Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Tâm lý học giáo dục - Đại Học Sư Phạm TPHCM

Review ngành Tâm lý học giáo dục trường Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE) – Ngành học mới mở ra cơ hội việc làm “không giới hạn”

Tâm lý học giáo dục là ngành khá mới mẻ trong những năm vừa qua nhưng đã thu hút được sự quan tâm rất nhiều của phụ huynh cũng như các em học sinh. Nếu bạn đang quan tâm tới ngành Tâm lý học giáo dục, đặc biệt là ngành này tại trường Đại học Sư phạm TPHCM, hãy theo dõi bài viết dưới đây để được Hocmai.vn bật mí những điều thú vị và cơ hội việc làm của ngành học này nhé!

Ngành tâm lý học trong những năm gần đây cũng được đông đảo phụ huynh và các em học sinh quan tâm

 1. Ngành Tâm lý học giáo dục là gì?

Tâm lý học là ngành học nghiên cứu về cảm xúc, suy nghĩ, tinh thần, tư tưởng tác động lên hành vi của con người. Ngoài ra, ngành học này còn nghiên cứu những ảnh hưởng của yếu tố bên ngoài tác động lên tâm lý, trạng thái mỗi người. Những người có hiểu biết và nghiên cứu về lĩnh vực này được gọi là nhà tâm lý học. 

Tâm lý học giáo dục là ngành chuyên sâu hơn so với ngành Tâm lý học bởi nó nghiên cứu về tinh thần, suy nghĩ…của con người đang trong môi trường giáo dục. Mục đích của ngành học này là thấu hiểu và tìm ra phương pháp giáo dục cho con người. Đặc biệt, tập trung và các đối tượng như trẻ em năng khiếu và người khuyết tật hình thể, tinh thần.

2. Học ngành Tâm lý học giáo dục tại trường Đại học Sư phạm TPHCM như thế nào?

 Học ngành Tâm lý học tại trường Đại học Sư phạm TPHCM, sinh viên đào tạo trong 4 năm với tổng số tín chỉ cho toàn khóa học là 130 tín chỉ bao gồm học phần bắt buộc, học phần tự chọn (chưa kể các nội dung về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng) và tự chọn tự do.

Sinh viên được học các kiến thức cơ bản về tâm lý học và tâm lý học trong môi trường giáo dục, đánh giá tâm lý và hỗ trợ tâm lý học đường, tham vấn học đường, giảng dạy Tâm lý học, đánh giá và can thiệp rối loạn tâm lý trẻ em, quản sinh, quản nhiệm, hướng nghiệp…

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học giáo dục có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất nghề nghiệp, sức khỏe tốt, hiểu và vận dụng tri thức, kỹ năng nghề nghiệp trong công việc. Sinh viên có đủ năng lực để làm việc ở trường học, các cơ sở giáo dục hoặc các cơ quan, đoàn thể xã hội có liên quan đến tâm lý và tâm lý giáo dục. Ngoài ra, người học sau khi tốt nghiệp có thể học tiếp ở các bậc học cao hơn trong cùng lĩnh vực khoa học 

Khi theo học, sinh viên ngành Tâm lý học giáo dục trường Đại học Sư phạm TPHCM sẽ được tiếp cận với chương trình học hiện đại, được cập nhập kiến thức mới nhất của Việt Nam và thế giới. Được học tập và rèn luyện với trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu khoa học trong môi trường thân thiện và chuyên nghiệp. Được giảng dạy và hướng dẫn trực tiếp bởi đội ngũ nhà giáo gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn dày dặn, có phương pháp giảng dạy khoa học, hiện đại.

3. Điểm chuẩn ngành Tâm lý học giáo dục tại trường Đại học Sư phạm TPHCM

TrườngChuyên ngànhNgành2023
Đại Học Sư Phạm TPHCM Tâm lý học giáo dục Tâm lý học giáo dục 27.78
Ghi chú

Học bạ

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Tâm lý học giáo dục

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận một trong các công việc sau:

  • Chuyên viên tư vấn tâm lý học đường
  • Đánh giá tâm lý và can thiệp một số rối loạn tâm lý trong các trung tâm can thiệp tâm lý, bệnh viện, viện sức khỏe tâm thần
  • Cán bộ nghiên cứu tại các cơ quan đoàn thể, các tổ chức chính trị – xã hội 
  • Tham gia các dự án chăm sóc sức khỏe tâm thần, phát triển cộng đồng của các tổ chức trong và ngoài nước
  • Giảng dạy Tâm lý học và các chuyên đề liên quan tại các trường đại học, cao đẳng, các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề
  • Mở trung tâm đào tạo trẻ em rối loạn tâm lý, trẻ tự kỷ

Học ngành Tâm lý học Giáo dục, bạn có thể làm nhiệm vụ tư vấn tâm lý cho học sinh

Ngành Tâm lý học giáo dục được đánh giá là ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, bởi đây là lĩnh vực đang nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Theo học ngành này, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có những cái nhìn tổng quát về ngành học này tại HCMUE và đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhé, chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất