Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 8, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản lí giáo dục - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Review ngành Giáo dục mầm non của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE): Ngành luôn “khát” nhân lực

Giáo dục mầm non là một trong những ngành có tính đặc thù rất cao. Hiển nhiên yêu cầu đối với nguồn nhân lực của ngành này có những đặc tính riêng mà không phải ai cũng đáp ứng được. Vậy nên ngoài việc bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm mầm non thì bạn phải là người thực sự yêu trẻ con mới có thể theo ngành này được lâu dài nhé. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn ngành Giáo dục mầm non của Đại học Sư phạm Hà Nội.

Giáo dục mầm non – Ngành luôn “khát” nhân lực

1. Giới thiệu về ngành Giáo dục mầm non

Ngành Giáo dục mầm non thuộc khoa Giáo dục mầm non của Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây là trường top đầu về đào tạo các ngành giáo dục từ mầm non đến đại học trong cả nước. Chính vì vậy, Đại học Sư phạm Hà Nội là luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ muốn theo nghiệp sư phạm.

Sinh viên học ngành Giáo dục mầm non sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về tâm lý học và giáo dục mầm non, phương pháp tổ chức hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ để vận dụng hiệu quả một các khoa học vào việc tổ chức quản lý, chăm sóc và giáo dục trẻ.

Đồng thời, sinh viên ngành này cũng sẽ rèn luyện cho mình được nhiều kỹ năng nghệ thuật, kỹ năng giao tiếp,tinh thần nhẫn nại, trách nhiệm cao với công việc với trẻ nhỏ. Thêm nữa, yêu trẻ luôn là yếu tố quyết định đến việc bạn có thể thành công với nghề sư phạm mầm non. Một yếu tố phản ánh cho mọi thái độ, tinh thần trách nhiệm và sự thăng tiến trong nghề của mỗi người.

Đặc biệt, khi theo học ngành Giáo dục mầm non sinh viên sẽ được hưởng các chính sách ưu tiên như hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí theo số tháng thực tế trong một năm học. Khi ra trường mới đi làm các bạn được hỗ trợ tiền lương theo từng đối tượng ở từng địa phương.

2. Chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non

Ngành Giáo dục mầm non của Đại học Sư phạm Hà Nội được đào tạo theo chương trình chính quy hệ cử nhân với thời gian là 4 năm. Sinh viên sẽ được học các môn thuộc khối kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành. Cụ thể:

Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động, có đầy đủ các phương tiện phục vụ cho quá trình học tập. Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có khả năng tổ chức các hoạt động chăm sóc trẻ mầm non, tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ, tổ chức quản lý giáo dục mầm non như: vệ sinh cho trẻ và vệ sinh môi trường sinh hoạt, học tập, tổ chức chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thể chất, tổ chức hoạt động lễ hội, hoạt động phát triển ngôn ngữ cho trẻ, hoạt động cho trẻ làm quen với môi trường xung quanh, hoạt động cho trẻ làm quen với biểu tượng toán, hoạt động âm nhạc,…

Đội ngũ giảng viên của ngành Giáo dục mầm non đều là những thầy cô có trình độ chuyên môn cao, có phương pháp nghiệp vụ sư phạm tốt, giàu kinh nghiệm giảng dạy rất tâm huyết với nghề và kiến thức chuyên ngành.

Sinh viên được đi kiến tập và thực tập nhiều đợt tại các cơ sở giáo dục mầm non

Đặc biệt, sinh viên ngành này có nhiều hoạt động ngoại khóa cũng như nhiều đợt kiến tập, thực tập tại các trường mầm non, cơ sở giáo dục mầm non. Nên nghiệp vụ sư phạm mầm non của các bạn được trau dồi và rèn luyện với môi trường thực tế ngay còn khi ngồi trên ghế giảng đường. Nhờ vậy, khi đi làm các bạn không còn bị choáng ngợp với môi trường làm việc.

3. Điểm chuẩn ngành Giáo dục mầm non

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Quản lí giáo dục Giáo dục Mầm non 22.0815.1522.0822.48
Ghi chú

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

TTNV<=1

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Giáo dục mầm non

Sinh viên ngành Giáo dục mầm non của Đại học Sư phạm Hà Nội sau khi ra trường có thể làm giáo viên tại các trường mầm non, mẫu giáo và nhóm trẻ nhà trẻ. Cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên mới ra trường là rất rộng mở khi mà hiện tại nhân lực ngành này rất thiếu tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Các bạn cũng có thể theo học lên cao học để trở thành giảng viên giảng dạy các học phần chuyên môn tại các khoa mầm non của các trường trung học, cao đẳng, đại học. Hoặc làm cán bộ công tác quản lý giáo dục mầm non của các cấp.

Bài viết trên mình đã chia sẻ về những thông tin chi tiết về ngành Giáo dục mầm non của Đại học Sư phạm Hà Nội học gì, ra trường làm gì, ở đâu. Hy vọng bài review này sẽ có ích trong việc chọn ngành nghề của các bạn. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất