Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 16, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Sư phạm Công nghệ - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Review ngành Sư phạm Công nghệ của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE) – Xu hướng chọn ngành nghề mới của giới trẻ Việt

Hiện nay, ở Việt Nam việc dạy học tích hợp các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán (STEM) đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai theo lộ trình cho từng cấp học. Do đó, ngành Sư phạm Công nghệ cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của giới trẻ và tạo ra xu hướng chọn ngành nghề mới. Sau đây mời các bạn cùng mình tìm hiểu chi tiết với về ngành học này tại Đại học Sư phạm Hà Nội nhé.

Xu hướng chọn ngành nghề mới của giới trẻ Việt

1. Tổng quan về ngành Sư phạm Công nghệ

Ngành Sư phạm Công nghệ thuộc khoa Sư phạm Kỹ thuật của trường Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE). Tính đến nay khoa đã có hơn 50 lịch sử hình thành và phát triển, là cơ sở uy tín và giàu truyền thống về đào tạo giáo viên kỹ thuật, công nghệ trong cả nước. Với sự phát triển của khoa học công nghệ như ngày nay thì khoa luôn nêu cao tinh thần đảm nhiệm sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về dạy học và nghiên cứu về giáo dục Kỹ thuật, Công nghệ – giáo dục STEM.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo những kiến thức về công nghệ từ từ cơ bản đến chuyên sâu, lý luận, kỹ năng, phương pháp dạy học công nghệ và giáo dục để thực hiện nhiệm vụ dạy học bộ môn công nghệ và giáo dục học sinh ở trường trung học phổ thông. Để khi ra trường sinh viên có đủ năng lực sư phạm để thực hiện nhiệm vụ giáo dục học sinh, cũng như có khả năng đảm nhiệm các công việc tương tự ở các trường đào tạo nghề, trung cấp nghề, trường đại học, cao đẳng. Đồng thời, sinh viên cũng sở hữu được những kỹ năng mềm như thuyết trình, truyền đạt thông tin, tự nghiên cứu, quản lý, xử lý các tình huống nghiệp vụ phát sinh, khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập…

Hiện nay, ngành Sư phạm Công nghệ của Đại học Sư phạm Hà Nội áp dụng 3 phương pháp tuyển sinh gồm Xét tuyển thẳng, Xét tuyển học bạ và Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các mã ngành gồm A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) và C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lý). Đặc biệt, ngành học này có mức điểm tuyển sinh khá dễ chịu nên đây cũng là cơ hội để các bạn lựa chọn phù hợp với năng lực của bản thân đó nhé.

2. Chương trình đào tạo

Ngành Sư phạm Công nghệ của Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ học theo khung chương trình đào tạo chính quy với thời gian học là 4 năm. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân Sư phạm Công nghệ và có thể lựa chọn tiếp tục học lên với các trình độ cao hơn theo năng lực, điều kiện của bản thân.

Chương trình đào tạo của ngành này gồm các môn học thuộc khối kiến thức chung và khối kiến thức chuyên ngành. Trong quá trình học, các bạn sinh viên sẽ được họ kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực thành để đảm bảo có khả năng vận dụng thành thục các kiến thức, kỹ năng sư phạm trong công tác giảng dạy.

Cụ thể các môn học trong khung chương trình đào tạo gồm:

Đặc biệt, sinh viên ngành sư phạm thì sẽ được đi thực tập tại các cơ sở đào tạo bậc trung học để rèn luyện nghiệp vụ chuyên ngành một cách thực tế nhất. Ngoài ra, các bạn còn được tham gia các chuyến tham quan thực tế tại các cơ sở đào tạo nghề, trung tâm, viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật – công nghệ để cập nhật các kiến thức mới của thời đại. Do đó, các bạn sinh viên theo học ngành Sư phạm Công nghệ của Đại học Sư phạm Hà Nội có khả năng ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế rất tốt. Đây cũng là điểm mạnh giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Đội ngũ giảng viên của khoa Sư phạm Kỹ thuật là những thầy cô tâm huyết với nghề, luôn nhiệt tình giúp đỡ sinh viên trong việc học tập. Hơn nữa, các thầy cô đều là giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm cùng sự hiểu biết chuyên sâu về ngành nghề nên các bạn sẽ có cơ hội học tập rất nhiều điều bổ ích từ những bài giảng, chia sẻ thực tế.

3. Điểm chuẩn ngành Sư phạm Công nghệ

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Sư phạm Công nghệ Sư phạm công nghệ 21.1520.1519.1519.34019.0519
Ghi chú

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 7

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 6

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 2

Học bạ
Toán, Lí

Điểm thi TN THPT (TTNV <=3).

Điểm thi TN THPT (TTNV <=6).

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên ngành Sư phạm Công nghệ sau khi tốt nghiệp ra trường với tấm bằng cử nhân trên tay và những kiến thức, kỹ năng cần thiết đã được trang bị đầy đủ có thể đảm nhận tốt những vị trí công việc sau đây:

+ Giáo viên dạy học môn Công nghệ tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên cả nước. Đồng thời, nếu các bạn theo học lên các trình độ cao hơn sẽ có nhiều cơ hội để trở thành giảng viên dạy tại các trường đại học, cao đẳng.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Sư phạm Công nghệ đang rất rộng mở

Chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật công nghệ tại các trường học, các cơ quan quản lý giáo dục đào tạo thuộc các lĩnh vực chuyên môn về cơ khí chế tạo máy, cơ khí động lực, điện – điện tử… Công việc mang đến cho các bạn rất nhiều cơ hội để phát triển năng lực của bản thân.

Nghiên cứu viên chuyên ngành Sư phạm Công nghệ tại các trung tâm, viện nghiên cứu, cơ quan quản lý giáo dục và đào tạo trên cả nước.

Sau khi tìm hiểu chi tiết về ngành Sư phạm Công nghệ của Đại học Sư phạm Hà Nội  các bạn có thấy mình phù hợp với ngành học này không? Nếu thực sự quan tâm thì các bạn hãy đăng ký tham gia tuyển sinh sắp tới để trở thành sinh viên HNUE và tương lai trở thành giáo viên, chuyên viên trong ngành này nhé.

Tin tức mới nhất