Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Răng - Hàm - Mặt - Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Review ngành Răng Hàm Mặt Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (PNTU): Ngành học hot nhất tại PNUT

Trong vài năm gần đây, ngành Răng Hàm Mặt nổi lên như một xu hướng trong xét tuyển đại học ở khối ngành Y. Vậy cơ hội nghề nghiệp của ngành này có tốt không, mình sẽ học gì khi lựa chọn ngành Răng Hàm Mặt tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (PNTU)?

Ngành Răng Hàm Mặt

1. Giới thiệu 

Răng Hàm Mặt trong những năm gần đây đang trở thành một ngành hot trong xét tuyển đại học vào các trường Y bởi cơ hội nghề nghiệp tiềm năng, cùng mức lương sau khi ra trường vô cùng hấp dẫn. Ngành đào tạo ra bác sĩ có y đức, có đầy đủ kiến thức, kỹ năng về Y học và Nha khoa, từ đó tham gia giải quyết, tư vấn, chẩn đoán, điều trị các bệnh về Răng Hàm Mặt cho cộng đồng.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn nằm trong top những trường đào tạo ngành Y uy tín cả nước, ngành Răng Hàm Mặt tại ĐHYK Phạm Ngọc Thạch đảm bảo chất lượng giảng dạy đạt chuẩn của ngành và cập nhật kịp thời các công nghệ tiên tiến thế giới, do đó đầu ra sinh viên của trường luôn được đánh giá cao.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Ảnh sưu tầm)

2. Ngành Răng Hàm Mặt điểm chuẩn có cao không?

Ngành Răng Hàm Mặt có điểm chuẩn hàng năm cao hơn hoặc bằng ngành Y khoa, chứng tỏ độ hot của mình trong xét tuyển đại học. Cụ thể:

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Răng - Hàm - Mặt Răng - Hàm - Mặt 26.126.6526.627.35
Ghi chú

NN >= 8.8;DTB12 >= 9.1;
VA >= 8;TTNV <= 1

NN >= 10;DTB12 >= 9.3;
VA >= 7.75;TTNV <= 1

Điểm TN THPT
Thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM

Điểm TN THPT
Thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM

3. Chương trình đào tạo ngành Răng Hàm Mặt

Thông tin ngành Răng Hàm Mặt tại ĐHYK Phạm Ngọc Thạch:

Tên ngành Răng Hàm Mặt
Mã ngành 7720501
Thời gian đào tạo 6 năm
Danh hiệu tốt nghiệp Cử nhân

Với 6 năm (tương đương 12 kỳ) học tập tại trường, sinh viên phải đạt đủ 214 tín chỉ (không tính học phần giáo dục quốc phòng và thể chất), bao gồm: 141 tín chỉ lý thuyết, 64 tín chỉ thực hành, 9 tín chỉ khóa luận tốt nghiệp.

Lộ trình đào tạo như sau:

+ Học phần giáo dục đại cương bắt buộc đối với sinh viên ngành Y: Chủ nghĩa Mác – Lê-nin, pháp luật, xác suất thống kế, ngoại ngữ, tin học,…

+ Kiến thức cơ sở ngành như: Nội khoa, Ngoại khoa cơ sở, Giải phẫu răng,…

+ Kiến thức chuyên ngành như: Phương pháp chữa trị các loại răng, Phẫu thuật, Thần kinh, Nhổ răng, Cấy ghép nha khoa,…

Ngoài ra, các em được tham gia thực hành tại bệnh viện, các tiết thực hành, trải nghiệm thực tế này sẽ giúp củng cố kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn.

4. Học Răng Hàm Mặt ra trường thì làm gì?

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Răng Hàm Mặt được đánh giá cao. Các em ngoài đảm nhiệm bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt tại các bệnh viện còn có thể tự mở phòng khám Răng Hàm Mặt, mang lại nguồn thu nhập cao. Một lựa chọn nữa là các em có thể tiếp tục tham gia nghiên cứu, trở thành cán bộ quản lý đào tạo, giảng viên tại các trường đại học cao đẳng, hay viện nghiên cứu trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt.

Hy vọng qua bài viết “Review ngành Răng Hàm Mặt Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (PNTU): Ngành học hot nhất tại PNUT”, các em đã có những thông tin cần thiết về một trong những xu hướng ngành nghề hiện nay để đưa ra lựa chọn sáng suốt cho nghề nghiệp mà mình sẽ gửi gắm cả tuổi thanh xuân nhé!

Tin tức mới nhất