Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng - Học Viện Ngân Hàng

Review ngành Tài chính – Ngân hàng Học viện ngân hàng (BA):  Hành trình trở thành tỷ phú

Bạn đang là học sinh lớp 12 đang tìm kiếm thông tin cho định hướng nghề nghiệp tương lai. Bạn có đam mê kiếm tiền, mong muốn trở nên giàu có trong tương lai. Vậy đừng bỏ lỡ bài viết sau đây, Hocmai. vn sẽ mang tới cho bạn những thông tin về ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng – ngôi trường nổi danh về đào tạo lĩnh vực này.

Hoạt động tài chính thông qua quản lý tiền 

1. Khái quát Tài chính – Ngân hàng?

Ngành Tài chính-ngân hàng có phạm vi đào tạo khá rộng, liên quan đến tất cả các hoạt động  giao dịch tài chính, các quy trình vận hành và lưu thông tiền tệ. Hình thức kinh doanh của ngành Tài chính tất cả đều  liên quan đến vấn đề tiền tệ thông qua ngân hàng, liên quan tới các công cụ tài chính của ngân hàng phát hành để thanh toán và chi trả nội địa, quốc tế. 

Ngành Tài chính  – Ngân hàng có thể được chia thành các vực: ngân hàng, tài chính doanh nghiệp,  tài chính bảo hiểm, tài chính thuế.

2. Hoc Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng (BA)

Tại BA, yêu cầu tiên quyết đối với sinh viên khi học chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng là  các bạn phải cực kỳ chăm chỉ,  biết học hỏi, cập nhật, để  tích lũy kiến thức tài chính cả trên giảng đường và thực tiễn. Tài chính ngân hàng bao gồm rất nhiều các lĩnh vực về tài chính( doanh nghiệp, bảo hiểm, thuế).

Chương trình đào tạo tại BA được thiết kế  lượng kiến thức bám sát với tình hình nền kinh tế. Các bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền, kiến thức chuyên môn về Tài Chính – Ngân hàng:

– Các kiến thức nền cơ bản về toán, ngoại ngữ tin học, kinh tế và kinh doanh

– Các kiến thức chuyên sâu về ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, đầu tư tài chính

Đồng thời, sinh viên chuyên  BA sẽ  được đào tạo, rèn luyện các kỹ năng thực hành trong lĩnh vực tài chính ngân hàng: Phân tích và dự báo tài chính; Quản trị tài chính doanh nghiệp; Thiết kế và tư vấn các sản phẩm dịch vụ, tài chính ngân hàng.

Bên cạnh đó, trong quá trình đào tạo, Học viện sẽ tạo điều kiện thực tập, tiếp cận thực tiễn tại các Ngân hàng, các doanh nghiệp liên kết hợp tác với nhà trường.

Học viện Ngân hàng cùng Ngân hàng ACB đã hợp tác mở Chương trình The Next Banker,. Khi tham gia The Next Banker, sinh viên BA sẽ có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế  tại Phòng giao dịch và Chi nhánh của ACB trên toàn quốc, và có cơ hội thể hiện năng lực, vận dụng những kiến thức được  học vào thực tế, rút ngắn lộ trình trở thành nhân viên ngân hàng chính thức.

Chương trình The next banker do BA cùng NH ACB hợp tác

3. Điểm chuẩn ngành Tài chính – Ngân hàng của Học viện Ngân hàng (BA)

TrườngChuyên ngànhNgành2021
Học Viện Ngân Hàng Tài chính - Ngân hàng Tài chính - Ngân hàng 26.526.5
Ghi chú

Điểm thi TN THPT

Hệ chất lượng cao
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng (BA)

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng  không phải chỉ gò bó trong môi trường ngân hàng, nhà nước, mà các bạn có thể làm ở bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào hoạt động về lĩnh vực tài chính.

– Tại các tổ chức tín dụng và ngân hàng thương mại : Giao dịch viên ngân hàng; Chuyên viên thanh toán quốc tế, Nhân viên tín dụng; Nhân viên quản lý rủi ro,…

– Tại các công ty quản lý quỹ, công ty chứng khoán, công ty kiểm toán công ty tư vấn tài chính: Chuyên viên các bộ phận: Tư vấn tài chính doanh nghiệp,Môi giới chứng khoán, Tư vấn đầu tư, Phân tích đầu tư, Bảo lãnh phát hành chứng khoán, Tư vấn mua bán và sáp nhập, Tư vấn thuế,…

– Tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn:  Làm nhân viên tại các bộ phận kế toán, quản lý  đầu tư, quan hệ nhà đầu tư, quản lý dự án, kiểm soát nội bộ.

– Tại các cơ quan Nhà nước: Hoạch định chính sách,  quản lý về tài chính – tiền tệ.

– Tại trường cao đẳng, đại học, viện nghiên cứu: Cán bộ nghiên cứu, giảng viên.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm những hiểu biết về Tài chính  – Ngân hàng và động lực vững tin thực hiện  ước mơ trở thành người giàu nhé!

Tin tức mới nhất