Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 23, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Răng - Hàm - Mặt - Đại Học Y Dược TPHCM

Đánh giá
Đánh giá

Review ngành Răng – Hàm – Mặt trường Đại học Y Dược TP.HCM (UMP HCM) –  Ngành “Hot” được giới trẻ tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

Ngành Răng – Hàm – Mặt đang là ngành học nhận được sự chú ý đặc biệt trong thời đại phát triển hiện nay. Để lý giải cho điều này, cùng Hocmai.vn tìm hiểm về ngành Răng – Hàm – Mặt tại một ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 40 năm đào tạo ngành Y một cách chi tiết để giúp bạn cách đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Răng – Hàm – Mặt trường Đại học Y Dược TP.HCM được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn

1. Ngành Răng – Hàm – Mặt là gì?

Ngành Răng – Hàm – Mặt (tiếng Anh là Odonto-Stomatology, Dentistry) là ngành học đào tạo các cử nhân trở thành bác sĩ chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt làm nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị các bệnh răng hàm mặt, chăm sóc sức khỏe răng miệng, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề trong dự phòng cho cá nhân và cộng đồng. 

Ngành Răng – Hàm – Mặt tổng hòa kiến thức và kỹ thuật của y học, sinh học, kỹ thuật y sinh, khoa học và kỹ thuật vật liệu, cơ sinh học, tâm lý học, khoa học máy tính, khoa học tự nhiên và nhân văn và khoa học xã hội khác nhằm nghiên cứu khoa học răng miệng, ngăn ngừa và phòng chống các bệnh về răng hàm mặt. Đây là chuyên ngành cấp một của ngành y và không thể thiếu trong y học hiện đại ngày nay.

Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt không những phụ trách vấn đề sức khỏe của răng hàm mặt và toàn thân mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Người học cần có đủ năng lực và phẩm chất của bác sĩ về răng hàm mặt, đồng thời phải có năng khiếu thẩm mỹ nghệ thuật và sự khéo léo.

2. Học ngành Răng – Hàm – Mặt tại trường Đại học Y Dược TP.HCM có gì thú vị? 

Khoa Răng Hàm Mặt (RHM) – Đại học Y Dược TP.HCM là đơn vị đào tạo bác sĩ RHM lớn nhất và có truyền thống lâu đời nhất tại Việt Nam với lực lượng giảng viên hùng hậu là những chuyên gia đầu ngành RHM tại Việt Nam, cùng chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên theo xu hướng đào tạo nha khoa của các nước trong khu vực và trên thế giới. 

Sinh viên theo học ngành RHM tại Đại học Y Dược TP.HCM sẽ được trau dồi các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về y sinh, những kỹ thuật cơ bản trong răng hàm mặt bao gồm: chữa răng, phục hình (tháo lắp và cố định), các kỹ năng cơ bản cần thiết trong nha chu dự phòng, nội nha. Bên cạnh các môn học đại cương, sinh viên sẽ có nền tảng học các môn chuyên ngành nâng cao như nha chu, X quang vùng miệng, chẩn đoán vùng miệng, kỹ thuật phục hồi răng và phẫu thuật miệng, chỉnh nha, chữa răng và chẩn đoán nội khoa vùng miệng, răng trẻ em…

Bác sĩ điều trị ngành này có đủ năng lực để điều trị những bệnh lý liên quan tới vùng Răng Hàm Mặt (chữa răng, điều trị nha chu, nhổ răng…) và can thiệp thẩm mỹ vùng mặt miệng như chỉnh nha, tẩy trắng, phục hình thẩm mỹ… nhằm tăng cường sức khỏe và đáp ứng nhu cầu làm đẹp hiện nay.

Sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên khoa Răng Hàm Mặt dày dặn chuyên môn đều là chuyên gia hàng đầu ngành RHM tại Việt Nam. Đội ngũ giảng viên trẻ phần lớn đều đạt học vị Thạc sĩ, Tiến sĩ từ những nước tiên tiến trên thế giới 

Chương trình đào tạo được đổi mới liên tục để phù hợp với nhu cầu thời đại. Khoa RHM đã triển khai Chương trình đào tạo Bác sĩ RHM đạt chuẩn năng lực Bác sĩ RHM tương đương khu vực ASEAN (năm 2018). Đây là chương trình được sự tư vấn của khoa Nha – Đại học Harvard (Mỹ) và nhiều chuyên gia quốc tế.

Các hoạt động liên kết để mở rộng quan hệ ngoại giao cũng như tạo môi trường cho sinh viên học tập được cập nhập liên tục. Đối tác của Khoa đều là những trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Y Nha Tokyo, Đại học Hiroshima, Đại học Niigata – Nhật Bản. Sinh viên có cơ hội tham gia chương trình trao đổi đào tạo ngắn và dài hạn hoặc học sau đại học tại các trường Nha khoa hàng đầu khu vực khi tốt nghiệp học lực giỏi.

Ngoài lý thuyết về chuyên môn, sinh viên được thực hành và nghiên cứu với thiết bị máy móc hiện đại và chuyên nghiệp. Phòng học khang trang, hiện đại với nguồn tư liệu giảng dạy phong phú cập nhật mới liên tục. Khoa có phòng khám chuyên Khoa RHM 100 ghế máy nha khoa, phục vụ đào tạo thực hành cho sinh viên RHM. Đây là đơn vị đào tạo nha khoa có cơ sở vật chất thuộc loại lớn nhất Việt Nam.

Trường UMP HCM luôn trang bị cơ sở vật chất hiện đại để đào tạo ngành Răng Hàm Mặt

2. Điểm chuẩn ngành Răng – Hàm – Mặt tại trường Đại học Y Dược TP.HCM

TrườngChuyên ngànhNgành2022
Đại Học Y Dược TPHCM Răng - Hàm - Mặt Răng - Hàm - Mặt 2726.25
Ghi chú
Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
Điểm thi TN THPT

3. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Răng – Hàm – Mặt 

Khi học ngành Răng Hàm Mặt, sinh viên không chỉ có đủ kỹ năng và nghiệp vụ để trở thành bác sĩ răng hàm mặt mà còn làm được trong nhiều lĩnh vực như y sĩ răng hàm mặt, điều dưỡng nha khoa, kỹ thuật viên labo nha khoa, bác sĩ thẩm mỹ nha khoa…Đặc biệt nhu cầu về thẩm mỹ đang ngày càng được con người coi trọng nên cơ hội việc làm vô cùng lớn và đa dạng. Mức lương cho ngành học này sau khi ra trường cũng tương đối cao so với mặt bằng chung.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Răng Hàm Mặt có cơ hội làm việc rất đa dạng

Trên đây là những thông tin cụ thể liên quan đến ngành Răng – Hàm – Mặt trường Đại học Y Dược TP.HCM, hy vọng rằng đã cung cấp các thông tin hữu ích giúp các bạn tham khảo và lựa chọn ngành nghề cho phù hợp với bản thân của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất