Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Review ngành Sư phạm Tiếng Anh của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE): Top đầu những ngành luôn thiếu nhân lực hệ cử nhân đại học 

Ngành Sư phạm Tiếng Anh là gì? Học có khó không? Cơ hội việc làm như thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên chọn ngành học này trong kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới hay không thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. 

Ngành Sư phạm Tiếng Anh luôn thiếu nhân lực 

1. Tổng quan về ngành Sư phạm Tiếng Anh 

Ngành Sư phạm Tiếng Anh là ngành đào tạo cử nhân Sư phạm Tiếng Anh có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và đủ năng lực phẩm chất đạo đức để tham gia công tác giảng dạy tiếng Anh ở các cấp học phổ thông, các trường đại học, cao đẳng. Đồng thời có khả năng tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ bản thân với các học vị cao hơn. 

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị những kiến thức về giảng dạy Tiếng Anh, cả về cơ sở văn hoá Việt Nam, giáo dục học, tâm lý học, tiếng Anh đến phương pháp dạy học tiếng Anh để đủ khả năng giảng dạy ở các cấp học phổ thông, các trường cao đẳng và đại học. Cũng như kỹ năng năng mềm cần có để nâng cao trình độ giảng dạy, vận dụng vào sự đổi mới trong phương pháp giáo dục như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, đối thoại, truyền đạt thông tin, đánh giá, phân tích, đưa ra giải pháp… Đồng thời, các bạn sinh viên cũng sẽ được cung cấp các phương pháp nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ Anh và phương pháp dạy học tiếng Anh để có thể tham gia công tác quản lý ở các cơ quan quản lý giáo dục.

Mình cũng xin nhắc lại với các bạn nào đang mơ hồ rằng Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh có phải là cùng một ngành không thì câu trả lời là không nhé. Đây là 2 ngành khác nhau hoàn toàn, nó được thể hiện qua chương trình đào tạo, phạm vi kiến thức và lĩnh vực làm việc. 

Ngành Sư phạm Tiếng Anh của Đại học Sư phạm Hà Nội luôn là ngành dẫn đầu về điểm chuẩn đầu vào cao. Do đó các bạn cần chuẩn bị thật tốt kiến thức để có thể vượt qua kỳ tuyển sinh của trường nhé. Ngành này sẽ xét kết quả thi tốt nghiệp THPT theo mã ngành là D01 (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh). Bên cạnh đó, hai phương pháp xét tuyển nữa cũng được áp dụng là Xét tuyển thẳng và Xét tuyển học bạ. 

2. Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE)

Chương trình đào tạo chính quy của ngành Sư phạm Tiếng Anh có thời gian là 4 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Sư phạm Tiếng Anh. Hơn nữa, khi học ngành này các bạn được học 2 chương trình đại học cùng một lúc để khi ra trường bạn có trong tay 2 tấm bằng đại học. Hoặc bạn có thể tiếp tục học lên với trình độ cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ. 

Trong quá trình học, hàng năm các bạn sẽ được nhận học bổng theo kết quả học tập khá, giỏi, xuất sắc. Mức học bổng cũng khá hấp dẫn đó nhé. Tuy nhiên, bạn muốn nhận được học bổng thì cần đảm bảo học tốt các học phần trong chương trình đào tạo nhé. Cụ thể: 

Chất lượng giảng dạy của trường thì các bạn yên tâm nhé. Học trường đầu ngành thì các bạn cũng sẽ được các thầy cô có trình độ chuyên môn hàng đầu trực tiếp giảng dạy, rèn luyện các kỹ năng cả tiếng Anh lẫn nghiệp vụ sư phạm. Hơn nữa, ngoài có học vị cao thì hầu hết các thầy cô đều đã từng đi tu nghiệp tại nước ngoài nên kỹ năng tiếng Anh đều sẽ chuẩn nhé. Bên cạnh đó, các bạn cũng có cơ hội để học tập cùng những giảng viên nước ngoài trong các dự án liên kết quốc tế của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh cũng sẽ như các ngành thuộc khối sư phạm khác là được đi thực tập trực tiếp giảng dạy môn tiếng Anh tại các trường THPT rèn luyện nghiệp vụ và kỹ năng mềm cần thiết trong nghề. Các bạn cũng có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khác của khoa, của trường để giao lưu kết bạn, học tập tại các câu lạc bộ, hội thi, cuộc thi nghiên cứu khoa học, hoạt động tình nguyện…

3. Điểm chuẩn ngành Sư phạm Tiếng Anh của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Sư phạm Tiếng Anh Sư phạm Tiếng Anh 27.5423.222.927.39105.828.53
Ghi chú

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 2

Toán, Văn, Anh (nhân đôi): áp dụng với học sinh trường chuyên
Học bạ

Điểm thi TN THPT (TTNV <=12).

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh

Không nói quá khi mà ngành Sư phạm Tiếng Anh giúp bạn làm giàu ngay từ khi còn là sinh viên. Bởi nhiều bạn sinh viên đã bắt đầu làm việc liên quan đến kiến thức tiếng Anh ngay từ năm 3, năm 4 với các vị trí như trợ giảng, gia sư, hướng dẫn viên,… mà những nghề này giúp bạn có thu nhập rất khá. Đặc biệt, khi ra trường với tấm bằng đại học trên tay bạn còn có thể tự khởi nghiệp với trung tâm dạy tiếng Anh. Do đó, cơ hội việc làm của các bạn sinh viên Sư phạm Tiếng Anh rất rộng mở và không hề bị bó hẹp ở bất kỳ lĩnh vực nào. 

Sinh viên Sư phạm Tiếng Anh ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Các bạn có thể trở thành giáo viên, giảng viên tiếng Anh trong các trường trung học, trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Hoặc tham gia công tác giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh, công việc mang đến cho các bạn mức thu nhập cao và ổn định.

– Nghiên cứu viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu về ngôn ngữ và giáo dục. 

– Biên, phiên dịch cho các cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; hay tham gia công việc dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí… trong và ngoài nước;

– Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn ở các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn, các khu nghỉ mát quốc tế có yêu cầu tiếng Anh.

– Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng, quảng cáo,  thư ký, trợ lý giám đốc… trong các công ty nước ngoài;

Trên đây là bài review về ngành Sư phạm Tiếng Anh của Đại học Sư phạm Hà Nội. Mong rằng những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn có cái nhìn chân thực về ngành nghề sẽ học và đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với mình. 

Tin tức mới nhất