Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Giáo dục học - Đại Học Sư Phạm TPHCM

Review ngành Giáo dục học trường Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE) – Ngành “xu thế” tạo nên cuộc sống văn minh

Giáo dục là một phần không thể thiếu để góp phần tạo nên cuộc ѕống ᴠăn minh của con người, chúng ta luôn trân trọng giáo dục, giống như truуền thống “tôn ѕư trọng đạo” của người Việt Nam ta từ bao đời naу. Vì lẽ đó ngành giáo dục luôn là một lựa chọn tốt cho rất nhiều thế hệ học ѕinh khi đứng trước ngưỡng cửa đại học hoặc lựa chọn con đường du học. Hôm nay, Hocmai.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về một trong số các trường đào tạo ngành rất ý nghĩa này – Ngành Giáo dục học trường Đại học Sư phạm TPHCM. Đừng bỏ lỡ nhé!

Ngành Giáo dục học – Ngành xu thế của xã hội hiện đại

 1. Ngành Giáo dục học là gì?

Giáo dục học là ngành học nghiên cứu những lĩnh vực về giáo dục như quản lý giáo dục, tâm lý giáo dục, thiết kế, triển khai và đánh giá các hoạt động giáo dục, tư vấn giáo dục, xây dựng và bồi dưỡng năng lực trong ngành giáo dục, quản lý trường học tạo các cơ sở giáo dục, các cơ quan, các tổ chức phi chính phủ, đoàn thể xã hội có liên quan tới giáo dục…

Ngành Giáo dục học đi sâu đào tạo các chuyên ngành như Giảng dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục, Tham vấn và công tác xã hội, Đánh giá giáo dục.

  • Nhóm tham vấn học đường trau dồi phẩm chất và năng lực đến những đối tượng có nhu cầu định hướng, tư vấn các vấn đề liên quan đến học tập, trường học, nghề nghiệp, tâm sinh lý học sinh…
  • Nhóm Đánh giá giáo dục trang bị kiến thức và kỹ năng về đánh giá trường học, lớp học, người học, người dạy, quản lý giáo dục và chương trình học tập.
  • Nhóm giảng dạy trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng để nghiên cứu và giảng dạy các học phần về giáo dục học và môn liên quan.

2. Học ngành Giáo dục học tại trường Đại học Sư phạm TPHCM như thế nào? 

Mục tiêu đào tạo của ngành Giáo dục học tại trường Đại học Sư phạm TPHCM đó là đào tạo những cử nhân có đầy đủ những kiến thức, nền tảng và đa dạng về Khoa học giáo dục, xây dựng kế hoạch, thiết kế và đánh giá hoạt động giáo dục, tư vấn, quản lý trong các trường học, các cơ quan/ trung tâm giáo dục, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp.

Sinh viên học ngành Giáo dục học được đào tạo về Giáo dục và phát triển cộng đồng; Lý luận về phương pháp tổ chức dạy học và hoạt động giáo dục; Quản trị trường học….Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên được trau dồi kiến thức về kỹ năng như khả năng phân tích, tổng hợp vấn đề và xử lý thông tin; Có năng khiếu giao tiếp, thuyết phục; Khéo léo, biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với người khác; Cởi mở, kiên nhẫn, hòa nhã, chịu được áp lực cao trong công việc.

Giáo dục học là ngành học đòi hỏi người học phải luôn luôn cập nhập kiến thức và kỹ năng mới có thể đáp ứng được nhu cầu xã hội ngày càng tiến bộ như hiện nay. Hiểu được điều này, nhà trường đã không ngừng nỗ lực cập nhập chương trình đào tạo tiên tiến, bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên nhà trường.

Giáo dục là một trong những lĩnh vực quan trọng cần được đầu tư mạnh mẽ bởi nó ảnh hưởng đến sự phát triển của con người và xã hội. Một nền giáo dục tốt sẽ là gốc rễ để đưa đất nước tiến bộ hơn sánh vai với các cường quốc lớn trên thế giới.

Khi theo học chuyên ngành Giáo dục học trường Đại học Sư phạm TPHCM, bạn sẽ được rèn luyện để trở thành người thầy, tích lũy những tri thức và kỹ năng về giáo dục, tâm lý, quản lý – đây là kỹ năng cần thiết trong bất cứ ngành nghề nào.

3. Điểm chuẩn ngành Giáo dục học tại trường Đại học Sư phạm TPHCM

TrườngChuyên ngànhNgành2023
Đại Học Sư Phạm TPHCM Giáo dục học Giáo dục học 27.05
Ghi chú

Học bạ

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Giáo dục học

Giáo dục ngày cành được đầu tư đồng nghĩa với cơ hội việc làm ngành học này ngày càng đa dạng bất kể trong lĩnh vực tư nhân hay Nhà nước.

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học Giáo dục học có tốt không?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Giáo dục học sẽ có đủ phẩm chất và năng lực để đảm nhiệm nhiều vai trò công việc như nhân viên, nhà tư vấn, chuyên viên, trợ lý, giáo viên, nghiên cứu, quản lý – lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục thực tiễn. Một số công việc các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Giáo dục học có thể tham khảo như:

  • Chuyên viên tư vấn tâm lý trong các cơ sở giáo dục, hệ thống trường phổ thông
  • Tham vấn tâm lý tại các cơ sở, trung tâm tham vấn tư vấn tâm lý ngoài xã hội cho các đối tượng có nhu cầu
  • Cán bộ đánh giá chất lượng giáo dục, đánh giá lớp học, chương trình giáo dục, học sinh, giáo viên…
  • Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục
  • Giảng dạy về những lĩnh vực liên quan tới chuyên ngành giáo dục được đào tạo tại các cơ sở giáo dục chuyên biệt
  • Nghiên cứu và phát triển các dự án liên quan tới giáo dục
  • Tiếp tục học và nghiên cứu lên ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ học giáo dục

Ngành Giáo dục học là ngành học mới được đưa vào đào tạo tại bậc đại học, tuy nhiên đã nhận được rất nhiều quan tâm và theo học bởi học sinh. Trong tương lai, ngành học này sẽ vươn xa hơn và đem lại nhiều cơ hội cho những ai theo đuổi nó. 

Tin tức mới nhất