Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Sư phạm Tiếng Nhật - Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Sư phạm Tiếng Nhật Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS): Nơi đào tạo nên những giảng viên tiếng Nhật hàng đầu

Ngôn ngữ Nhật là một ngôn ngữ đang rất được ưa chuộng học tại Việt Nam bởi cơ hội lớn để vào làm ở các doanh nghiệp Nhật Bản, doanh nghiệp liên doanh Nhật Bản tại Việt Nam. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho ngành Sư phạm tiếng Nhật. Hãy cùng tìm kiểu rõ hơn về ngành học này nhé!

Ngành Sư phạm Tiếng Nhật học gì?

1. Giới thiệu

Sư phạm Tiếng Nhật là chương trình đào tạo cử nhân tại Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) nhằm đào tạo ra những giáo viên bậc THPT, đại học, cao đẳng tiếng Nhật có chuyên môn trong giảng dạy, kĩ năng ứng biến trong những hoàn cảnh cụ thể, hiểu biết về môi trường làm việc giảng dạy tiếng Nhật và có khả năng nghiên cứu khoa học về lĩnh vực ngôn ngữ, sư phạm tiếng Nhật Bản.

Ngành Sư phạm tiếng Nhật trực thuộc khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản với gần 30 năm không ngừng phát triển để vươn lên trở thành đơn vị đào tạo Nhật ngữ hàng đầu Việt Nam, chắc chắn sẽ mang đến cho các em môi trường học tập chuyên nghiệp nhất, học thuật nhất, đảm bảo về chất lượng đầu ra của ngành học.

2. Học sư phạm Tiếng Nhật mang lại trải nghiệm thế nào?

Chương trình đào tạo

Chương trình học của ngành Sư phạm Tiếng Nhật gồm 136 tín chỉ với những kiến thức như:

+ Khối kiến thức chung: Giúp người đọc xây dựng tư duy về thế giới quan, nhân sinh quan, tư tưởng Hồ Chí Chinh, hiểu biết về những Đường lối cách mạng của ĐCS Việt Nam, Tin học, Ngoại ngữ cơ sở, GDTC, GDQP cùng các kỹ năng bổ trợ.

+ Khối kiến thức chung theo lĩnh vực: Sinh viên có thể lựa chọn các môn học như Địa lý đại cương, Môi trường và phát triển, Thống kê khoa học xã hội, Toán cao cấp, Xác suất thống kê.

+ Khối kiến thức chung của khối ngành: Các em được nghiên cứu Cơ sở văn hóa Việt Nam, Nhập môn Việt ngữ học cùng một số môn tự chọn khác.

+ Khối kiến thức chung của nhóm ngành bao gồm những kiến thức về Ngôn ngữ, Văn hóa đất nước Nhật Bản, kiến thức về ngôn ngữ Nhật.

+ Khối kiến thức ngành: Người học cần hiểu sâu và biết vận dụng những kiến thức chuyên môn về Tâm lý học, Giáo dục học, Lý luận, phương pháp giảng dạy tiếng Nhật, cùng những học phần thực tập, khóa luận tốt nghiệp.

Nhiều hoạt động ngoại khóa đáng nhớ

Bên cạnh quá trình học tập tại trường, các em được tham gia rất nhiều chương trình ngoại khóa do khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tổ chức như giao lưu với sinh viên Nhật Bản, các cuộc thi về tiếng Nhật do Đại học Ngoại ngữ tổ chức, Ngày hội việc làm,…

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật do Đại học Hosei (Nhật Bản) phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức (Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Chương trình Ngày hội việc làm FJLC – Jobfair được tổ chức thường niên (Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Chuỗi sự kiện thường niên ULIS Japan Day (Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Cơ hội vươn tới miền đất mới

Khoa NN&VN Nhật Bản là đơn vị luôn có số lượng sinh viên đạt học bổng toàn phần của chính phủ Nhật Bản chiếm tỉ lệ cao nhất toàn quốc, vì thế các em có cơ hội tuyệt vời để đặt chân tới xứ sở trà đạo nếu đạt được kết quả học tập tốt. Ngoài ra, trường có những chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng giúp sinh viên có thể giành được những mức học bổng toàn phần khi đi du học, hay tham gia giao lưu ngắn hạn. Đặc biệt, tại ULIS còn vô vàn những cơ hội thực tập tại chính đất nước Nhật Bản xinh đẹp đang chờ đón các em nữa đó!

3. Điểm chuẩn Sư phạm Tiếng Nhật

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Sư phạm Tiếng Nhật Sư phạm Tiếng Nhật 96012035.2710535.2737.33
Ghi chú

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội nghề nghiệp ngành Sư phạm Tiếng Nhật

Sau khi tốt nghiệp, các em có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo tiếng Nhật, các cấp THPT, đại học cao đẳng trong hệ thống giáo dục Việt Nam, trở thành cán bộ nghiên cứu ngôn ngữ học, quốc tế học hoặc học lên những bậc học cao hơn tại các trường học danh tiếng trong và ngoài nước.

Tiếng Nhật thực sự là một ngôn ngữ hot và tiềm năng tại thị trường lao động Việt Nam. Hy vọng bài viết đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong em để tiếp thêm dũng khí giúp em theo đuổi tình yêu với ngôn ngữ Nhật Bản cũng như đất nước, con người nơi đây nhé.

Tin tức mới nhất