Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 12, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công nghệ thông tin - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Review ngành Công nghệ thông tin của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE): Ngành “thời thượng” của giới trẻ hiện nay

Công nghệ thông tin là ngành đang rất được xã hội quan tâm trong bối cảnh sự công nghệ hóa ngày càng cao và đi sâu vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó rất nhiều bạn trẻ “Gen Z” lựa chọn đây là ngành học số 1 khi lựa chọn đăng ký xét tuyển tại các trường đại học. Tại sao ngành Công nghệ thông tin lại có sức hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.  

Công nghệ thông tin hiện nay đang là ngành “Hot” với giới trẻ

1. Giới thiệu ngành Công nghệ thông tin 

Ngành Công nghệ thông tin (hay IT – Information Technology) là ngành nghiên cứu về các phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ cũng như sử dụng các thông tin dưới nhiều dạng thức khác nhau. Ngành này nói dễ hiểu hơn là việc sử dụng máy tính và các phần mềm trên máy tính để tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. 

Ngành này được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế nhằm hỗ trợ thực thi các chiến lược kinh doanh. Do đó, có thể nói ngành IT đang được phát triển trở thành ngành mũi nhọn hiện nay. 

Sinh viên học ngành này sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm, cùng các kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính, khối kiến thức cơ bản và chuyên sâu về mạng máy tính và truyền thông. Khi ra trường sinh viên có khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng của máy tính cũng như nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm mới. Đặc biệt, người học sẽ được đào tạo kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng, vấn đề đang được quan tâm nhất trong thời đại số. 

Tại sao bạn nên học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Sư phạm Hà Nội mà không phải trường nào khác nhỉ? Câu trả lời sẽ có trong những phần tiếp theo nhé. 

2. Chương trình đào tạo 

Ngành Công nghệ thông tin của Đại học Sư phạm Hà Nội có thời gian đào tạo là 4 năm. Sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Công nghệ thông tin khi tốt nghiệp. Đặc biệt, cơ hội sở hữu bằng kép khi có thể học thêm bất kỳ ngành học nào do trường đào tạo. 

Khung chương trình đào tạo vô cùng bài bản bao gồm cả khối kiến thức chuyên ngành và khối kiến thức chung, được các giảng viên hàng đầu trong ngành biên soạn. Chi tiết các học phần như sau: 

Trong chương trình học các bạn sinh viên sẽ được học 3 loại ngoại ngữ khác nhau là tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Nga. Mang đến cho có bạn nhiều lợi thế khi học tập, tìm kiếm thông tin và làm việc sau này. Hơn nữa, cơ sở vật chất và trang thiết bị của trường rất đầy đủ và hiện đại để phục vụ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu tốt nhất. Các bạn sẽ được học lý thuyết đi đôi với thực hành trong toàn bộ quá trình học các môn chuyên ngành. 

Một điều đặc biệt dành cho các bạn có mong muốn đi du học tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… thì bạn có rất nhiều cơ hội khi học tập tại môi trường của Đại học Sư phạm Hà Nội nhé. Bởi trường có mạng lưới mở rộng với rất nhiều trường đại học nước ngoài cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài nước để mang đến cơ hội học tập, nghề nghiệp tốt nhất cho sinh viên. 

Đội ngũ giảng viên của ngành Công nghệ thông tin đều là những thầy cô trẻ trung, nhiệt tình và thân thiện với sinh viên. Trong đó, hơn 60% các giảng viên là tiến sĩ đã từng đi tu nghiệp tại nước ngoài nên kiến thức rất sâu rộng và có phương pháp giảng dạy khoa học, tiên tiến. 

Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa sôi động và bổ ích tại các câu lạc bộ, hội, đoàn thanh niên của trường và của khoa như CLB Robotics, CLB nghệ thuật, thể thao, truyền thông, hoạt động tình nguyện,… Khi tham gia các hoạt động này các bạn không chỉ có được những phút giây thư giãn, giải trí mà còn học tập được rất nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như mở giao lưu kết bạn được với nhiều người. 

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin 23.723.5615.2516.2523.923.8561.6522.1521.8
Ghi chú

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 4

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 12

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 4

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 12

Toán, Lí, Hóa
Học bạ

Điểm thi TN THPT (TTNV <=9).

Điểm thi TN THPT (TTNV <=2).

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Theo các báo cáo thì sinh viên ngành Công nghệ thông tin ra trường 100% có việc làm đúng chuyên môn. Hơn nữa, các bạn còn luôn được săn đón với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp với nhiều đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.  

100% sinh viên ngành Công nghệ thông tin ra trường có việc làm đúng chuyên ngành 

Dưới đây là những công việc nổi bật được sinh viên ngành Công nghệ thông tin lựa chọn nhiều nhất:

– Lập trình viên phần mềm tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp quốc dân và tư nhân. Các bạn chính là người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm với tính ứng dụng vượt trội theo thời gian. 

– Chuyên viên kiểm duyệt chất lượng phần mềm, trực tiếp thực hiện công việc kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra, nhằm tìm ra những lỗi và đề xuất những ý kiến để phát triển phần mềm tốt nhất. 

– Chuyên viên thực hiện công tác phân tích thiết kế hệ thống, quản trị mạng, quản lý dữ liệu, kỹ thuật phần cứng  máy tính…

– Chuyên gia quản lý, điều phối, kinh doanh các dự án trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

– Giảng viên, nghiên cứu viên về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo, trung tâm, viện nghiên cứu. 

Qua bài review chi tiết về ngành Công nghệ thông tin của Đại học Sư phạm Hà Nội các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học này rồi đúng không. Mong rằng với những thông tin trên đã giúp các bạn đưa ra được quyết định chọn ngành, chọn trường phù hợp với mình nhất. 

Tin tức mới nhất