Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 21, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS):  Ngành học siêu hot của khối ngành ngôn ngữ

Với sự phổ biến của tiếng Anh và các doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh tại Việt Nam, ngành Ngôn ngữ Anh trở thành một ngành học hot hơn bao giờ hết trong khối các ngành ngôn ngữ. Vậy điểm chuẩn vào ngành Ngôn ngữ Anh tại ULIS có cao không, mình sẽ học gì khi trúng tuyển vào trường, hãy cùng khám phá ngay nhé!

Ngành Ngôn ngữ Anh (Nguồn: canva.com)

1. Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học đào tạo nên những cử nhân ngôn ngữ có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa các nước nói tiếng Anh, khả năng biên-phiên dịch, quản trị văn phòng, nghiên cứu ngôn ngữ, quốc tế học.

Tại Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN (ULIS), ngành Ngôn ngữ Anh có các chương trình đào tạo tiêu chuẩn và chương trình chất lượng cao.

2. Sinh viên Ngôn ngữ Anh nhận được những gì?

Sinh viên Ngôn ngữ Anh được học tập cùng đội ngũ giảng viên là chuyên gia đầu ngành có chuyên môn cao, bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy, không những thế, chương trình học gắn liền với thực tiễn, môi trường học tập chuẩn quốc tế, phòng học đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Cụ thể, với chương trình tiêu chuẩn, sinh viên được giảng dạy những kiến thức như:

+ Kiến thức về triết học, tư duy khoa học xã học, tư tưởng chính trị.

+ Năng lực ngoại ngữ tiếng Anh trong giao tiếp, biên, phiên dịch, trong công việc sử dụng tiếng Anh.

+ Ngoại ngữ thứ 2 bên cạnh ngoại ngữ chính, tối thiểu bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam.

+ Kiến thức về văn hóa, xã hội của dân tộc Việt Nam.

+ Kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ học như Ngữ âm, Ngữ pháp, Âm vị, phát âm tiếng Anh.

+ Văn hóa, đặc điểm lịch sử, con người, nền kinh tế – xã hội, môi trường chính trị, giáo dục của các quốc gia nói tiếng Anh, thành thạo kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, phản biện bằng tiếng Anh.

+ Sinh viên Ngôn ngữ Anh có 4 định hướng chuyên ngành: Quản trị học, Phiên dịch, Ngôn ngữ học ứng dụng, Quốc tế học.

Đối với chương trình chất lượng cao (CLC), sinh viên còn được cung cấp vốn kiến thức về đất nước, con người, văn hóa xã hội của các quốc gia Asean; các nước Châu Á, năng lực biên – phiên dịch Anh – Việt, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại; năng lực kinh tế – tài chính cùng nhiều kỹ năng bổ trợ để thích ứng và cạnh tranh trong môi trường làm việc đa văn hóa. Sinh viên chương trình chất lượng cao có nhiều chương trình thực tế trải nghiệm vô cùng thú vị, cơ hội thực tập, du học chuyển tiếp nước ngoài đầy hấp dẫn.

Sinh viên tham gia dịch thuật tại NXB Kim Đồng (Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Sinh viên tham gia phiên dịch thực địa tại bảo tàng Dân tộc học (Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

3. Điểm chuẩn Ngôn ngữ Anh

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Ngôn ngữ Anh Ngôn ngữ Anh 96011035.5710535.5736.9
Ghi chú

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT

Chất lượng cao
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh

Hệ tiêu chuẩn

+ Định hướng Quản trị văn phòng: sinh viên có thể đảm nhận các vị trí nhân viên quản trị văn phòng, quản lý dự án, quản trị nhân sự, điều hành du lịch, cán bộ truyền thông, trợ lý/quản trị kinh doanh sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

+ Định hướng Phiên dịch: Giữ vị trí Biên/Phiên dịch viên/Biên tập viên ngôn ngữ Anh, hay trở thành thư kí/trợ lí đối ngoại/hướng dẫn viên du lịch trong các công ty có yếu tố nước ngoài sử dụng ngoại ngữ là tiếng Anh.

+ Định hướng Ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng: ở định hướng này, các em có thể tham gia giảng dạy ngôn ngữ học, ngôn ngữ học ứng dụng, cán bộ nghiên cứu ngôn ngữ và ngôn ứng ứng dụng tại các cơ sở nghiên cứu, cơ sở đào tạo tiếng Anh. Ngoài ra, các em cũng có thể phát triển ở mảng tư vấn cho nhà sản xuất, biên tập viên, nhà xuất bản song ngữ,…

+ Định hướng quốc tế học: Tham gia giảng dạy bộ môn đất nước học tại các cơ sở giáo dục bằng tiếng Anh, nghiên cứu khoa học, cán bộ đối ngoại thuộc lĩnh vực Quốc tế học.

Hệ chất lượng cao

Sinh viên hệ chất lượng cao có thể đảm nhiệm vị trí biên/phiên dịch/biên tập viên trong lĩnh vực ngoại giao, nhà xuất bản, các chương trình thời sự, cơ quan truyền thông tin tức nhà nước hoặc trong các doanh nghiệp sử dụng ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, các em cũng có thể trở thành Thư ký/Trợ lý đối ngoại/Nhân viên kinh doanh/Hướng dẫn viên du lịch/Điều phối dự án trong các công ty nước ngoài, hoặc công ty Việt Nam có yếu tố nước ngoài, tham gia đàm phán, kí kết hợp đồng, xử lý những công việc yêu cầu kỹ năng tiếng Anh.

Sinh viên CLC Ngôn ngữ Anh (Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Ngôn ngữ Anh là một ngành học hot mang lại cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Qua những thông tin mà bài viết cung cấp, hy vọng các em đã có thêm tự tin để theo đuổi ngành nghề đầy tiềm năng này nhé!

Tin tức mới nhất