển hệ thống thông tin thương mại điện tử, quản trị tác nghiệp các hoạt động bán lẻ B2C,B2B và chuỗi cung ứng Internet, pháp luật thương mại điện tử,….Chương trình đào tạo chuyên ngành này tại đại học Thương mại luôn được sửa đổi và cập nhập theo xu hướng, gắn đào tạo với nhu cầu thực tiễn đáp ứng được tính hiện đại và yêu cầu của các doanh nghiệp.

Chuyên ngành Quản trị Thương mại thuộc Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử có mối quan hệ đối tác tin cậy và lâu năm với hơn 50 doanh nghiệp thương mại điện tử có uy tín hàng đầu Việt Nam trong tổ chức khóa đào tạo kỹ năng miễn phí cho sinh viên về Facebook, marketing, Google ads, SEO, truyền thông điện tử,…Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình gắn kết với các doanh nghiệp và tổ chức như Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Chương trình bệ phóng Digital 4.0 của Google, Hiệp hội ICT Code,….trong những năm theo học.

Sinh viên thương mại điện tử kết hợp cùng công ty Sapo tổ chức tọa đàm “Chuyên nghiệp hay thất nghiệp”

Vào tháng 04 hàng năm, sinh viên được tham gia các khóa đào tạo kỹ năng thực tiễn như:

– Kỹ năng SEO, Google Adword, Content marketing, Thiết kế photoshop,…

–  Chương trình học bổng đào tạo học bổng đào tạo Xuất nhập khẩu và Khai thác thị trường trực tuyến của Trung tâm phát triển TMĐT – Bộ Công Thương vào tháng 07/2019

– Chương trình đào tạo “Kỹ năng sống trong thời đại 4.0”, “Kỹ năng Digital Marketing”, “Sáu bước bắt đầu một doanh nghiệp” của Tập đoàn Google vào tháng 10/2019

– Tham gia các Cuộc thi chuyên ngành như “Tài năng Thương mại điện tử xuyên biên giới” do Cục TMĐT và Kinh tế số – Bộ Công Thương tổ chức, Cuộc thi Business Ideas do Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Trung ương Đoàn tổ chức,…

Hằng năm sinh viên được tham gia ngày hội hướng nghiệp cũng như tọa đàm với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng. Sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp Thương mại điện tử đi đầu trong ngành như Batdongsan.com.vn, VCCorp, VTC Intecom, Sapo, Haravan, Alium, Maxbuy, Đại Việt Group, Aeon, Nkid (Tini World), Rạng Đông, Golden Star, Bravo, SEO Fly, Cybersoft, FPT,…

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị Thương mại điện tử tại đại học Thương mại

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thương Mại Quản trị thương mại điện tử Thương mại điện tử 27211926.728.5150272527.1
Ghi chú

Học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Đánh giá tư duy

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 22,7.

Quản trị thương mại điện tử
Điểm thi TN THPT

4. Chuyên ngành Quản trị Thương mại điện tử ra trường làm gì?

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là đang và sẽ phát triển hơn trong tương lai. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ cần nhiều hơn nguồn nhân lực am hiểu về thương mại điện tử, việc tìm kiếm công việc trong lĩnh vực này vô cùng rộng mở.

Tùy theo sở thích và khả năng của mỗi người mà sinh viên sau khi ra trường sẽ ứng tuyển vào các vị trí như:

– Chuyên viên quản lý kinh doanh trực tuyến tại các công ty thương mại điện tử.

– Chuyên viên về marketing trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp, website chuyên về thương mại điện tử.

– Chuyên viên quản trị, xây dựng và phát triển các hệ thống giao dịch online, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp tham gia lĩnh vực thương mại điện tử

– Khởi nghiệp  việc mở công ty hoặc xây dựng website riêng hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Với những thông tin trên, hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các em trong quá trình chọn ngành, chọn nghề phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

Tin tức mới nhất